What's new

Tìm bạn đồng hành đi xe máy SG- Vũng Tàu - Đà Lạt - Nha Trang trong Tết NĐ 2015

Tìm bạn đồng hành đi xe máy SG- Vũng Tàu - Đà Lạt - Nha Trang trong Tết NĐ 2015

Chào mn,

Hôm nay đã có lịch nghỉ tết và tết nay xa quê nên tụi mình (mới có 2 nữ), đang dự định sẽ đi cung đường: Sài Gòn - Vũng Tàu - Đà Lạt - Nha Trang theo lịch:

Ngày 0:18h (26/12/2015 - Âm lịch) tập trung Hàng Xanh xuất phát đi BRVT/Vũng Tàu (do mình đang nhờ bạn liên hệ xem có ở nhờ tại Chùa Phật Quang 1 đêm được k? ~ 70% là ok).

Ngày 1 (27/12): 5h30 tham quan suối tiên, suối đá ...khu vực xung quanh chùa, cảnh rất đẹp
7h30 xuất phát đi VT, trên đường sẽ ghé kiếm chổ nào ăng sáng luôn. Thăm thú Long Hải, Hồ Cốc ...

Ngày 2 (28/12): 4h15 đi Đà lạt theo cung đường: Bà Rịa ( đường ven biển và TL44)-Bình Châu ( QL55 ) - La Gi ( TL 719 ven biển - Phan Thiết ( QL28 qua đèo Gia Bắc ) - Di Linh ( QL20 ) -ĐL ( QL51 ) ~ 340km

Chủ yếu là thăm thú con đường ven biển & đường đi - túc tắc tới ĐL trước 9h tối là ok. Book phòng/ nghỉ ngơi rồi dạo dạo chợ Âm Phủ và ăng ún.

Ngày 3 (29/12): Ăn chơi thăm thú tại ĐL: Ga xe lửa Đà Lạt, Núi Lang Biang, Làng Cù Lần, Thác Prenn, Thác Datanla, MRLQ, ...

Ngày 4 (30/12): Tiếp tục thăm quan tại ĐL đến 12h xuất phát đi Nha Trang, theo tỉnh lộ 723 (hướng hồ Than Thở) - Lạc Dương - Khánh Vĩnh, Diên Khánh -Nha Trang (~ 140 Km). Dự kiếm tới NT ~ 6h tối, ăn tối nhẹ và chuẩn bị BBQ, lửa trại chào đón giao thừa trên biển.

Ngày 5 (1/1): Tham quan tự do tới 9h xuất phát đi đảo Bình Ba (10h có tàu ra đảo) ăng tôm hùm, ốc vú nàng ... thăm thú các bãi, lặn ngắm san hô (nếu có thể vì sợ lạnh), soi còng ....

Ngày 6 (2/2): 12h xuất phát về lại SG theo cung đường ven biển (cái này thì m chưa rõ lắm vì mình tính nếu 2 đứa đi thì lượt về sẽ đi xe đò/tàu về - còn nếu đông và cả nhóm đồng ý về lại SG = xe máy thì ok luôn dự kiến về SG trước 12h 4/4 nghỉ ngơi chuẩn bị đi cày kiếm cơm ^^.

P/s: + 2 đứa tụi mình đã từng đi bụi bằng xe máy các cung đường: Hà Nội - Hòa Bình - Sơn La; Hà Nội - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh. SG - Long An - Tiền Giang - Bến Tre - Vĩnh Long. Tuy chạy ko nhanh cứ đều đều 35-60km/h thôi nhưng luôn cố gắng làm chủ tốc độ và tay lái.

+ Tụi mình tính là sẽ tiết kiệm tối đa cho vụ nhà nghỉ, khách sạn. Do vậy, tới các tỉnh nếu có thể mình sẽ liên hệ với nhà chùa xin ngủ nhờ (tốt nhất là mang lều theo, vì ngủ lều rất thú vị - có thể cắm lều trong khuôn viên chùa hay nhà người dân, người quen ...).

+ Chi phí dự kiến: 1500k - Ăn uốn: 6ng * 100k/ngày/người + vé tham quan +tàu: 300k/người + BBQ: 100k/người + Mo/hotel: 300k/người (những nơi k thể xin được chổ ở) + 200k/người (cafe, nghỉ giữa chặng ...)

Xăng: ~ 400k/người (cái này thì xế/ôm tự xử)

Các bạn có kinh nghiệm đi cung đường này cho mình ý kiến để tụi mình có chuyến đi hợp lý và ý nghĩa hơn nha. Và có bạn nào muốn tham gia với tụi mình với lịch trình trên thì đi chung luôn cho vui k? :)

Tks all !
 
