Về bếp Củi:
Do bác làm bếp củi ứ mô tả chức năng nhiệm vụ của từng lớp (có 3 lớp: lớp lưới, lớp tôn, rồi lớp tôn nữa), em chả biết là gì nên không dám nhận xét.
Tuy nhiên, em thấy đi phượt mà mang cái này đi thì thật không tiện, nếu để đun bằng củi thì em làm 3 viên gạch, còn để nướng mực bằng than với cái bếp này giữa cảnh núi rừng thơ mộng,thì e thấy quá sang, sang tới mức mà chả bác phượt nào dám mang theo.
Một thắc mắc nhỏ là em thấy bếp này ứ cửa hút gió bên dưới để điều chỉnh mức độ to nhỏ của lửa (em thấy cái này kỳ công cắt ghép rồi hàn, mà không có chức năng chỉnh lửa thì hơi phí). Mong bác giải thick?????
Nói chuyện than củi, em xin hầu chuyện hồi bé tý của em để các bác nghe, góp thêm thông tin (thông tin thôi, chứ không phải kinh nghiệm cho các bác nhé, vì em ít phượt lắm, lấy đâu ra kinh nghiệm):
hỏi nhỏ, em đi học, trời lạnh, một tay xách lọ mực, một tay xách lon sữa bò mà bà bác (em gọi là bà) trông em có làm cho, trên lon đục 2 hàng lỗ dưới cùng, trong lon có một lớp than đỏ ở dưới, trên dải lớp than chưa cháy. khi nào lạnh, chỉ cần cầm sợi dây dài khoảng 40-50cm, quay tít, thế là than tự bùng cháy để sưởi ấm. lớn lên em mới biết hàng lỗ là để thông gió, khi quay không khí sẽ theo đó để thốc lên, cháy nhanh hơn lớp than bên trên. Vì vậy, các bác đi phượt có thể tham khảo cách này trong trường hợp cần thiết.
Quả bếp cồn heniken thì em chịu, không biết góp ý thế nào. nhưng chỉ góp ý tác giả nghĩ thêm cách tiếp cồn, nếu đang đun cồn hết thì làm thế nào???? chờ nguội để làm lại từ đầu ợ???
Do bác làm bếp củi ứ mô tả chức năng nhiệm vụ của từng lớp (có 3 lớp: lớp lưới, lớp tôn, rồi lớp tôn nữa), em chả biết là gì nên không dám nhận xét.
Tuy nhiên, em thấy đi phượt mà mang cái này đi thì thật không tiện, nếu để đun bằng củi thì em làm 3 viên gạch, còn để nướng mực bằng than với cái bếp này giữa cảnh núi rừng thơ mộng,thì e thấy quá sang, sang tới mức mà chả bác phượt nào dám mang theo.
Một thắc mắc nhỏ là em thấy bếp này ứ cửa hút gió bên dưới để điều chỉnh mức độ to nhỏ của lửa (em thấy cái này kỳ công cắt ghép rồi hàn, mà không có chức năng chỉnh lửa thì hơi phí). Mong bác giải thick?????
Nói chuyện than củi, em xin hầu chuyện hồi bé tý của em để các bác nghe, góp thêm thông tin (thông tin thôi, chứ không phải kinh nghiệm cho các bác nhé, vì em ít phượt lắm, lấy đâu ra kinh nghiệm):
hỏi nhỏ, em đi học, trời lạnh, một tay xách lọ mực, một tay xách lon sữa bò mà bà bác (em gọi là bà) trông em có làm cho, trên lon đục 2 hàng lỗ dưới cùng, trong lon có một lớp than đỏ ở dưới, trên dải lớp than chưa cháy. khi nào lạnh, chỉ cần cầm sợi dây dài khoảng 40-50cm, quay tít, thế là than tự bùng cháy để sưởi ấm. lớn lên em mới biết hàng lỗ là để thông gió, khi quay không khí sẽ theo đó để thốc lên, cháy nhanh hơn lớp than bên trên. Vì vậy, các bác đi phượt có thể tham khảo cách này trong trường hợp cần thiết.
Quả bếp cồn heniken thì em chịu, không biết góp ý thế nào. nhưng chỉ góp ý tác giả nghĩ thêm cách tiếp cồn, nếu đang đun cồn hết thì làm thế nào???? chờ nguội để làm lại từ đầu ợ???