What's new

[Chia sẻ] 30 ngày châu Âu ký sự - Phần 2

Sau bao dự tính và trăn trở, với những công việc phát sinh ngoài dự kiến, tôi đã quay trở lại Châu Âu để thực hiện một chuyến Phượt…chậm.
Năm 2010 tôi đã thực hiện một hành trình phượt châu Âu với tốc độ ngựa phi, trong vòng 1 tháng kịp lướt qua 9 quốc gia. Quá gấp gáp, quá tốc độ. Nhớ lại buổi sáng hôm di chuyển từ nhà ra sân bay để đi từ Roma ( Italia) sang Athens ( Hy lạp), từ 8h sáng đến 11h trưa, chúng tôi đã phải chạy trối chết để chuyển từ xe buýt, xe điện ngầm, đến sân bay lên băng chuyền vẫn chạy, tay kéo vali, vai đeo ba lô, cổ lủng lẳng máy ảnh…mà vẫn là những hành khách cuối cùng kịp bước lên máy bay trước lúc cất cánh. Cả chuyến đi, từ sáng đến nửa đêm, chỉ có đi và đi. Đi không kịp thở, tay bấm máy ảnh đến mỏi nhừ... Hành trình này tôi đã thể hiện trong loạt bài ảnh 30 ngày châu Âu ký sự

Năm nay, chủ định của tôi sẽ là một chuyến đi nhẩn nha suy ngẫm, một chuyến Phượt…chậm. Sống chậm cũng là một lối sống ngày nay để tự thoát mình ra khỏi tress, thoát khỏi mọi áp lực của cuộc sống hiện đại.

Tôi bắt đầu cho chuyến Phượt trở lại châu Âu vào một ngày đầu thu của Hà Nội, cái mùa duy nhất mà người ta còn cảm thấy hứng thú yêu đời. Ngày chia tay cũng cảm thấy tiếc tiếc...

Xin đặt một viên gạch trước để giữ chỗ.
 
Last edited:
P1080158.JPG


P1080169.JPG


Khu vườn trồng nho được sắp xếp theo kiểu bậc thang lên tòa chính lâu đài

P1080171.JPG


P1080177.JPG


P1080178.JPG


Đám thanh niên nghịch ngợm

P1080179.JPG


P1080186.JPG
 
P1080189.JPG


P1080193.JPG


P1080194.JPG


P1080195.JPG


P1080198.JPG


Hình ảnh cối xay gió và ngừoi nghệ sỹ thổi sáo làm ta liên tưởng đến câu chuyện cổ tích đang hiện về

P1080209.JPG


P1080207.JPG
 
ly kem 3.5 euro của bác trông to khủng như vậy 1 người khó mà ăn hết nổi :D

Không ăn hết bác ạ. Mặc dù đi ăn cùng người Đức - mà bản chất của người Đức là rất tiết kiệm, đã mua là phải ăn hết- mà tôi cũng đành bỏ dở non nửa
 
bác cho hỏi thịt nướng và phở bên Đức có ngon như ở vn ko ạ:D

Tôi ăn thịt nướng rồi thì thấy ngon hơn có lẽ vì chất lượng thịt bên ấy ngon hơn, thịt ngọt và mềm. Phở thì thấy thịt ngon lắm, nhất là bò tái. Thịt mềm, ngọt và ăn sướng lắm. Nước phở cũng được nhưng chán nhất là bánh phở, bên châu ÂU tại sao các bác ấy không chế biến bánh phở tươi mà toàn dùng bánh phở khô, không thể ngon được.
Tôi đã ăn phở ở Pari, Budapest, Praha và mấy nơi ở Đức thì thấy phở ăn ở Praha là ngon nhất ( Quán phở ở trong số nhà 25 phố Narodni, ngay gần khu Quảng trường con Gà). Trong quán có cả phở gà và bò, do bác đầu bếp VN đã 25 năm mở quán phở ở đây. Công nhận là ngon tương đương với hàng phở ngon ở HN, mặc dù bánh phở có hơi cứng, mà giá rất rẻ ( chỉ có 69 curon/ bát, tương đương hơn 3 euro, bằng non nửa giá ở Đức , Pháp)
 
Thịt bò thì ở mình rõ ràng chỉ có khi nào được ăn thịt bò thì phở mới có mùi phở bò ! Thật thế ! bởi đa phần những quán phở không tên tuổi chỉ là phở trâu, phở ngựa !
Tôi nhất trí với bác @hanoi06 về chất lượng phở và bánh phở ở Séc. Hình như ở đó bà con ta có tổ hợp sản xuất bún, bánh phở hay sao ấy mà chỗ anh tôi lẫn ở Praha đều có chất lượng bún bánh như ở nhà vậy.
 
ảnh ở trang 7 bác chụp ở lễ hội bia có cái chân giò to khủng thật cái đấy 1 người ăn chắc no nguyên ngày:D hình như giá niêm yết là 5 euro 1 chân thì phải :))
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
59,311
Bài viết
1,175,022
Members
192,036
Latest member
imperiaglobalgate
Back
Top