What's new

[Tổng hợp] Thông tin du lịch Malaysia (Phần 3)

Status
Not open for further replies.
Re: Thông tin du lịch Malaysia (phần 3)

Từ ks đi Genting giá 100RM 2 người /1 lượt ,xe chở một mạch đến thẳng luôn kg cần đi cáp treo ,Genting đi về trong ngày đc nha bạn vì ở đây mình thấy chỉ có 2 loại hình giải trí: những trò chơi ngoài trời ( muốn chơi phải mua vé từng trò chơi) và sòng bài . Muốn vô sòng bài bạn phải mặc đồ lịch sự, nam quần tây áo sơ mi đóng thùng . Mình kg book ks trước nên đến đó hết phòng, đi lòng vòng kg thích chơi gì chán quá nên về ngay . Lúc về mình đi =bus, giá tầm 15RM/người(mình kg nhớ chính xác) ,xe chở đến bến gì đó thì dừng trả khách ,tại đây bí đường về nên phải bắt taxi về ks hết 25RM/xe nữa(đi taxi ở Mã phải trả giá nhiệt tình),nói chung đi Genting mình kg ấn tượng gì.

Nhà mình vừa đi Genting về, vì mình có 2 bé nên rất thích chơi ở đây. Mình book phòng First World Hotel và vé qua web: http://rwgenting.com , giá phòng chỉ 78 RM/1 đêm, phòng nhỏ 2 giường twin nhưng rất sạch tiện nghi, khí hậu ở Genting mát mẻ, chiều tối lạnh. Nhiều quầy bán thức ăn giá cả cũng tương đối, món hoa dễ ăn. Vé vui chơi trọn gói cả khu outdoor và indoor trên mạng là 49 RM/ ng lớn, lên đó mua trực tiếp là 70 RM, rất nhiều trò để chơi, cả nhà mình chơi suốt từ 12h trưa đến 11h tối, thấy rất thích, không phải mua vé từng trò.

Phương tiện: từ KL Sentral mình mua vé xe bus Go Genting, xe đẹp đi thấy thoải mái hơn taxi, ngay hôm mình đi Cáp ngưng hoạt động nên chỉ tốn vé bus gần 5 RM/1 ng, đến ngay trạm bus trên đó, có xe bus miễn phí đưa mình đến thẳng First world Hotel. Vào những ngày có cáp hoạt động thì bạn mua vé bus + Cáp để lên Genting (khoảng 10RM).

Đến Genting, bạn nên mua trước luôn vé bus + cáp để về KL Sentral. Còn gia đình mình vì từ Genting mình về thẳng sân bay để về nên mình đi taxi hết 150 RM cho cả nhà (3 lớn, 2 bé).

Sòng bài tại Genting mình thấy cũng không bắt buộc áo sơ mi đóng thùng, 2 vc mình vẫn mặc áo thun bỏ ngoài quần jean vào chơi liên tục.

Mình ở tại Paradiso khu Bukit Bintang, nên từ KL Sentral gia đình mình đi monorail đến ngay trạm số 6 : Bukit Bintang giá 2.1 RM/1 người. Tại Kul, mình thấy có xe bus màu tím là miễn phí, mình không đi vì đã mua vé Hop on Hop off đi cả ngày, nhưng mình thấy xe bus free này chạy rất nhiều, có dừng ngay KLCC và từ KLCC có về Bukit Bintang.
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (phần 3)

Từ LCCT có bus nào về trực tiếp Chinatown hay KL Center ko mấy AE ?
Bus số mấy ah ?
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (phần 3)

@nhtphong: Star shuttle bus LCCT-China town 8RM, lúc về thì ra KL Sentral đón Aero bus or Sky bus của AA sẽ nhanh hơn vì nhiều xe. Ở China town có dorm 12RM ai phuot bụi cũng biết, ở Chow Kit gần Tháp đôi thì có hostel Cosmopolitan book trên booking.com hay promo double room aircon 27-28RM, dorm cũng rẻ, khu này có chợ sỉ sea food rất rẻ, hostel cho nấu ăn, internet free phù hợp relax, yêu sea food.
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (phần 3)

