xich lo
Phượt quái
Khi tôi chạy tới Đạ Rsal thì trời kéo mây mù mịt, hên quá tôi vừa tấp vào một quán nước là cơn mua ụp tới. Cơn mưa cũng khá lớn và kéo dài gần cả tiếng. Sau đó cơn mưa nhỏ đần và tôi tiếp tục cuộc hành trình.
Khúc đường gần Lâm Hà tôi thấy hơi tệ, có nhiều hố gà lắm.
Tôi quyết định không ghé Đà Lạt mà sẽ ghé tt. Liên Nghĩa. Ngày mai tôi sè chạy tiếp đến Liên Hương cho gần.
Bánh tráng nướng, có nguồn xuất xứ từ Phan Rang chỉ trong vòng chục năm nay mà giờ đây đã trở thành một món ăn vặt rất thịnh, thậm chí ngay cả Liên Nghĩa cũng có nhiều nơi bán món này. Thành phần khách mà ưa chuộng món ăn nàgioiwsioiws teens.
Trong bánh tráng gồm có hành phi, hành lá, tương ớt và trứng. Ngoài ra khách cũng có thể tự lựa chọn nào là, xúc xích, lạp xưởng, tôm khô vụn….
Tôi thấy có những nơi khác họ còn trét lên ít mắm tôm và cho luôn một ít đồ chua kẹp trong bánh.
Bánh Xôi Chiên, cũng từ Phan Rang Xôi được chẻ đôi và trứng chiên, hành phi, hành lá và ít thịt chà bong, nhét vào chính giữa. Loại bánh này thì họ làm sẵn, chí cần hơ nóng qua một chút là xong. 2 món ăn này đều được ăn chung với loại tương ớt rẻ tiền.
Chả Ram Bắp, món này có nguồn xuất phát từ Quảng Ngãi. Chả Ram là chả giò, được cuốn nhỏ và dài hơn ngón tây út thôi, nhân bên trong chỉ có: đậu xanh, bắp hạt và hành ngò. Dĩa rau thì chỉ có xà lách, ít hẹ và ít rau thơm. Bên cạnh đó thêm một dĩa dưa leo, cà rốt, củ cải và hành tím muối chua. Nước chấm thì làm bằng thịt, mè, đậu phộng. gạo nếp và thêm ít các gia vị khác. Tôi cố gắng tìm hiểu, nhưng cô bán hang dứt khoát không tiết lộ bí quyết gia tryền.
Món này tôi thấy họ bán vào buổi tối trên đường Thống Nhất, khúc gần chợ.