What's new

Món ăn trên đường chúng ta đi

attachment.php

Xin mạn phép cho em ké món Bánh canh Long Hương nổi tiếng ngay ngã ba Bà Rịa mà ai cũng biết nha! Hồi trước ăn món này vừa rẻ ( khoảng 15k thôi ) mà thịt và giò, còn bánh canh ngon và thơm nữa! Vậy mà hồi chụp bức ảnh này thấy nó không còn như xưa nữa! ôi - thị trường là những niềm đau!
 

Theo mình thì con của bạn đúng là Lobster rồi, nhưng cái con con con trên kia thì không phải vì dân Trung Quốc khoái tôm hùm lắm mà.
Con của bạn chỉ ra đây không phải giống tôm hùm bên ta mà lại giống tôm hùm ở Mỹ ấy.
Cái con mà tôi hỏi ở trên thì đúng là yabby như bác TravelBug nói đấy nhưng tôi muốn hỏi nó gọi là con gì kìa? Mà tôi thấy có một chút khác biệt với cái con bên ta gọi là tôm hùm đỏ Crawfish vì con crawfish này được nuôi (sống) ở nước ngọt. Con Yabby thì có hai loại freshwater yabby là crayfish và marine yabby còn gọi là con ghost shrimp.
 
Last edited:
Món ăn của dân Phượt tự làm đây : Sườn ốp bô







Sườn chọn loại sườn dẻ ngon, nhiều thịt
Rửa sạch để ráo nước
Luộc qua một nước cho sạch hết bọt
Chờ nguội đem tẩm ướp gia vị gồm : một chút bột, tỏi, bột canh, mì chính, tiêu, satế, ớt tươi...nêm nếm tùy khẩu vị.
Bọc trong giấy bạc ( mua ở siêu thị ) rồi ốp vào bô xe máy, buộc chặt bằng giây thép trước khi xuất phát
Khoảng 80km dừng lại tháo ra trở mặt, 120km-150km là ăn ngon lành.




Ưu :
Một món ăn tự nghĩ vừa độc đáo, vừa ngon, vừa giúp đỡ đói trên đường đi trong đêm tối hoặc xác định đi vào các con đường vắng, ko có nhiều quán ăn ngon.
Có thể làm tương tự với cá và gà, bò :D
Nhược : có thể sẽ bị chảy hết nước nên thỉnh thoảng món ăn hơi bị khô một chút



Bò ốp bô : Chú ý thời gian chín sẽ nhanh hơn rất nhiều so với sườn



Gà ốp bô : thời gian chín lâu, chừng 200km ( 100km trở mặt một lần )

 
Theo Mèo nghĩ, bạn mua tỏi gà thả vườn bán trong siêu thị về xẻ theo kiểu bổ cau, bỏ xương giữa đi rồi tẩm ướp gia vị. Như vậy chắc còn nhanh chín hơn cả sườn heo đấy!
 
Gà ốp bô thì làm như thế nào hả bác? Để nguyên con ốp bô luôn hay xẻ miếng? Cho hình minh họa đi bác ơi.
 
Con này là thiếu trùng của chuồn chuồn, có nhiều tên gọi như xin cơm, bà bà ... sống ở vùng nước rộng trũng nhiều rong rêu, như ao, ruộng lúa để ải.
Gọi là xin cơm vì khi bóp bụng nó, có một "bàn tay" dưới miệng chìa ra như là xin cơm.
Món này rang mỡ lá chanh cùng tôm tép, chắc đi mấy chai.
Cụ nhắc lại làm nhớ quê, nhớ ngày xưa xưa quá !!!
Hỏi lão guc thì http://images.google.com.vn/imgres?imgurl=http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/3/38/Aeshna_cyanea_Schlupf.ogg/mid-Aeshna_cyanea_Schlupf.ogg.jpg&imgrefurl=http://vi.wikipedia.org/wiki/Chu%25E1%25BB%2593n_chu%25E1%25BB%2593n&usg=__OIaqur3tXA13vEgDSpVlGF8hPqI=&h=576&w=720&sz=14&hl=vi&start=6&sig2=ScqUN6TowxyhpYJpS-SYrQ&tbnid=ucMq6NC-pS_nuM:&tbnh=112&tbnw=140&prev=/images%3Fq%3D%25E1%25BA%25A5u%2Btr%25C3%25B9ng%2Bchu%25E1%25BB%2593n%26gbv%3D2%26hl%3Dvi&ei=iTLSSYqqFpnisgPYp5ScAw

CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH. Con này phi trên mỡ nóng, bỏ chút mắm không gì sánh bằng.

Mời các bác xơi cơm bụi nhà em! Địa chỉ bản quán: Semarang - Central Jawa - Republic of Indonesia.



THÀNH PHẦN: Từ trái qua phải: Ớt hiểm (ma) xào, cá cơm chiên đậu phộng, thịt bò hầm cà ri, cà *** dê om. Và phía sau là cơm.
GIÁ: 20.000 rupiah + 2.000 Rp chai nước cam tương đương 50 khìn ông cụ
Kính mời!
------------------------------------------------------------------------
- Chủ quán mô! Cho bát huyết cho nó máu!
- Có ngai, có ngai
- Mới các bác xơi huyết vịt tiềm. Đ/c Vịt Cu Chì - Thủ Dầu Một - Bình Dương
- Cả đĩa luôn, ăn thì chia nhau cho đều. Đừng tranh nhau kẻo con nít nó cười.



Đánh giá: Hơn nhạt, xài chung cả dĩa dễ tan huyết.
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
59,423
Bài viết
1,175,754
Members
192,098
Latest member
vnae888
Back
Top