What's new

[Chia sẻ] Kuala Lumpur - chuyến đi "food hunting" 24 giờ

Mình từng đi KL 2 lần rồi. Một lần du lịch 5 sao, một lần đi du thuyền ghé ngang KL. Hai lần đi cũng cố găng khám phá ẩm thực Mã Lai nhưng đều ko thích vì khó ăn quá, dù mình là người rất dễ nuôi. Chắc tai gốc miền Trung quen ăn mặn.
Ôi zời ơi, bác làm em chết vì ganh! Hức, em toàn du lịch bụi, list 100 của em mong được một ngày đi du thuyền.... vòng quanh thế giới đấy ợ.
Thời gian em ở đó ngắn, nên thiệt tình là mí món em ăn, ngoài cái món thịt bò cà ri kiểu Ấn em vừa kể ở trên và món em sẽ kể sắp tới đây thì em cũng không thấy món nào khác ngon. Có chăng là nó LẠ hoặc KHÁC thôi.:D
Mà đôi khi, chỉ cần có thế, cho biết, nhỉ? ;)
 
Hức, vô đọc topic này xong thấy lung lay quá. Bạn Phù Thùy thì post món ăn rất đẹp, rất hấp dẫn, có vẻ... rất ngon nhưng mà 1 số người thì nói món ăn Malay khó ăn, khó nuốt, sự thiệt là như thế nào ạ. Thật là hoang mang quá đi (mình cũng sắp đi Malay rồi). Bình thường mình cũng ko quá chú trọng việc ăn uống nhưng mình lại bị dở 1 chỗ là ko ăn cái gì "quá" được, nhất là những món có gia vị... :"(
 
Lại nói về chuyện ăn uống ở Malaysia.
Đúng là món ăn của các bạn gốc Ấn nhiều mùi. Chẳng hiểu sao bạn Phù thuỷ vốn không thích ăn các món ăn trong nhà hàng Ấn ở nhà nhưng sang KL lại thấy ăn được. Có thể nó đã bị "lai", nhưng cũng có thể do món mình đã gọi không phù hợp với khẩu vị của mình.
Món làm bạn PTXĐ tâm đắc nhất là món trà sữa kiểu Ấn. Món này được các bạn gốc Hoa gọi là "trà kéo", chắc tại nó phải kéo như vầy:
DSC_0038.jpg

để trộn sữa và trà cho đều nhau và tạo lớp bọt bên trên chăng?
(Anh Ấn này đẹp trai như minh tinh. Chắc vậy nên bạn PT thấy trà sữa anh í pha ngon hơn chăng??? :D )
Tiếng Malay gọi món này là Teh Tarik. Món này uống thơm mùi trà, sữa, hơi ngọt một tí so với khẩu vị của bạn PT nhưng mà bạn PT vẫn rất thích (thậm chí là hơi ghiền).
Nó đáng thử đấy các bạn ạ.
 
Nhưng món được biết đến của Malaysia (và cả Indonesia) khi bạn PT ở nhà phải kể đến Satay. Dọc theo một con đường song song với khu mua sắm Bukit Bintang là một dãy đông đúc các hàng quán ven đường với đủ món cho chúng ta lựa chọn. Và món "must try" của bạn Phù thuỷ đầu tiên phải là Satay. (Nghe danh đã lâu rồi mà lại!!! ;) )
DSC_0238.jpg

Để lên lò nướng trông hấp dẫn lắm nhá.
DSC_0241.jpg

DSC_0232.jpg

Dọn lên!
DSC_0247.jpg

Haizzz, dọn lên trông thật là thất vọng. Satay, bạn PT tưởng tượng chắc nó phải là miếng thịt ướp với ớt saté, cay thơm rồi xỏ xâu nướng lên. Nhưng món satay bạn PT đã thử ở đây lại chỉ có một vị chủ đạo là... ngọt và không hề cay!
Ăn ngán, không hấp dẫn.
Nhưng dù sao đi nữa, đã tới Malaysia (Indonesia), lẽ nào mình lại không thử cái món nổi tiếng vậy, nhỉ? Tự an ủi chắc tại cái quán mình ghé nó không ngon thôi, biết đâu quán khác nó lại khác ;)
 
Cái đường song song với Bukit Bintang đấy quả là một góc thiên đường của street food. Một đoạn chừng 500-700 mét thôi nhưng cơ man là hàng quán.
Họ chuẩn bị từ buổi chiều
IMG_4646.jpg

Lèo tèo vài khách
IMG_4645.jpg

IMG_4649.jpg

Đến chập choạng tối thì đông dần
IMG_4672.jpg

Rồi đến rất đông
IMG_4661.jpg
 
Các món quảng cáo trên bảng hiệu
DSC_0252.jpg

Có món này nổi tiếng, chụp cận cảnh tí. :D
DSC_0245.jpg

DSC_0251.jpg

Vị ngon, tươi. Cá ngọt. Mình ăn có vẻ như cá đuối ướp cari bọc lá chuối chiên. Cá không bị khô, ướp vừa, thịt ngọt.
Các bạn có đi ngang thì hoàn toàn có thể tự tin mà gọi món này nhé. ;)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
55,671
Bài viết
1,170,980
Members
192,326
Latest member
buypaypalaccounts
Back
Top