What's new

Du lịch kiểu mới - Khám phá nước Pháp qua ảnh!!

Vậy là mình còn thiếu sót nhiều quá, nói thích Pháp nhưng giờ mới nhận thấy mình chẳng biết gì nhiều về Pháp.
 
Người Pháp rất coi trọng văn hoá ẩm thực và họ xem ăn uống là một thú vui tao nhã của họ đó. Họ rất thanh lịch, không có khái niệm ăn nhanh, dù có bận rộn hay gấp rút đến mấy họ cũng muốn ngồi vào bàn dùng bữa một cách lịch sự. Đặc biệt, người Pháp rất sành ăn và họ rất coi trọng vấn đề ẩm thực. Rượu hầu như ko thể thiếu trong các bữa ăn và còn được dùng làm hương vị cho các món hải sản khác nữa :d
 
Thịt cừu phổ biến mà. Nếu nói tới món Pháp thì phải nói tới gan ngỗng mới đúng

Trời nhắc tới gan ngỗng mà phát thèm luôn đó. Món này đắt và bổ lắm nha, chỉ có giới thượng lưu mới đáp ứng nổi thôi, quèn quèn như mình chắc ko với tới quá :d
 
Người Pháp rất coi trọng văn hoá ẩm thực và họ xem ăn uống là một thú vui tao nhã của họ đó. Họ rất thanh lịch, không có khái niệm ăn nhanh, dù có bận rộn hay gấp rút đến mấy họ cũng muốn ngồi vào bàn dùng bữa một cách lịch sự. Đặc biệt, người Pháp rất sành ăn và họ rất coi trọng vấn đề ẩm thực. Rượu hầu như ko thể thiếu trong các bữa ăn và còn được dùng làm hương vị cho các món hải sản khác nữa :d

Có thể nói ẩm thực Pháp là tinh túy của ẩm thực thế giới, biết vậy chứ mình chưa thử qua món nào cả.
 
Người Pháp rất coi trọng nghề nấu ăn mà.Họ xem nấu ăn như là một nghệ thuật. Đối với họ, những tên tuổi của người đầu bếp nổi tiếng được xếp bên cạnh tên tuổi của những nhà văn, nhà thơ mà họ yêu thích. Họ coi thực đơn mẫu là cơ sở để chế biến, nhưng mỗi người đầu bếp cũng có cách sáng tạo riêng để làm ra các món ăn ngon mang dấu ấn cá nhân.
 
Nói về rượu thì ẩm thực Pháp sử dụng nhiều các loại rượu vang, cô nhắc, rượu có đường trong khi chế biến. Vai trò của rượu là để làm mềm thực phẩm và làm tăng cường hương đặc trưng của món ăn. Bởi vì, trong quá trình nấu, lượng cồn sẽ bay hơi và để lại cho món ăn mì vị đặc trưng, dễ chịu. Rượu còn có tác dụng rút ngắn thời gian chế biến, tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, người ta cũng không thể rút ra một nguyên tắc chính xác nào trong việc sử dụng rượu vang trắng và vang đỏ. Thông thường vang đỏ được sử dụng khi chế biến các món thịt gia súc, gia cầm hay thịt thú rừng, còn vang trắng được dùng khi chế biến các món ăn từ cá. Trong thực tế, hai loại vang này cũng có thể thay thế lẫn nhau khi chế biến.Nếu hàm lượng axit trong rượu cao thì trước khi sử dụng, người ta đun để giảm vị chua trong rượu. Người ta cũng khuyên các nhà đầu bếp các nước khi chế biến các món ăn Pháp nên nghiên cứu thay thế các loại rượu Pháp bằng các loại rượu bản địa tương đương nhưng không nên làm mất tính điển hình đặc trưng của thực đơn món ăn cổ điển Pháp.
 
Tớ click thanks gòy nhưng vẫn mún reply lại để cảm ơn cậu lần nửa .Nói vể nền ẩm thực tây phương thì món pháp là vô đối.Tớ đã tập nấu món pháp rất nhìu lần nhưng chỉ nấu đc mấy món đơn giảm thui.Pháp là 1 đât nước ko chỉ nổi tiếng với những thiên cảnh đẹp lộng lẫy mà về ẩm thực nhà hàng thì trên thế giới ko có nước nào bằng đâu. ^^
 
Một đặc điểm nữa trong nghệ thuật chế biến món ăn Pháp là người ta sử dụng nhiều loại sốt khác nhau. Như người Anh thường nói: “Nếu ở nước Anh có 3 loại xốt và 360 tín ngưỡng thì ở Pháp lại có 3 loại tín ngưỡng và đến 360 thực đơn xốt”. Trong thực tế, ở Pháp có đến 3000 loại xốt khác nhau.
 
uhm.Ở Pháp không có cá thu ngon như các nước, nhưng nhờ có kỹ thuật chế biến giỏi, những người nội trợ Pháp đã chế biến được nhiều món ăn ngon từ các loại cá thông thường nhờ nghệ thuật sử dụng gia vị và xốt.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
58,588
Bài viết
1,169,291
Members
191,444
Latest member
azcoin
Back
Top