Để lấy thành tích chào mừng ngày hội tuyền dân dân đen đi Cừ bẩu very good . Anh chị em chi ăn nhậu nhà ta làm phát Tuyên quang nhá , chứ cứ noanh quanh ăn nhậu ở Hà nội thì đổi mới cái giề các bác nhẩy =))
Mùa này có mưa nên Dớn rừng , măng rừng , tầm bóp rừng...mọc vô tội vạ
)
Dớn rừng đây các bác ,loại này mà xào mẻ với búp đu đủ thì tuyệt cú mèo. Mà giá cũng bèo chỉ độ 5k/kg
Măng rừng đủ các loại ...hè hè. Các cụ tha hồ Sờ ao sao huyền......
Rau tầm bóp thì đây , loại này thời trẻ trâu iem hay bứt quả đập vào trán để nó nổ cái ..bốp .
Trong lúc bác Hero trổ tài keo cấu...chắc iem với cụ Đêm phải dẫn đám con cháu nhà MẦM & MỤN đi loanh quanh trong sân bắn con gừ bắt con gừ nhẩy .
Theo ý iem ta làm Tạc jang boy lun cho nó máu , cụ thể sẽ dư lày :
Mấy con gà sau khi làm sạch thay vì luộc chín thịt thì người làm chỉ cần hơ lửa nhẹ cho khô máu. Chỉ đủ để khô thôi nhé, chứ không phải quay nó rầm rầm ra đâu.
Sau đó thì đâm chém nó thật nhuyễn, con gà bây giờ chỉ còn thịt và thịt thôi. Rồi lấy lá chua rừng , bột ngô răng ngựa rang, lá mùi tàu gai, bột tiêu rừng và các loại ớt, gừng, muối, mì chính… vừa đủ. Thực hiện xong công đoạn trộn thật đều các loại gia vị vào thịt thì coi như đã chế biến xong món đặc sản, mang hương vị rất riêng của núi rừng.
Kết quả của nó đây mời các bác các cụ xơi đi cho nó nóng ạ . Món ngon đơn giản, chỉ cần 2 bước là xong. Nhưng quan trọng là, ẩn trong đó đầy hương vị của núi rừng cơ.
1 số thông tin và ảnh iem mượn trong nhà bác Gúc con nhà ông Gồ.