Mấy bạn đi bus hay rail thì cẩn thận bị móc túi nhé. Hôm trước mình thử đi GoKL free bus ở trạm chinatown, khi lên xe thì có 1 thằng cố tình chèn vào người mình và một thằng áp sát sau lưng móc đt trong túi quần, may là mình phát hiện và gạt tay nó ra, lúc đó đt đã rời khỏi miệng túi rồi. 2 thằng đó leo lên xe bus luôn, tụi nó đứng ở phần đầu xe và áp sát khách du lịch, chắc tài xế xe bus cũng quen mặt bọn móc túi này rồi nên tài xế mới nói to lên bằng tiéng Anh là khách hãy đi lui xuống phía sau xe. Lúc này trên xe khá đông và bọn nó lại đi đến gần chỗ nhà mình đứng nên mình xuống xe luôn. Bọn nó có ít nhất là 2 đứa, 1 thằng đeo cái túi rộng trước ngực để che tay nó móc túi của khách, 1 thằng thì tạo va chạm, xô đẩy để làm con mồi mất cảnh giác. Lên mạng search pickpockets in kuala lumpur thì thấy rất nhiều nạn nhân. Mấy bạn cẩn thận chỗ đông người nhé, nhiều người mất hết tiền, passport thì thật thảm họa. Chuyến đi của mình rất vui nếu không phải gặp những hạt sạn như vậy. Mình cũng không hiểu sao Malaysia quảng cáo khá nhiều về chuyến bus GoKL hỗ trợ khách du lịch mà lại để hiện tượng móc túi xảy ra trên xe có nhiều khách du lịch như vậy.
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (phần 3)

@hoangvanphuong75: cám ơn bạn nhiều lắm, mình từng đi KL 1 lần rồi, nhưng đi từ Sin qua.
Lần này mình đi ngược lại từ KL sẽ qua Sin.
Mình muốn đi bus vừa rẻ vừa ngăm cảnh nữa, vì lần này có 1 số bạn đi lần đầu.
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (phần 3)

Nếu đi từ KL thì nên ghé Malacca, và Johor, mấy năm nay Johor phát triển lắm, cảnh 2 bên đường không có gì toàn rừng cọ, nếu không ghé Malacca thì mua train online giường nằm cho sướng, đến Johor chơi, rồi bước qua Sing.
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (phần 3)

Mình vừa đi SING-MALAY từ ngày 17/7-21/7 nè,mình cũng xin kể lại chuyến đi vừa rồi của mình:

Cách đi lại,phương tiện bên sing: sử dụng streetdirectory.com/sg và mrt,bus;đi vô tư thoải mái luôn,chỉ dẫn chính xác từng milimet,ko có khả năng đi lạc đâu

Ngày 17/7: Đi tigerairways xuống Changi terminal 2 lúc 17h35' (giờ sing),làm thủ tục nhập cảnh xong thì xuống hầm bắt mrt về trạm kallang; vì mình book khách sạn Fragrance Emerald khu Geylang nên gần đó chỉ có trạm MRT Kallang,sau đó đi bộ về khách sạn cũng mất 15'.Vào check-in,khách sạn này nhìn ở ngoài thì to,nhưng phòng nhỏ xíu à,nhân viên thì mặt lạnh lùng lắm,hix, hình như cái này là tình trạng chung hotel bên sing chăng? nhưng được cái khách sạn giá mềm,gần khu ăn uống, gần trạm xe bus nên cũng tiện đi lại . Sau khi để đồ ở hotel thì ra trạm bus gần đó bắt bus đi Bugis ăn mcdonald's, sau đó ra khu marina bay sands,garden by the bay dạo vòng vòng rồi trở về hotel.

Ngày 18/7: sáng bắt bus ra bugis ăn sáng món mì gà, rồi đi vào uss chơi, mình mua vé express của bạn ussticket 90S$ 1 vé,vào cổng vô tư,chơi đã đời.1 số trò hấp dẫn tim như transformer; accelerator gồm 2 tàu human và cyclone, đi human đã tê,đi cyclone còn phê hơn,ngồi xuống chỉ có nước nhắm mắt la làng thôi; rồi trò mummy revenge trò này giống accelerator nhưng đi trong hầm cũng khá phê; shrek 4d; mấy trò còn lại thì nhẹ nhàng.Có show water world xem khá hay nhưng để ý coi chừng ướt, trò dạo thuyền công viên khủng long cũng có thể bị ướt nếu ngồi quay lưng khi nó rớt xuống thác. Buổi trưa thì mình ăn ở uss luôn,ăn cơm gà ấn độ, cũng lạ lạ,sau đó ra chơi tiếp đến 6h.Tối về ang mo kio ăn chilli crab, bắt mrt xuống amk rồi bắt bus 166 đến 232 amk,mình ăn ngay cái quan seafood đầu đường luôn,xếp hàng 1 tiếng rưỡi mới đc vào,hix,cua ở đây 1 con đến 50S$ chứ đâu phải 23S$,hay là tại mình ăn ngay nhà hàng nên nó mắc?mà ăn thì ngon lắm,ăn xog cũng 10h45 tối,bắt 2 chuyến bus về khách sạn ngủ.

