What's new

[Tổng hợp] Thông tin du lịch Ấn Độ

Em cám ơn chị, nghe vậy thì em yên tâm rồi. Em cũng dự định nộp hồ sơ cuối tháng này tại ĐSQ Hà Nội.

Em đi Ấn 2 tuần từ 6 - 20/02, bay từ Hanoi tới Mumbai và đi cùng bạn từ đó. Em cũng mới quyết định đi cách đây 1 tuần và đang gấp rút tìm hiểu kinh nghiệm của các anh chị đi trước. Chị cho em hỏi nhóm chị dự trù kinh phí mỗi cá nhân cho chuyến đi này là bao nhiều vậy ạ? Em tính trung bình mỗi ngày khoảng $20 - 25 không biết có ổn không nữa?

Chị đi sau em 1 tuần đó. Nếu chỉ tính cho chỗ ở và ăn thì 20-25$/ngày là đủ nha em, nhưng nếu cả chi phí di chuyển (tàu/bus) thì phải cộng thêm phần đấy nữa. Chị đi tổng cộng 7 chặng tàu thì ước tính tiền vé tàu hết hơn 100$. Vé máy bay thì tùy người mua được vé rẻ hay không, riêng chị mua vé 4 chặng SGN-BKK, BKK-Dehli, Kolkata-BKK, BKK-SGN hết 500$ vì chỉ canh mua vé theo hành trình chứ không canh vé rẻ được. Còn các chi phí khác như vé tham quan các di tích, các loại tour nội địa (sa mạc, cưỡi lạc đà...) cũng sẽ là đáng kể cho nên chị ước tính cho 17 ngày (bao gồm 2 ngày transit tại BKK) hết khoảng 1200-1500$ tùy vào độ xông xênh hihi
 
các bác ơi bay đi Ấn độ thì đi cách nào là rẻ nhất a? e muốn đến chỗ bạn ở Mumbai mà ít hãng hk giá rẻ qua đấy quá. Các bác tư vấn cho e cách nào ngon bổ rẻ nhất với. E tính có khi phải bay sang tp khác rồi đi tàu/máy bay về mumbai, e đi từ HN
 
Kochi là sân bay tư nhân phía nam Ấn hay có promo giá rẻ Tiger, A A bay đến đây (vì tư nhân nên họ nhiều khi không thu phí sân bay như LCCT của Malaysia trước kia). Tại Kochi rất nhiều chuyến tàu đi lên Mumbai ngang qua GOA, một city mà ai Phuot India qua nhiều thành phố nên ghé.
 
Sắp tối mình đi Ấn, các bạn có biết chỗ nào đổi tiền Ấn ở Hà Nội không, hoặc bạn nào đi chơi về còn thừa tiền thì có thể đổi cho mình.
 
Em check trên xe.com để biết tỷ giá đổi, dạo này tiền Ấn rẻ.
Mang USD qua bên đó đổi lợi hơn.
Nếu cần ít cho việc mua vé bus hay taxi hay tàu điện từ sanbay Ấn về city thì đổi một ít vừa đủ tại Sanbay đến, rồi vào city đổi (nếu lệch giá quá lớn).
Ngoài ra có thể đổi tiền Ấn tại sanbay hay thành phố transit như Bangkok, Singapore, KL...vidu baht qua tiền Ấn giá rất tốt vì các nước trên dân Ấn đi làm công và dulich nhiều.
Anh cũng có tiền Ấn ít nhưng ơ Saigon chắc giữ làm kỷ niệm mua trước kia khoảng 500 giờ chắc dưới 400, nhắc vậy để em dulic Ấn nhớ tiêu xài hết trước khi về.
 
Ngoài ra có thể đổi tiền Ấn tại sanbay hay thành phố transit như Bangkok, Singapore, KL...vidu baht qua tiền Ấn giá rất tốt vì các nước trên dân Ấn đi làm công và dulich nhiều.
Anh cũng có tiền Ấn ít nhưng ơ Saigon chắc giữ làm kỷ niệm mua trước kia khoảng 500 giờ chắc dưới 400, nhắc vậy để em dulic Ấn nhớ tiêu xài hết trước khi về.

Kinh nghiệm này hay nè, cảm ơn anh. Em có nguyên 1 ngày transit ở BKK, chắc là sẽ đổi USD sang baht để xài rồi đổi tiếp từ baht sang ruppie Ấn để hôm sau tới Ấn có ít tiền dằn túi.

Còn lúc đi về thì cũng không lo, lại transit ở BKK, nếu còn ruppie có thể đổi ngược sang baht để xài tại BKK, kiểu gì cũng không lo phải đem tiền quá nhiều về làm kỷ niệm :D
 
Last edited:
Sau thời gian mày mò để chuẩn bị, mình có được chút ít kinh nghiệm của bản thân và của các bạn đi chung nhóm về việc xin visa và đăng ký tài khoản mua vé tàu như sau, cùng chia sẻ để các bạn đi sau có thêm thông tin nha:

* Xin visa: Mình xin tại Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM, một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:

- Form xin visa: điền online tại đây https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html. Các bạn lưu ý là mỗi người sẽ có 1 cái code cho hồ sơ của mình, vì form hơi dài nên có thể không hoàn tất được ngay một lúc thì các bạn ghi nhớ lại cái code đó, khi nào rảnh quay trở lại điền tiếp thì chỉ cần chọn phần "Complete partially filled form" rồi nhập code vào, phần form dang dở của mình sẽ hiện ra để tiếp tục. Khi hoàn tất thì bấm in sẽ có file pdf.

