What's new

[Tổng hợp] Thông tin du lịch Malaysia (Phần 3)

Status
Not open for further replies.
Re: Thông tin du lịch Malaysia (phần 3)

@greenleafptnk:

Lịch của bạn thì ok nhưng đúng là đi hơi nhiều & hơi cực.
Nhưng mình cứ comment trên lịch trình & câu hỏi của bạn nhé.

1. Ngày 2/3 (ở Sing): nếu bạn ko đi Universal Studio thì có thể đi hết những chổ này. Tuy nhiên, sắp xếp lại 1 chút cho tiện đường & thgian như sau:
Sáng sớm nên đi Botanic Garden, không khí trong lành & là nơi ko cần phải chờ ngta mở cửa. Sau đó đi qua Orchard tham quan. Ăn trưa ở Orchard. Chiều đi Sentosa chơi. Đến tối thì ghé Chinatown.

2. 9h sáng bạn mới đi Malacca thì sớm nhất là 3pm bạn mới vào đến khu phố cổ. Mà 10pm bạn đón xe đi Penang, nghĩa là bạn phải rời phố cổ lúc 9pm (cho thoải mái). Vậy bạn có NHIỀU nhất là 6h ở Malacca. Hơi ít & hơi cập rập.
Nếu bạn đi kiểu này thì khi đến Malacca Sentral, bạn nên đến quầy gửi hành lý để gửi hành lý, di chuyển vào phố cổ tham quan sẽ tiện hơn (vì tham quan khu này toàn đi bộ, mang vác hành lý sẽ rất cực).

3. Ở Penang 1 ngày đúng là cũng hơi gấp. Nếu bạn có sức khỏe thì cũng tham quan cho biết đc Penang. Nhưng nếu đc thì cố gắng dành ít nhất 2 ngày để tham quan Penang.

4. Berjaya Hill thì bạn có thể đến Times Square mua vé bus đi lên.
Thông tin bạn xem ở đây:
http://www.colmartropicale.com.my/services.php

Tuy nhiên, nếu bạn đi từ 3-4 người thì nên thuê hẳn 1 chiếc taxi đi cho tiện. Vì 3 ng mà đi bằng bus cũng đã 165RM (khứ hồi), mà thời gian bị cố định. Còn thuê xe thì cũng giá cỡ đó mà thgian do mình quyết định.
Chú ý là khi vào cổng Berjaya Hill phải đóng thêm tiền vé 12RM/ng nữa nha.
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (phần 3)

Cám ơn lilac nhiều nha. Vì mình đi một mình nên chắc sẽ không did UUS vì mình không hào hứng lắm với mấy trò cảm giác mạnh, và những công viên đại loại vậy mình cũng đi rồi.
Vì mình nghe nói Melaka cũng ko nhiều chỗ tham quan nên mới định là ghé một buổi chiều đi vòng vòng đó rồi sau đó qua Penang luôn. Nếu ko đi Penang thì ở KL mình cũng ko biết đi chơi thêm đâu nữa. Bạn có chỗ nào thú vị ở KL có thể giới thiêu mình được không?
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (phần 3)

Nên đi Penang vì tiền xe từ Malacca đến KL và tiền 1 đêm hotel KL đã hơn tiền xe Malacca Penang bus đêm, cố gắng 1tí, Penang là UNESCO city, KL thì không.
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (phần 3)

Bạn Lilac ơi cho mình hỏi, mình ở TP hCM vậy mình đỏi tiền Malaysia ở đâu được bạn ơi... Thanks
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (phần 3)

Bạn Lilac ơi cho mình hỏi, mình ở TP hCM vậy mình đỏi tiền Malaysia ở đâu được bạn ơi... Thanks

bạn ra các quầy thu đổi ngoại tệ chung quanh chợ Bến Thành hay các tiệm vàng có bảng thu đổi ngoại tệ hay quầy thu đổi ngoại tệ của các ngân hàng Eximbank, Vietcombank, Vietinbank ở trung tâm chợ Bến Thành hoặc khu Phạm Ngũ Lão (phố tây ba lô) có đủ loại ngoại tệ cần đổi
 
