Thưởng thức hải sản tại Hong Kong
Mấy chuyến đi Hong Kong - Macau trước, thứ nhất là ngắn ngày mà phải chạy lắm nơi nên cái vụ ăn uống hơi bị bỏ rơi, thứ 2 là nghe nói ăn uống tại Hong Kong đắt đỏ nên chưa dám bẻ răng. Lần này với thời gian 4 ngày 3 đêm, không đi Macau mà chỉ loanh quanh tại Hong Kong nên cái vấn đề xực xực nó được xếp lên đầu tiên.
Được gia đình cậu bạn trong SG đài thọ gần như toàn bộ nên chuyến đi này tương đối thoải mái, vé máy bay hạng J khứ hồi của Cathay bay từ HN đi Hong Kong, khách sạn hạng sang 5 stars Sheraton mình ở có 1 đêm, The LangHam Hotel 5 stars ở 2 đêm. Thế là vác ba lô lên đường, vét túi đổi được 5.000 HKD nhét vào ví...
Ngày đầu sang tới nơi cũng chiều rồi, KS thì ngay cạnh Habour mà khu này thì đi nhiều quá rồi, thế là lên đường đi Stanley bằng taxi. Khá xa, mất hơn trăm HKD mới tới nơi. Stanley market nằm phía bên đảo Hong Kong, sát biển nhưng ở phía bên kia của đảo nên khi đi xuyên đảo có mấy đoạn tưởng đi vào đường Hồ Chí Minh. Đường nhỏ, quanh co mà lại 2 chiều, xe chạy bó sát cả vào núi nhìn đến là kinh. Trên đường đi qua một bãi tắm ... trông gần giống như bãi Cát Cò ở Cát Bà, bé tí tẹo.
Tới nơi thì cũng hơi thất vọng vì cái Stanley market này, bản thân thì không khoái mấy kiểu chỗ chợ bán đồ lưu niệm này nên lang thang cũng nhà đứa bạn ra sát biển chụp vài kiểu ảnh và ăn kem rồi mang điện thoại ra nhòm ngó mấy điểm ăn uống hải sản.
Lei Yue Mun là điểm được nhắc tới khá nhiều, chợ hải sản với cực nhiều gian hàng bán hải sản, ngoài ra xen kẽ là các nhà hàng, chúng ta có thể mua bên ngoài và vào bên trong thuê nhà hàng chế biến.
Điều thật bất ngờ cho cả Bad và mấy người bạn đó là giá hải sản ở đây có thể nói một số loại giá rẻ hơn Vietnam. Giá ốc vòi voi con to đùng ngã ngửa chỉ 200HKD/ con. Bảo ngư bằng nửa bàn tay giá từ 45 đến 80HKD/con. Loại to như bát tô thì đắt, cỡ 500HKD. Tất cả các loại hải sản đều tươi sống, bơi lội tung tăng
Tôm có vẻ như đắt hơn, tôm hùm giá tính ra tiền Việt gần 2tr/kg, bề bề loại to, bơi nhảy tanh tách cũng khá đắt. Cả nhóm chọn ăn ốc vòi voi và ốc hương, bào ngư.
Giá bán trên là chưa bao gồm phí phục vụ và chế biến trong quán, vào quán có vẻ như cả đoàn bị chặt chém chút. Tiền chế biến và phục vụ tính hết 320HKD nữa, giá đồ uống cũng chấp nhận đc, không quá đắt như trong thành phố.
Bữa ăn được mọi người hào hứng thưởng thức, và quyết định sẽ quay lại đây một lần nữa.
Cách sau đó 1 ngày, quyết tâm đó thành hiện thực khi Bad dẫn cả đoàn gồm 4 người lớn và 1 em bé đi bằng tàu điện ngầm quay lại Lei Yue Mun, mỗi người 7.5HKD tiền tàu điện, khi xuống bến cuối đi taxi thêm 18HKD nữa và chỉ cách bến tàu điện khoảng 1km nhưng vì có leo dốc và xuống dốc nếu đi bộ khá mệt.
Lại ốc vòi voi và bào ngư, ngoài ra cắn răng làm thêm 1 con tôm khá to và hình dáng kỳ lạ ít nhìn thấy ở VN, hơn 600HKD cho con tôm này.
Lần này vào một quán chế biến khác, được tính theo đầu người, 60HKD/người. Nhưng bị tính thêm 10% phí phục vụ trên tổng giá tiền .... vụ này chắc cũng lại một trò chặt chém nữa.
Một số hình ảnh
Stanley Market
Biển Stanley
Đường tới Stanley
Lei Yue Mun
Xem thêm ảnh tại đây:
http://picasaweb.google.com/pholib.family/HongKong2010