- Ảnh 4x4: 1 ảnh dán vào form, thêm 2 ảnh kèm theo. Khổ ảnh này hơi lạ, tuy nhiên mình cũng ăn gian lấy ảnh 3x5 có sẵn mà không thấy bị trả lại :D

- Toàn bộ vé máy bay các chặng đi từ VN sang Ấn và quay trở về.

- Hộ chiếu bản chính + 1 bản photo. Nhiều người không chuẩn bị sẵn bản photo nên cứ bị bắt chạy ra ngoài photo.

9h30 sáng mỗi ngày bắt đầu thu nhận hồ sơ. Anh nhân viên VN nhận và kiểm tra hồ sơ trước, sau đấy chuyển hồ sơ sang cho anh nhân viên Ấn để gọi mình vào hỏi han, chỉ hỏi vài câu như sang đó làm gì, định đi những đâu trong bao nhiêu ngày, đi với ai, có bạn ở Ấn Độ hay không... rồi sau đó chúc đi chơi vui vẻ. Tiếp tục đợi anh nhân viên VN thu xếp hồ sơ, thu 43USD và viết giấy hẹn ngày đến lấy, chỉ nhận tiền mặt USD thôi cho nên cần chuẩn bị đúng số tiền này. Thực sự là họ làm việc có chút lề mề và không khoa học, tờ giấy biên nhận cũng chỉ là mảnh giấy nhỏ xíu viết tay sơ sài, nhưng thôi không dám có ý kiến vì visa Ấn Độ chắc có lẽ xin dễ nhất quả đất :p. Lưu ý là visa có hiệu lực từ ngày mình xin cấp, chứ không phải từ ngày mình đến Ấn Độ, cho nên không cần phải đi xin quá sớm, hoặc nếu phải đi nộp hồ sơ sớm thì các bạn nên lưu ý với họ về ngày mình bắt đầu nhập cảnh vào Ấn Độ để không bị quá hạn visa.

* Mua vé tàu lửa trên IRCTC:

- Đầu tiên là đăng ký account trên cleartrip trước, sau đó đăng ký account trên IRCTC.

- Tiếp theo là gửi mail cho [email protected], đính kèm bản scan của passport và giải thích với họ rằng mình là non-Indian resident, kèm theo cleartrip username và IRCTC username. Nhờ họ gửi Mobile OTP để kích hoạt tài khoản tại IRCTC.

- Họ trả lời rất nhanh, chỉ vài phút sau sẽ có email gửi cho mình cái Mobile OTP để kích hoạt account IRCTC, lưu ý là thực hiện thao tác này trên cleartrip nha các bạn, để tài khoản cleartrip được link với tài khoản IRCTC luôn. Lần đầu mình không biết nên kích hoạt tài khoản trên IRCTC nên không link được cleartrip, lại phải nhờ họ gửi lại Mobile OTP khác mới thành công. Chỉ có thể mua vé thông qua cleartrip vì họ chấp nhận thanh toán bằng các loại thẻ quốc tế, còn mua trực tiếp trên IRCTC không được vì chỉ chấp nhận thẻ do ngân hàng tại Ấn Độ phát hành.

- Vé tàu bán trước 2 tháng, có trễ chút xíu một vài ngày nên đến thời gian cần mua vé là ngày nào cũng phải vô xem coi ngày mình cần mua vé đã mở bán chưa. Mở bán là mua ngay, nhất là đối với các đoàn đông người. Giờ hoạt động của web IRCTC vào khoảng sau 12h trưa giờ VN, buổi sáng giờ VN web không hoạt động.

Còn lại các thông tin khác, chờ mình đi về sẽ tiếp tục chia sẻ nha.
 
Xin hỏi mấy anh chị là em làm giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 nên không biết có thể nhờ bạn đi làm visa dùm được không nhỉ?
 
Xin hỏi mấy anh chị là em làm giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 nên không biết có thể nhờ bạn đi làm visa dùm được không nhỉ?

Em nên gọi đt trực tiếp đến Lãnh sự quán hỏi thử xem sao nha, số đt có trên trang web của họ. Vì chị thấy họ có hỏi người xin cấp visa vài câu liên quan đến chuyến đi nên không biết họ có chịu cho người khác nộp hồ sơ giùm hay không. Gọi đt đến Lãnh sự gặp mấy anh Ấn Độ trả lời đt, chuẩn bị tinh thần là tiếng Anh rất khó nghe :p
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
36,807
Bài viết
1,138,871
Members
192,765
Latest member
j88kmcom
Back
Top