What's new

Thông tin du lịch Malaysia 1

Status
Not open for further replies.
Re: Thông tin du lịch Malaysia (Phần 2)

Tiếp theo là Kuih
Kuih là một tên chỉ các món ăn như bánh ngọt, bánh qui, bánh nướng, bánh bao, và bánh pút đinh. Khác với các loại bánh phương Tây thường được nướng chín, các loại bánh của Malaysia truyền thống thường được làm bằng cách hấp hoặc chiên. Tuy nhiên, nếu đã từng ăn các món ăn của Tây Ban Nha hay của Trung Hoa, bạn có thể thấy Kuih sẽ hơi giống các món ăn mặn của Tây Ban Nha hay Dim sum của người Tàu.

Thành phần của Kuih tùy thuộc vào từng loại bánh. Kuih có thể làm từ nước cốt dừa, dứa, đường từ cây cọ, bột gạo, hay bột sắn. Mặc dù mỗi loại bánh đều có hương vị thơm ngon khác nhau nhưng khi đặt chân lên đất nước Hồi giáo này, bạn nên thưởng thức vài món bánh Kuih nổi tiếng như: Karipap (là bánh xốp càri), Kuih Koci, Kuih Lapis, Pisang Goreng (bánh chuối nướng), Pulut Tekan, Lemang, Dodol, Onde-Onde,…

Do đây là món ăn nhẹ và rẻ tiền nên người ta có thể ăn bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Chính vì vậy mà Kuih có mặt ở khắp nơi không những ở ngoài các quầy bán hàng lề đường mà chúng còn hiện diện cả trong những nhà hàng và các khu mua sắm sang trọng.
bf3Malay8pilot.vn.jpg


560Malay9pilot.vn.jpg


614Malay10pilot.vn.jpg
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (Phần 2)

Sau cùng là món cơm Biryani
Theo tiếng Ba Tư thì Biryani nghĩa là chiên hoặc nướng. Món cơm Biryani này không những phổ biến ở Malaysia mà còn phổ biến ở cả Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Indonesia, và Singapore. Thành phần chính của món này là gạo Basmati nấu cùng với các thứ gia vị khác như: cây thì là, các loại đậu, đậu Hà Lan, quế, rau mùi, gừng, hành, tỏi,…Món này được người Malaysia ăn kèm với nhiều loại rau và thịt.

Thông thường, cơm sau khi nấu chín thường có màu cam hoặc nâu nhạt và có vị thơm rất riêng. Nếu thêm một ít đường, rau cải ngâm chua, cà ri gà hay cà ri cừu, bạn sẽ có món cơm ngon độc đáo!
31cMalay14pilot.vn.jpg


929Malay15pilot.vn.jpg


12bMalay16pilot.vn.jpg
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (Phần 2)

Vậy là pác cùng sở thích với em rồi
Bác đi ăn cháo ếch bên đó chưa, cũng đặc sản đấy
t724904.jpg

Địa điểm suggest là: Fresh Frog Porridge, giá cháo và các món ăn khác tại đây có thể chấp nhận. Cháo ếch có giá từ 10 - 25 ginggit tuỳ ăn nhiều hay ít mah dao động khác nữa =))

Thứ 2 là Lok Lok
t724900.jpg

Mỗi gian hàng Lok Lok có rất nhiều loại xiên từ các nguyên liệu khác nhau như thịt heo, gà, bò, cá, tôm, cua, rau, trứng…Tuỳ từng loại nguyên liệu mà mỗi xiên que có giá từ 1 - 3,5 ginggit
t724899.jpg

;)
 
Last edited:
Re: Thông tin du lịch Malaysia (Phần 2)

Mọi người cho mình hỏi, tình hình là mình lên trang gothere.sg nhưng không tìm được tuyến xe mình cần đi. Mình thì sắp tới có chuyến đi qua đó.
Bạn nào biết cách đi như thế nào rẻ và phù hợp không? Mình định đi như thế này: mua vé máy bay khứ hồi Sgn-Sin. Nhưng mình sẽ qua Malay trước.
Đến Sin, đi bus free đến Terminal 2, xuống trạm MRT mua thẻ Ez trước, rồi đón bus đi Johor Baru như thế nào ?
Từ JB đi Melaka bằng gì ?
Từ Melaka đi Kuala Lumpua bằng gì ?
Nếu tới được KL rồi thì mình ở đây chơi và đi Cameron. Sau đó mua vé về thẳng Sin chơi rồi trả về VN.
Dự định là như vậy nhưng phương tiện đi bằng gì, đi bus được không, hay là đi bằng gì ?
Và tất cả những hành trình nãy giờ mình nêu ra thời gian mỗi cái khoảng bao lâu ? Có nhiều tuyến xe không ? Mua vé cho những cái đó ở đâu ?
Cám ơn trước nha :D

Bạn vào post hồi tưởng về chuyến đi... đọc bài của SR là hay nhất http://sorryxviiky.blogspot.com/2012/02/sing-malay-hanh-trinh-7-ngay-truoc-giao_17.html Xem có thông tin cần thiết hem nhé! Langskin chính là bến xe trung tâm của Johor Baru đó
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (Phần 2)

Còn đây là đặc sản của ML có tên là Nasi Lemak là món ăn phổ biến nhất Malaysia, có mặt khắp các đường phố, quán xá. Món ăn này khá đơn giản, gồm gạo nấu với nước dừa, ăn cùng dưa chuột, đậu phộng rang, cá trống sấy khô, thịt nai khô, đôi khi có thêm thịt gà, thịt bò, hải sản hoặc cà ri cừu và không thể thiếu ớt sambal khô tẩm gia vị và tương ớt cay xé lưỡi.:))
640-480-dac-san-cac-nuoc-phuong-dong-7773.jpg

