Re: Lượm lặt về Malaysia
Đến Malay du lịch thì không thể không ăn những món có một không hai này, tôi đã có dịp thưởng thức và thật sự ấn tượng. Giới thiệu cho các bác có dịp thì ăn thử nhé.
Ở một số nước như Trung Quốc, Singapore, món hủ tiếu xào
Char kuey teow đặc biệt được yêu thích và tại Malaysia cũng vậy! Hủ tiếu được xào cùng với nước tương, ớt, giá đỗ, tôm, sò và trứng. Tôi thích ăn béo thế nên thích để thêm tóp mỡ vào, hương vị béo ngậy rất ngon.
Một món ăn rất đặc biệt và có phần kỳ lạ ở nữa là
Ikan bakar – tạm dịch là cá nướng.
Cách chế biến món ăn này khá giống với cách nướng cá ở Việt Nam, đó là cuộn những con cá đã được tẩm ướp sẵn với các phụ gia vào trong lá chuối. Khi nướng lớp lá sẽ trực tiếp tiếp xúc với lửa, còn cá bên trong sẽ vừa ngấm gia vị, vừa thơm lại không bị cháy. Món này tôi chưa từng ăn ở VN nên ăn lần đầu thấy lạ miệng.
Một món nữa là
trứng tráng hàu, khá phổ biến ở Đài Loan, Singapore, cũng khá phổ biến ở Malaysia. Thường nó chỉ gồm trứng và hàu nhưng có một số nơi cho thêm tinh bột khoai tây để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn. Mùi vị rất đặc biệt và thơm ngon !