What's new

[Chia sẻ] Kuala Lumpur - chuyến đi "food hunting" 24 giờ

Hihi, dạ, em cũng có đến Langkawi nhưng chỉ để transit thôi nên cũng chưa thưởng thức được ẩm thực của em nó mấy. Đi lòng vòng khu Kuah rồi ghé vô một cái nhà hàng Thái (hức, vừa đi Thái về lại ghé vô nhà hàng Thái :( ) và gọi món gỏi đu đủ yêu thích của em (ngày nào ở Thái cũng ăn món đó :D ). Em mà biết trước món ngon của Langkawi thế nào cũng làm một quả "food hunting" ở Langkawi rồi. Tiếc thật.
Mà công nhận ở đó miễn thuế thiệt tình luôn, anh BGI nhỉ? Nhất là đồ nhà bếp - món em yêu thích nhất.Tiếc là hành lý ko đủ để khuân về thôi. :D
Anh có hình cái món cá đó cho em xem với. Ở Kuala Lumpur em cũng có ăn thử món cá chiên cũng ngon lắm, để em share tiếp.
Anh cũng tiếc là đánh mất nhiều hình ảnh về các món ăn mọi nơi trong đó có nhiều ở Malaysia nên không có món cá ở Langkawi được rồi.
Nói về cá thì sau khi đi bao nhiêu nước Châu Á món cá ở Lào anh thấy vẫn ngon nhất. Đặc biệt là món cá sông MêKong chiên và món canh cá của người Lào. Tuy nhiên, anh cũng không giữ được tấm ảnh nào cả.
Thôi em tiếp mạch food hunting đi.
 
Chuyến đi Mã Lai của mình chủ yếu là shopping :D nên mình cũng không quan tâm nhiều đến chuyện ăn uống. Mấy món ăn Mã Lai mình chịu không thể ăn được. Mình ở Chinatown nên toàn ăn ở đó thôi. Món tâm đắc của mình thì không có, thức ăn Mã Lai ăn không ngon gì cả. Mình có thử vài món ăn vặt như chả cá nướng, bánh trái, chè, đậu hũ nước đường ... nhưng thấy chả ngon chút nào. Món ăn bọn mình ăn nhiều nhất ở Chinatown là món sò lụa trộn sốt cay đút lò hay mực trộn sốt cay đút lò. Ăn rất ngon, rất ít ngán. Mình ăn ở quán đó còn phát hiện ra: thì ra rau mồng tơi có thể đem xào tỏi chứ không chỉ để nấu canh :D

Con em mình thì chí chú với món Qui Linh cao, ngày nào nó cũng ăn 2, 3 lần dù giá cũng không rẻ. Mình ăn thử thấy là lạ thôi. Về TP.HCM thấy trong siêu thị cũng có bán món Qui Linh cao, mua ăn thử thì ra đúng là món Sương sáo, mùi vị hoàn toàn khác Qui Linh cao ở Chinatown bên Kuala Lumpur.

Quy linh cao ở Thành phố thì bạn đi đến chè Thanh Tâm ở đường Bùi Hữu Nghĩa, quận 5 nhé. Quán đó chuyên chè người Hoa, không ngọt. Ăn là ghiền đấy. Bạn Phù thủy thích món chè bạch quả, chè tàu hũ dừa ( giống giống như rau câu của mình nhưng ăn vẫn thấy ngon).
Đối diện xeo xéo góc quán chè đấy có chỗ bán vịt quay (quầy nhỏ như quầy bánh mì thôi) ngon lắm. Thịt vịt ngon, ướp ngon và thường mắc hơn những chỗ khác gần đó (nhưng vịt to hơn) (hình như tầm 250 ngàn 1 con hay sao í).
Bữa nào bạn Mèo check thử. ;)
 
Đúng đặc điểm của người Hoa, mọi người thức dậy rất sớm. 5-6 giờ sáng đã thấy người dọn hàng ra bán nhiều món ăn sáng rồi. Đến tầm 7-8 giờ thì các quán ăn hầu như đều dọn đủ.
DSC_0062.jpg

Cả khu này bán rất nhiều đồ ăn, chia làm nhiều quầy khác nhau. Chỉ cần đi một vòng, xem món nào mình thích thì gọi thôi. Món ăn ở đây không mắc, 3-4-5-6 RM tùy món.
DSC_0064.jpg

Hoành thánh
DSC_0065.jpg

DSC_0063.jpg

Mì nước
DSC_0068-1.jpg

Hủ tiếu xào. Nhìn xấu xấu vậy nhưng ăn lại ngon nhất trong các món đã dọn ra.
Hehe, ăn sáng thì bao nhiêu đó là quá đủ rồi nhỉ?
Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa thỏa mãn với món ăn Trung Hoa thì bạn cũng có thể tiếp tục với một quán mì nổi tiếng khu Chinatown...
 