Ở ML có khu chợ đêm bán đồ ăn rất ngon nhiều món ăn truyền thống thường thì vào ngày lễ Ramadan(tháng 8)mới có chợ đêm thì phải
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (Phần 2)

@trunkmusic: cái món truyền thống đó của Mã Lai nhìn rối não thật :))
Gì mà tùm lum thứ ăn chung cơm nấu nước dừa thì chắc ngậy lắm, và không thể cảm nhận hết từng loại đồ ăn kèm ngon dở thế nào.
Ngẫm lại vẫn thấy ẩm thực Việt Nam ta là nhất nhỉ. :)
 
Last edited by a moderator:
Re: Thông tin du lịch Malaysia (Phần 2)

Em tiếp tục seri đồ ăn ở Malai nè mọi người, mọi người ủng hộ nha ;)

Vào tháng lễ Ramadan (thường vào tháng 8), Malaysia - đất nước Hồi giáo tuyệt đẹp sẽ mở cửa những khu chợ đêm Ramadan tràn đầy màu sắc và hương vị thâu đêm luôn đấy! Bởi tại đó có vô vàn những món ăn truyền thống ngon lành và hấp dẫn để đặc biệt dành cho những người Hồi giáo siêng năng sau một ngày nhịn ăn.
Tại các khu chợ này, ngoài các quầy hàng bán đồ lễ, trang phục Hồi giáo, đồ dùng gia đình, du khách còn được thưởng thức các món ăn của người Hồi giáo, đặc biệt là "bubur lambuk" - món cháo cổ truyền ngon tuyệt được nấu bằng khoai lang, tôm, thịt bò và thảo mộc. Babur lambuk là một món ăn đơn giản nhưng nhiều dinh dưỡng. Món cháo này cũng được rất nhiều thực khách ưa thích đó!
dt_2482011928_chodem2.jpg


Các đầu bếp thường chuẩn bị những nồi "bubur lambuk" to khổng lồ và từng bát bubur lambuk ngon lành sẽ được các du khách xì xụp húp trong phiên chợ đêm, ta sẽ cảm nhận được một không khí rất Ramanda đến từ không gian, màu sắc, hương vị, mùi hương và cả âm thanh nữa.

Các bạn có biết tại sao món cháo này lại được nấu trong chiếc nồi siêu lớn như thế không? Lý do là vì thế này: Bubur lambuk thường được phục vụ trong bữa tối của tháng ăn chay khi những người Hồi giáo được phép ăn sau lúc Mặt Trời lặn. Việc chuẩn bị nấu Bubur lambuk là một sự kiện mang tính cộng đồng, thường được các công ty ở Malaysia bảo trợ thế nên cháo mới được nấu với khối lượng lớn để mọi người trong cộng đồng đều có cơ hội thưởng thức miễn phí.

dt_2482011931_chodem4.jpg


Ngoài món cháo Bubur lambuk nổi tiếng, du khách đến các chợ đêm Ramadan ở Malaysia sẽ không khỏi ngạc nhiên khi được nếm thử đồ ăn, thức uống đủ loại được bày bán tại đó.
dt_2482011929_chodem5.jpg


Từ đặc sản của Malaysia như bún Laska (mùi vị rất giống với bún cá), Nasi Goreng nóng sốt, kẹo Dodol lạ miệng (giống kẹo dừa Bến Tre bên mình khủng khiếp nhưng mà… có thể ăn hơn 1 chiếc mà không thấy ngán), hủ tiếu xào Penang (Penang Char Quay teo), Ba Ku Te, rồi vô vàn loại bánh như bánh Himheang, bánh sầu riêng, bánh gà, bánh kẹp thịt nướng… đến đồ hải sản rẻ bất ngờ tự chọn tự nướng (đảm bảo là rẻ hơn mua đồ đông lạnh trong siêu thị ở mình), các đồ uống thì được pha chế cực kì lạ miệng.

Nasi Goreng là loại cơm rang có mùi vị rất đặc biệt được ăn kèm với các loại gia vị cay và thịt nướng.

dt_2482011930_chodem6.jpg


Đặc sản Bakuteh thực chất là món mì sợi to rất được ưa chuộng ở đây. Một bát Bakuteh mì rất ít nhưng thịt kho thì đầy ụ, nước dùng ngọt như nước xương hầm.

Hàng núi thịt bò nướng, tôm nướng ngũ vị, cá cuộn nấm nướng, xúc xích nướng xiên… bốc hương nghi ngút mời gọi. Mỗi món nướng lại có 1 loại nước sốt, nước chấm riêng rất đặc biệt, cũng có món vị quen thuộc giống như nem chua rán của nước mình vậy.

dt_2482011930_chodem7.jpg
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (Phần 2)

@hunda: Mình chưa nếm thử nhưng cũng đâu đến nỗi ''não'' đâu bạn:),nói chung mỗi người mỗi khẩu vị khác nhau.
Nhìn chung thì VN mình nhiều đặc sản.Mang tiếng là dân Việt chứ mấy ai nếm hết tấc cả đặc sản của Việt Nam mình đâu.
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (Phần 2)

Mà ở Mã Lai có bán hột vịt lộn như Việt Nam mình và Philippines không các bác hỉ?
Nghe nói có khu chợ Ramanda gì đó nổi tiếng lắm, bán rất nhiều món "lề đường" ngon lành của Mã phải không vậy?
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
55,670
Bài viết
1,171,114
Members
192,337
Latest member
inhopcartong
Back
Top