Bữa giờ em lu bu công việc quá chưa viết tiếp được may quá có Phạm vũ đã viết tiếp bài.
Về việc chuẩn bị thì em xin nói rõ như thế này cho các bác rõ:
1. vấn đề xin phép Biên Phòng: em đã dụ trù trước và cử 1 thành viên trong nhóm liên hệ, thành viên đó đã goi ĐT xin phép và họ nói rằng cứ đi không có vấn đề gì, nếu có thì cứ gọi cho anh. Sau này mới biết rằng anh iên phòng đó là ở Phú QUốc chứ không phải là ở HT. do vậy khi đi ra cửa biển mà không xin phép thì oan cho nhóm quá. còn khi về phải nhờ anh 3 anh tư thì thật ra là sự đã rồi phải giải quyết.
2. Về việc điều khiển phương tiện chở dưới 12 người mà không có chứng chỉ lái PT là sai: xin thưa em chúng đã có bằng thuyền trưởng hạng 3 rồi ạ
đây là chứng chỉ lái
bằng thuyền trưởng hạng 3 nhé
3. Việc không trang bị thiết bị cứu hộ: dạ thưa em đã mua 2 cây pháo hiệu để trang bị (hình ảnh ở trang 1). Còn nếu bác đi thuyền phao thì mới thấy độ an toàn của nó. 4 khoang khí độc lập nếu có sự cố thì không thể thủng 1 lúc 4 khoang. sức tải 1 thuyền vào khoảng 700kg nhưng thực tải chỉ vào khoảng 150kg thì thừa tải và nếu có sự cố thì có thể bỏ thuyền bị hỏng sang qua các thuyền khác. về động cơ tất cả là động cơ gần như mới đã thử thách qua vài chuyến SG - Cần Giờ (đi và về hơn 150km) đầy đủ phụ tùng thay thế mang theo. Ngoài ra phương tiện liên lạc em dùng bộ đàm hàng hải Icom IC-M72 là bộ đàm chuyên dùng cho tàu thuyền, có thể sử dụng dưới nước 1m . . có đầy đủ các kênh thông tin, cứu nạn . . . .
4. Việc không chuẩn bị dự báo thời tiết: trước khi đi 1 tuần liên tiếp, chúng tôi đều theo dõi DBTT và hỏi thăm các ngư dân, ở đảo, tất cả đều xác nhận biển cực kỳ êm đi tốt. Việc DBTT sai so với thực tế là chuyện bình thường. Ngay cả việc cơn giông khi đi về, lúc 10h sáng trời cực kỳ đẹp, nắng chang chang, biển phẳng lặng. khi đi được gần 10km thì giông nổi lên đó là điều bất khả kháng.
Có lẽ chưa đọc kỹ bài, và nhiều mục em chưa viết đến các đoạn tổng kết nên thông tin chưa đầy đủ do vậy bác Phuongdiver hiểu chưa đúng và có những kết luận hơi chủ quan. qua bài viết này mong bác xem lại từ đầu và có chính kiến 1 cách chính xác.
Trân trọng