Re: Tìm bạn đồng hành đi xe máy SG- Vũng Tàu - Đà Lạt - Nha Trang trong Tết NĐ 2015

Bạn nào sáng 30 đi từ Sg-Đl thì call đi chung với mình cho zui n. Mình sáng 30 mới xphat, lúc6h ở Suối Tiên. :)
 
Re: Tìm bạn đồng hành đi xe máy SG- Vũng Tàu - Đà Lạt - Nha Trang trong Tết NĐ 2015

Chuyến đi khá là tốt đẹp và vui. Lộ trình như dự kiến.
Mình note 1 số điểm sau chuyến đi mà mình cảm thấy NÊN nếu các bạn muốn thực hiện 1 tour tương tự :)

+ Do cung đường khá xa nên đi tầm 2-4 xe là ổn nhất.
+ Ngủ nhờ ở chùa Phật Quang khá dễ và thoải mái, các Sư rất nhiệt tình và tốt bụng cho mềm/ăn/ở/tắm... Nhưng đường vào chùa khá tối và quanh co nên vào trước 18h cho an toàn.
+ Cung đường đi VT - Đà lạt rất đẹp nhưng nên dừng chân tại Phan Thiết/Mũi Né 1 đêm và sáng hôm sau xuất phát đi ĐL vì đèo Gia Bắc khá xa nguy hiểm nếu đi vào buổi tối. Và đi buổi sáng nhìn cảnh ở Đèo rất đẹp.
+ Đường từ ĐL - Nha Trang đi mất khoãng 4-5h, và cung đường cũng rất đẹp nhưng phải căn đi vào ban ngày, vì sương trên đỉnh núi rất nhiều nhìn như đi vào cảnh tiên í nhưng sẽ rất sợ nếu đi vào trời tối. Ah nên ghé Cty Trồng Dâu của ông chủ HQ ở Lạc Dương, dâu rất nhiều & đẹp cho tham quan Free.
+ Tàu đi Đảo Bình Ba ngày có 3 tuyến chính nhé, 30k/ng. Các bạn nên đi tàu này vì rẻ và ngồi thoải mái hơn đi cano (100k/ng á) tuy nó chậm hơn cano ~1h15p.
+ Nên cắm trại ở bãi Chướng có một số chòi có thể ngủ lại, tối làm BBQ (mua hải sản ở chợ hoặc quán Sự ... nhờ ướp luôn) rùi tối nướng làm vài lon bia hết xẩy chẹp chẹp...
+ Hì ra đảo thì nên đi ngắm san hô hơn là ăn tôm Hùm vì t thấy tôm tít nướng ngon hơn tôm Hùm và rẻ hơn nhìu :)
+ Đường về: Ba Ngòi - Ninh Thuận - Bình Thuận - Đồng Nai. Khúc CaNa -Phan Rí đường đá dăm nhiều, rất khó đi. Mình đã bị xòe ở chổ này :( nên các bạn phải cẩn thận khúc này. Hy vọng đường sẽ sớm hoàn thành để k ai bị xèo như m :( nhưng cũng may bị xước đầu gối, cà nhắc 1 tuần chắc ổn ^^
.......
Túm lại là chuyến đi vừa rồi của tụi mình (gồm 4 người) nhưng vui và khá đúng so với kế hoạch đề ra (M xuất phát sớm hơn 1 ngày so vs dự kiến lần2). Ah cái vụ chổ ngủ tụi mình chỉ mất 70k tiền thuê lều còn lại là Free hết - 2 lần ngủ ở Chùa + 1 lần trường học + 1 lần ở Langbiang + 1 lần ở Biển + 1 lần ở nhà 1 người bạn của TV. Việc xin ngủ (chổ để xe an toàn/ tắm rửa/dựng lều...) có thể bị từ chối nhưng các bạn đừng nản nhé. Tụi m cũng bị từ chối nhiều nhưng vẫn tiếp tục theo dự kiến và đã OK ^^ hehe khá là chai mẹt mà :)
------------
Hì hy vọng những j mình thấy trên cuộc hành trình sẽ giúp ích được ít nhiều cho bạn nào muốn đi cung này. Chúc các bạn năm Dê k bị ai dê mà được ăn thịt Dê lúc đi du hí ^^ G9 !
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,030
Bài viết
1,142,106
Members
193,133
Latest member
hello88winpro
Back
Top