Tư vấn thông tin du lịch bụi Malaysia - Singapore

Chào mọi người,
Chuyện là tháng 3 này em và con bạn 2 đứa cặp kè nhau đi du lịch bụi Malaysia - Singapore
Bọn em đã mua vé máy bay cả rồi nhưng vẫn chưa book khách sạn vì 2 kon còn đang lấn cấn cái lịch trình.
Lịch trình sơ bộ như thế này ạ:
Kuala Lumpua - Cameron Highland - Kuala Lumpua - Melaka - Mersing - Tioman - JB - Singapore (10 ngày)
+7/3/2014: 9g25 Tân Sơn Nhất
+7/3/2014: 12g15 LCCT
+Check in khách sạn, chiều tối sẽ đi dạo, tham quan KL. Sáng ra Petronas chụp hình rồi đón bus đi Cameron Highland
+8/3/2014: 14g Cameron Highland, check in khách sạn, ở Cameron 1 đêm, sáng đi tham quan
+9/3/2014: 16g đón bus về KL - ngồi subway đi Melaka
+10/3/2014: tham quan Melaka
+11/3/2014: 8g đón bus đi Mersing, đón tàu ra Tioman
+11-12/3/2014: tham quan Tioman
+13/3/2014: Tioman - Mersing - JB - Singapore
+14-15/3/2014: tham quan Singapore, trở về TPHCM
Mọi người cho em xin ý kiến và tư vấn cho em thêm về khách sạn nào rẻ, an ninh, phương tiện di chuyển nào tiện lợi và các địa điểm tham quan ở những điểm em đi qua.
Xin cám ơn mọi người nhiều lắm ạ!
;);););););););););)
 
Last edited:
Re: Tư vấn thông tin du lịch bụi Malaysia - Singapore

-2 bạn ở Singapore mà muốn đi bụi thì thuê homestay ở từng đêm cho khỏe, chất lượng 2* có cả người Việt nước mình làm chủ đấy, cứ lòng vòng kiếm trong box là ra ngay :D
- Địa điểm tham quan tại Singapore 2 ngày: Universal Studios Singapore, Garden By The Bay, Marina bay Sands, Flying Singapore, The zoo, Jurong Park, Sea. Aquarium, Song of the Sea,..... tuy nhiều nhưng ngồi MRT bên Singapore thì tiện, rẻ, đi cả ngày ;)
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (phần 3)

Mình vừa đi Malaysia về và có 1 số kinh nghiệm sau cho các bạn:
- Từ sân bay KLIA về nếu đi tàu cao tốc KL Expkes (28 phút và không dừng) thì mất 35RM nhưng nếu bạn mua vé cũng của tàu cao tốc loại KL transit và dừng ở 1 ga nào đó rồi đi chuyến sau thì tiết kiệm được gần 20RM (tuy nhiên sẽ mất khoảng 20p để đợi tàu chuyến sau). Cả nhà tham khảo giá http://www.kliaekspres.com/plan-buy/fares-passes
- Nếu đi thăm thủ đô hành chính của Malay (Putrajaya) bạn có thể gửi hành lý tại ga Putrajaya Sentral (10RM cho 1 tủ hành lý loại nhỏ). Bỏ tiền vào máy và lấy token, cho token vào ổ khóa, khóa lại là xong.
- Tại bến bus bạn có thể bắt xe L11 để tới Putrajaya Squar nơi có nhà thờ (lưu ý là xe chạy vòng tròn nên xuống ở đâu đứng đợi ở đó để quay về ga. Cần có xu để đi xe bus, mua vé trên xe, giá vé là 50centluowet. Xe L11 chạy quanh phố chính nên đủ để ngắm thành phố.
- Đi Genting thì nên xếp hàng mua vé trước vì vé thường bán hết trước h khởi hành.
- Có loại bánh kiểu bánh nướng nhà mình nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh với 5 chiếc giá khá mềm 1,95RM(mua trong siêu thị 99 speed mart)
- Còn cái hop on hop off khá hay, các bạn nên đi. Nó dừng ở Hoàng Cung cho chụp ảnh 7p. Còn nếu mua vé lên tháp truyền hình qua lái xe thì được giảm giá.
 
Re: Tư vấn thông tin du lịch bụi Malaysia - Singapore

Mình cũng vừa kết thúc chuyên đi phượt ở 2 nước ngày, tổng chi phí trọn gói có cả 9 ngày là 9tr1, đã bao gồm vé máy bay và vé vào cao nguyên Gentting và Universal.
Đi xong về mình lại yêu Malaysia mất rồi.
Bạn có thể gửi mail cho mình để mình e mail lộ trình và tư vấn cho vài chỗ đi chơi giá siêu rẻ, cực rẻ.
Chúc bạn có chuyến đi vui.
 
Re: Thông tin du lịch Malaysia (phần 3)

Làm ơn cho em hỏi, em có 1 ngày ở Kuala Lumpur (sáng hôm sau em đã bay về Singapore). Em dự tính buổi sáng đi mấy cái như Tháp Đôi, Quảng Trường, Chùa Thiên Hậu... Còn buổi chiều em đang phân vân nên đi Batu Caves hay đi Putrajaya để thăm quan Pink Mosque (cho em hỏi ngày em đi là Chủ Nhật thì Pink Mosque này có đón khách không ạ?)... Các anh chị cho em lời khuyên lựa chọn giữa 2 điểm này và cách đi bằng bus or tàu điện ngầm như thế nào ạ. Em xin cảm ơn nhiều!
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
36,814
Bài viết
1,139,026
Members
192,788
Latest member
ngovan
Back
Top