Re: NCG Lầu 20: VQG Kon Ka Kinh 30/3-3/4 (từ trang 20)
Cơ sở vật chất tại trạm KL5 khá đầy đủ: phòng khách, tivi, phòng ngủ, vườn rau, hồ cá, nhà bếp, bản đồ chi tiết, máy định vị GPS...
6h, tiệc giao lưu bắt đầu sôi động trong không khí lạnh lẽo của núi rừng, cơm nóng, canh cà chua sốt trứng, cá chiên, trứng chiên, mắm thịt heo, rau tươi và đặc sản rượu "Bong Ske" của núi rừng KKK:
Sau khi no nê, nhiều người đã chuẩn bị chỗ ngủ để sẵn sàng cho chuyến vào rừng gian khổ vào sáng sớm mai. Riêng tôi cùng anh Ngữ trạm trưởng cùng vài anh em vẫn quây quần để tiếp tục chỗ rượu dở dang, thật may mắn, đây cũng là cơ hội để được thưởng thức một trong những đặc sản hiếm có đối với người miền xuôi như tôi: thịt mang hun khói - người Bana có kiểu để dành thịt rất hay: thịt tươi đem về họ rửa sạch, treo trên bếp nóng, ngày qua ngày, khói và hơi nóng sẽ làm thịt chín và không hư, nó mang một mùi vị rất riêng, hơi có mùi khai khai như khô cá vậy.
Càng về khuya cái lạnh của núi rừng càng trở nên buốt giá, rượu càng ngon hơn và những câu chuyện về rừng già càng trở nên hấp dẫn...12h30...khật khưỡng chui vào tấm chăn ấm áp....
Đúng như lo lắng trước lúc lên đường, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã mang đến một trận mưa thật to vào nửa đêm và rả rích cho đến tận lúc mọi người thức dậy. Trái với tính toán ban đầu là đoàn sẽ chỉ mất 2 ngày để lên đỉnh và trở về, đêm qua anh Ngữ trạm trưởng bảo phải mất ít nhất 3 ngày mới hoàn thành, xe về đã đặt, ngày phép đã xin, nay lại bị thêm ảnh hưởng của áp thấp, bao giờ mới lên đỉnh và trở về như dự tính ? Mọi người quyết định tạm dừng cuộc chơi trong tiếc nuối, kéo nhau đi thác Dak Po.
Thác Dak Boh hay còn gọi là thác Muối, con thác có lẽ rất ít hoặc chưa bao giờ được những cư dân phượt biết đến nằm cách trạm KL5 tầm 3km.
Thác có 3 tầng, tầng 1 rộng và thoải, chảy rì rào thơ mộng: