What's new

Đạp xe đến Tây Tạng: Việt Nam - Lhasa!

Mình cũng đang chuẩn bị đi cung đường này, nhưng có lẽ mình sẽ đi từ phía Nepal. Và đã dành 3 năm luyện tập, kinh nghiệm và phương tiện để lên đường nhưng chưa dám chắc. Chúc mừng bạn gái nhé, có lẽ là bạn gái VN đầu tiên đạp xe lên Tibet đấy
 
Thật sự rất bất ngờ , ấn tượng khi thấy bài viết và những hình ảnh của bạn :)
Vô tình nhìn thấy 1 bạn share trên FB kick vào xem thử thật sự kinh ngạc ^^ . Mặc dù không có nick diễn đàn nhưng mình cũng phải lập để like cho bạn và comment thật sự mình khâm phục bạn :)
 
Tất cả những ai chưa từng đạp xe du lịch đều tin bạn, tiếc là mình thì đã dùng xe đạp đi du lịch khá nhiều nên chỉ tin vào mỗi tài chém gió của bạn thôi.

Bái phục tài chém gió của bạn..

Đọc bài này đã thấy ngờ ngợ. Đến vận động viên chuyên nghiệp, được hỗ trợ đến tận răng (tức là chỉ đạp xe thôi còn lại có cả một đoàn hùng hậu đi theo lo hậu cần) cũng khó mà đạp được liên tục như vậy ở cung đường đèo dốc này. Bạn nói đi trong 21 ngày (hy vọng 1 chiều), khoảng 2,000 km cả dọc ngang. Vậy trung bình khoảng 100km/ngày đèo dốc liên tục này. Lại còn độc hành, tự lo ăn ngủ...thì thật là quá xá.

Mình cũng mới chơi xe đạp gần đây, thấy tính toán trên là ngoài sức tưởng tượng. Lại còn nhìn cái lốp xe kìa. Đường trường mà lốp đã to, lại gai thế kia thì bằng phá sức à? Có phải leo đường đất, trơn trượt đâu mà dùng lốp gai này?

Để đảm bảo tính chân thực, bạn chủ topic có thể giải đáp các thắc mắc trên không?

Ban quản trị cũng nên kiểm tra lại trước khi xem xét các quyết định tiếp theo.
 
Mình thì không ưng ngay từ cái title.
Bởi bạn đặt thế là mang tính giật gân, câu view và vote, chưa đúng sự thật.
Thực tế bạn có đến được Lhasa đâu, đúng ko nào?
 
Last edited:
Mình thì ko rõ thực hư thế nào, chỉ là nhìn mấy tấm hình bạn chủ thớt đạp xe đường trường mà lại mặc quần jean ạ ?
Nếu bạn thật sự đã đạp xe đến Lasha với đồ bảo hộ sơ sài và trang phục gò bó như vậy thì mình xin bái phục.
 
Mình thì không ưng ngay từ cái title.
Bởi bạn đặt thế là mang tính giật gân, câu view, chưa đúng sự thật.
Thực tế bạn có đến được Lhasa đâu, đúng ko nào?
Bạn ấy chỉ còn cách Lhasa 400km thôi, nhưng không được phép vào vi tình hình lúc đó ở đó rất bất ổn, họ không cho người nước ngoài vào. Không tin thì bạn tìm trên báo sẽ thấy những ngày đó bên Trung Quốc có những biến động ở Tây Tạng.
 
Tớ ủng hộ hành trình đạp xe này, dù là đi thật hay đi bằng lí trí và niềm tin ! (Bạn nào không tin cứ đạp thử đi :)))))
 
Mình thì ko rõ thực hư thế nào, chỉ là nhìn mấy tấm hình bạn chủ thớt đạp xe đường trường mà lại mặc quần jean ạ ?
Nếu bạn thật sự đã đạp xe đến Lasha với đồ bảo hộ sơ sài và trang phục gò bó như vậy thì mình xin bái phục.

Thực ra trời bên đó lạnh, ko mặc quần Jean thì mặc gì bây giờ.
Hơi thất vọng vì lúc đầu còn tưởng là bạn ấy đạp thiệt, ai dè
 
Bạn ấy chỉ còn cách Lhasa 400km thôi, nhưng không được phép vào vi tình hình lúc đó ở đó rất bất ổn, họ không cho người nước ngoài vào. Không tin thì bạn tìm trên báo sẽ thấy những ngày đó bên Trung Quốc có những biến động ở Tây Tạng.
Thế cách Lhasa 400km thì có phải là Lhasa ko hả bạn?
Từ SG đạp xe ra đến Vinh thì có thể tuyên bố là đã tới Thủ đô được ko bạn?
Đây ko phải chuyên tin hay ko tin mà là thực tế.
Mình ko cần phải đọc lại cái gì hết bạn nhé, bởi mình đọc quá nhiều những tin đó vào thời điểm đó rồi.
Btw, bọn mình cũng xin permit để vào Tibet lúc đó bạn ạ ;)
Chính vì biết bạn ấy không có permit vào Lhasa nên mình khẳng định việc đặt title là ... Việt Nam - Lhasa là không đúng sự thật.
Mong muốn, dự định, khát vọng là một chuyện, thực tế thực hiện nó như thế nào, đến đâu lại là chuyện khác bạn nhé, đừng đánh tráo khái niệm!
Ok?
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,231
Bài viết
1,144,994
Members
193,354
Latest member
Jacob2408
Back
Top