Bạn của bạn tớ là người KL, nhắc bạn rằng "sang khu Chinatown đấy thì nhớ đến quán Kim Lian Kee Mee. Trước cửa quán đó có quầy vịt quay nhưng không bán vịt quay, trước cửa tiệm có bà chủ thu tiền nhìn thấy ghét". :D Nghe là thấy mắc cười rồi. Vậy mà chúng tớ cũng tìm ra. Bạn kia bảo phải ăn 2 món: mì hủ tiếu xào kiểu Phuc Kiến. Hokkien Mee và món bún khô xào giòn.
Và đây là món bạn kia quảng cáo. Hì hì, thú thật tớ ở Phúc Kiến một thời gian khá dài mà chưa bao giờ thấy một món mì giống vậy hết. :D
DSC_0001-1.jpg

Món mì này không biết làm thế nào mà nó có thể đen tới như vậy. Đặc điểm nổi bật nhất về hương vị của món này mà bạn Phù thủy có thể nhớ được là món mì này xào bằng mỡ heo nên thơm ngon hơn so với xào bằng dầu. Mình không nghe mùi hắc xì dầu quá rõ ở món này nên rốt cuộc không biết màu đen từ đâu ra. hìhì. Thế nên người ta mới mở nhà hàng được nhỉ?
DSC_0007-1.jpg

Món xào giòn này cũng được các bạn khen ngợi lắm nhưng bạn Phù thủy thấy nó cũng chẳng khác mì xào giòn nhà mình. Khác chăng là làm bằng bún khô, ăn vào không cộm miệng, không cứng như mì xào giòn thôi. Nói chung, nếu bạn không thích ăn món lạ thì hoàn toàn có thể gọi 2 món này. Đảm bảo về khẩu vị.
Thêm món xanh xanh xào nữa cho nó bổ sung vitamin.
DSC_0011-1.jpg

3 món này 3 người ăn no kềnh. Thêm một bình trà kiểu Trung Hoa nữa là vững bụng lên đường du hí rồi hén. ;)
 
Mã Lay có món gì nổi tiếng? Tớ cũng không biết nữa. Nhưng mà nhìn cách các bạn Malaysia làm du lịch thì không phải chê. Cho dù bạn là ai, bạn đến Malaysia vì mục đích dạo chơi hay ăn uống, cho dù bạn không có thông tin gì về chúng tôi trước khi bạn đến thì cũng không quan trọng, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một cách tận tường nhất.
DSC_0097.jpg

DSC_0093.jpg

Đấy, thế thì mình cứ theo chỉ dẫn của các bạn ấy thôi, nhỉ? ;)
Này là bánh mì kiểu Ấn - loại dày nhé. Loại này được nướng một cách rất lạ. Anh đầu bếp có một cái như cái gối, có một mặt cong cong,độ cong vừa với độ lõm của cái lu. Anh í để lớp bột vào cái gối ấy, ập vào thành lu. Rồi cái bánh sẽ nở lên thế này.
DSC_0047.jpg

Và lấy ra như thế này...
DSC_0050.jpg

DSC_0053.jpg

Bạn có thể chọn món ăn kèm khác nhau.
 
Đúng vậy, bạn có thể chọn nhiều món ăn kèm khác nhau từ chiếc tủ này
DSC_0044.jpg

DSC_0045.jpg

Hay món gà nướng lu chính hiệu này để cùng ăn với bánh mì nướng bạn Phù thủy đã kể ở trên.
DSC_0056.jpg

Nhưng món roti trong cái magnet kia phải là cái này:
DSC_0042.jpg

Món này ăn ngon ạ. Bánh dai, thơm, mềm. Thay vì được nướng như loại dày kia thì món này được chiên.
Cũng có thể chọn nhiều món ăn chung, tớ đã chọn món thịt bò kho như trên. Tớ cũng chẳng biết nó là gì. Dạo một vòng, không biết chọn món nào, bèn gọi "beef". Thế là dọn ra như vậy.
DSC_0043.jpg

Gọi đại, món ăn dọn lên trông cũng không có gì hấp dẫn, cộng với cái nóng hầm hập của thời tiết tháng 2 thì có vẻ như... chán toàn tập. (NO) Nhưng món này lại ngon ngoài mong đợi cả nhà ạ. Thịt bò vừa miệng, thơm mùi cà ri (chắc là từ lá cà ri thôi chứ không phải bột cà ri như nhà mình), cay, ăn với cái bánh mà tớ gọi là naan kia vô cùng phù hợp.
Nhưng ngon nhất, món bạn Phù thủy xinh đẹp thích nhất lại là một món khác .... ;)
 
Thật ra, món thịt này mình ăn ở Phúc Kiến chứ chưa ăn thử ở Mã Lai (để dành bụng ăn món chưa biết - food hunting mà lại ;) ). Mà đúng là món đó ngọt, ở PK thì mình ăn ghiền lắm, vì mình ăn ngọt được, còn ở Mã Lai không biết có ngọt hơn không. Mà đúng là chả hiểu sao gọi là thịt Quý Phi nhỉ? Chẳng ăn nhập gì cả...
Hix, bạn làm mình tiếc vụ bánh bao ghê... :(( Thế bạn đi Mã lai bạn tâm đắc nhất món gì vậy bạn Mèo? Tớ thì tâm đắc nhất món... trà sữa của người Ấn. Chẹp, ngon. Gặp uống ly đầu tiên do một anh Ấn đẹp trai pha chế nữa chứ. Hề hề, không biết thích trà đấy vì cái gì nữa. ;)

Món thịt này do 1 anh chàng đầu bếp, vô tình "ăn" được Dương Quý Phi, sau đó nhớ vị ngọt ngọt, chế ra món "mứt thịt" này =))
 
Mình từng đi KL 2 lần rồi. Một lần du lịch 5 sao, một lần đi du thuyền ghé ngang KL. Hai lần đi cũng cố găng khám phá ẩm thực Mã Lai nhưng đều ko thích vì khó ăn quá, dù mình là người rất dễ nuôi. Chắc tai gốc miền Trung quen ăn mặn.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
55,670
Bài viết
1,170,978
Members
192,325
Latest member
localusasmm44
Back
Top