Ngày 19/7: sáng ra mấy quán khu geylang gần hotel ăn laska,mà cũng ko ngon mấy,tại cọng mì nó dở quá,ăn cho biết thôi,sau đó ra merlion park,esplanade theater chụp hình rồi về hotel check out ra sân bay đi malay

À lưu ý là nước nôi bên sing đa số là từ vòi nước ung tên,ai ko quen thì nhớ chuẩn bị nha,như mình uống nước vòi ko quen bị đau bụng quá trời,hầu như những ngày bên sing mình đều bị đau bụng,hix

Đợt này ko xem được nhạc nước ở marina và còn nợ mấy cái zoo,rồi biển sentosa,sea aquarium,cháo ếch,blah blah blah,để dành đợt sau vậy^^

Tiếp theo là qua malay^^:

Phương tiên đi lại: mình chủ yếu đi bằng monorail, LRT, và bus;tuy chỉ dẫn ko rõ ràng như bên sing nhưng để ý thì cũng đi lại ngon lành,có ngày cuối đi genting vì thời gian gấp nên mình đi bằng taxi.

Ngày 19/7(tiếp theo): 4h chiều bay tigerairways đến LCCT, sau đó bắt skybus
về KL sentral lên tầng trên đến quầy taxi mua vé về ks alor boutique ở khu bukit bintang, mua ở đây là đảm bảo giá chính xác,khỏi mắc công trả giá mệt mỏi.Hotel này khá ổn,rộng rãi hơn bên sing,wifi free,ngay con đường ăn uống jalan alor khu bukit bintang,mà toàn mấy món dầu mỡ,ăn ngán gần chết,ăn sáng thì cũng là mì,ăn nóng sưng cổ họng luôn,hix,ở cuối đường jalan alor có bạn bảo có 1 restaurant thai seafood bán ngon,mình ghé vào,kế bên là quán vietnam,kêu tô mì bò kho vietnam và 1 dĩa mì hải sản của thai,ăn cũng ngán gần chết,hix.

Ngày 20/7: bắt 1 monorail từ bukit bintang ra hang tuah rồi chuyển line ampang ra bến xe bts bắt xe hãng trasnasional đi meleka,đi đến 7h tối bắt bus về lại bts rồi đi ra KLCC đến tháp đôi chụp hình,11h tối về lại hotel

Ngày 21/7: sáng check out hotel,bắt monorail ra KS sentrail đến quầy vé taxi mua vé đi genting 90rm mất 1 tiếng,lên đây chơi trò chơi,chụp hình,genting có vẻ cao hơn bà nà,nhưng ko lạnh bằng,mua vé outdoor park 54rm 1 người.Mình chơi mấy trò trong uss xong vô đây chơi mấy trò hạng nặng mà cũng ko phê^^.Sau đó đi dạo chụp hình đến 4h chiều bắt taxi ra thẳng LCCT giá 180rm mất 2 tiếng,rồi đi airasia về lại sg.CHuyến đi kết thúc^^
 
Last edited:
Re: Thông tin du lịch Malaysia (phần 3)

Nếu đi từ KL thì nên ghé Malacca, và Johor, mấy năm nay Johor phát triển lắm, cảnh 2 bên đường không có gì toàn rừng cọ, nếu không ghé Malacca thì mua train online giường nằm cho sướng, đến Johor chơi, rồi bước qua Sing.

Mình ko ghé malacca đâu, sẽ đi đển JH rồi mới qua Sin như vậy cho chi phí rẻ chút ^^
Cho mình hỏi từ Woodland thì đi Bus nào vào Kallang hay gần đó, nếu ko có chắc đi MRT.
Cám ơn bạn
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (phần 3)

Chào cả nhà, tình hình là em có 1 ngày ở Kuala mà chưa biết làm gì. 7.30am ngày 15/9 em có mặt ở sân bay KLIA và 6am ngày 16/7 em bay về VN từ sân bay LCCT ah
Tìm thông tin sơ bộ thì có 2 nơi có thể "cưỡi ngựa xem hoa" trong ngày là Melaka và Cameron highland. Melaka thì có bus từ KLIA, Cameron highland thì em chưa tìm được thông tin.
Mong các bác chỉ giáo nên đi đâu, đường đi nước bước như nào ah.
Em cảm ơn.
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (phần 3)

@nhtphong: đi MRT, lệch tiền không nhiều. Rành rồi có thể walk từ Ochard đến Bugis và Bugis đến China town.
@hientete: lướt Malacca và Twin tower (or Putrajaya) đều kịp, không lướt Cameroon. Từ KLIA đi về KL thăm Twin tower, rồi Malacca, Malacca có bus ra thẳng LCCT.
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
36,821
Bài viết
1,138,960
Members
192,785
Latest member
chribsosiriya
Back
Top