Re: Thông tin chi tiết Singapore - Tư vấn hỗ trợ các bạn chuẩn bị đi Singapore
Chào NguoiTrongMua, em nhờ tư vấn hộ lích trình đi sing với, địa điểm, thời gian đi. Em đã nắm một số thông tin nhưng chua có lịch trình cụ thể lắm.
Thời gian : Chủ nhật 22/12, 15h tới Sing, 17h40, 25/12 thì máy bay bay.
Em ở khách sạn khu Chinatown. Thành viên đoàn: 2 người, em với mama, em biết chút ít tiếng Anh, mama thì không biết. Em đã từng đi Sing 4 năm trước, HQuan ko ai hỏi han gì, qua nhẹ nhàng, chi phí thì em ko 1 có số tiền nhất định, em không quá tiết kiệm nhưng ko phải ở resort 5sao, cái nào xứng thì em sẵn sàng, với đi với mẹ nên e muốn mẹ thoải mái.
Phương tiện: em tính là mua thẻ Tourism Pass cho 3 ngày, đi tất cả MRT, bus,... nhưng có bạn tư vấn nên đi taxi vì MRt rất đông, cái này thì e biết vì đó cũng đi toàn MRT.
Những điểm muốn tham quan:
-các khu văn hóa như Chinatown, Little India, Arab( có nên bỏ bớt không?)
-Marina Bay Sand, Gardens by the Bay, Merlion, nhà hát sầu riêng.
-SEA Aquarium, ngoài ra ỏ Sentosa có gì nên đi nữa ko? Song of the sea, hồi đó e có coi rồi, nhưng có điều mama em ko biết tiếng Anh thì có nên dắt đi ko? Hồi đó e coi cũng hiểu tương đối nội dung thôi à, heheheh! USS thì toàn trò chơi, em cũng ko biết nên đi không nữa? Ko đi thì cũng thấy uổng mà đi cũng ko biết có phí ko?
-Henderson Waves, Mount faber. Có nên đi không ?
-Botanic Garden hay Chinese Garden?( cái này hình như ở trong Garden by the bay lun đúng ko ạ?)
- ban đầu có tinh Singapore Flyer nhưng có nguoi nói chỉ ngồi trong lòng kính nên chắc bỏ qua điểm này.
Mua sắm:
* socola( chủ yếu mặc dù em không ăn, nhưng ở nhà có hạm đội mê socola, heheh), nên mua ở đâu nhỉ, hay đợi ngày ề ra sân bay mua lun,
* Ikea( em thấy hình như giá cũng không rẻ?, nếu mắc qua chắc bỏ qua), dầu( chất lượng có khác ở Vn ko nhỉ, nếu ok hon thì mua, nhưng h e chưa biết ở đâu nữa? ),
*một số quần áo như h&m, zara heheheh hoặc cái nào đẹp mà vửa túi tiền thì mua,quần áo trẻ em( nhà e có 5 thiên thần, từ 2t tới 9t), cháu em chứ ko phải em mần nha, hahah
*một số quà lưu niệm mang đậm nét văn hóa, em đạc biệt thích mấy cái đó hehehh.
*em thích hàng L'occitane, nên mua ở sân bay nhỉ?
Ăn uống: chắc ko ăn cháo ếch rồi( đó h e chưa bao h ăn ếch, thấy cứ sợ sợ), em thì thích chili Crab, em ở khu Chinatown, chắc ăn uống cũng ko đến nỗi nào, em ngeh nói khu Clark Quay, ẩm thực rất ok, có đúng khong ạ?
Thông tin liên lạc: em có nên mua sim không nhỉ, hay chỉ cần có ấn dụng gì có thê báo về nhà tin tức là ok, hay em roaming cua mobi lun, nhung e ko goi chỉ xai viber thoi có tốn nhieu tien ko nhỉ?
Em tính là ngày về, bay chuyến 17h40 thì 15h đi taxi ra sân bay, làm thủ tục rồi mua sắm trong lúc đợi có ok không ạ
Nhờ mọi người tư vấn lịch trình giúp em nha. Có nên mua các tour như Duck Tour, Sight Seeing trên xe bus 2 tầng không nhỉ?
Cám ơn nhiều nhiều.