What's new

Tây Nguyên – Độc hành bằng xe máy từ Sài Gòn tháng 2/2010.

Đầu năm nay em bỗng nhiên nổi hứng muốn làm quả Tây Nguyên độc hành bằng xe máy thế là gói gém hành lý ( cả xe) lên xe đò từ Nghệ An vào Sài Gòn rồi xuất phát từ SG đi lên Tây Nguyên trong 8 ngày.
Thông tin về Tây Nguyên thì có nhiều nhưng em thấy nếu chịu khó tìm thì trên Phượt là đủ, nhiệt tình, vô tư, có những bạn còn gọi đt chỉ bảo tận tình như Nhanvan¬_hoang cho thông tin về ngã 3 Đông Dương...v.v.
Mình đi vào tháng 3 nên theo như thông tin thì đây là mùa đẹp nhất trong năm ở Tây Nguyên.Đây là chuyến Phượt đầu tiên đi xa và cũng là lần đầu đi TN nên cứ mạnh dạn lên đường.
Lịch trình đi trong 8 ngày (lịch này là sau khi đi về đúc kết lại:
Ngày 01- Sài Gòn- Đồng Xoài- Sóc Bom Bo – Bù Lạch- Gia Nghĩa.
Ngày 02- Gia Nghĩa – Buôn Ma Thuột.
Ngày 03- Buôn Ma Thuột – Pleiku theo đường tỉnh lộ 1 vào Bản Đôn rồi theo lối mòn qua rừng Easup sang Gia Lai, cunng này phê lắm, em sẽ kể cho các bác sau.
Ngày 04- Pleiku-Biển Hồ- Thuỷ điện IaLy – Măng Đen –Kon Tum.
Ngày 05- Kon Tum- Ngọc Hồi – sang Lào tí xíu – cột mốc Đông Duơng- quay lại Pleiku.
Ngày 06- Pleiku- Buôn Ma Thuột – Đà Lạt.
Ngày 07 – Đà Lạt- Bảo Lộc.
Ngày 08- Bảo Lộc- ngã 3 Ông Đồn(Xuân Lộc)- Sài gòn.

Có thể có người bảo đi gì mà khiếp thế nhưng theo em nghĩ hạnh phúc không phải là đích đến, đơn cử như khi em đi từ Gia Nghĩa lên BMT để vào thác Draysap thì trên đường đi khối chuyện hay nhưng vào thác thì chán chết, nước ít quá vì mùa khô thuỷ điện không xả nước, nói chung là con thác này đang hấp hối, một cách ngắn gọn là như vậy để các bác thấy là đích đến dở hơn trên đừong đi. Em lại có sở thích là đi xe máy mấy cũng không chán nên nhiều khi đến khu du lịch nhưng dò hỏi thông tin thực tế (cái này có những lúc khác với thông tin trên mạng đấy nhá) không thích là không vào chứ không theo cái kiểu tới Sài Gòn là phải vào Ding Độc Lập đâu. Lan man hơi nhiều để các bác đợi nha, bây giờ ta vào chủ đề chính nào, ảnh ọt..v.vv.
 
Buôn Hồ là thị xã thuộc tỉnh Đắk Lắk được thành lập theo nghị định số 07 NĐ-CP ngày 23 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ CHXHCN Việt Nam .Trước năm 1975 là quận Buôn Hồ
Buôn Hồ cách Buôn Ma Thuột 40km về phía Bắc, nằm trên đường quốc lộ 14 - trục giao thông xuyên suốt Tây Nguyên, được xây dựng nhằm mục đích trở thành tỉnh lỵ của tỉnh Đăk Lăk sau này, khi Thành phố Buôn Ma Thuột được nâng cấp lên thành phố trực thuộc trung ương.
Đất nông nghiệp chủ yếu cây cà phê, xã Thống Nhất, còn được gọi là Hà Lan, cách Buôn Hồ khoảng 7 km, là khu vực trồng cà phê có chất lượng tốt và năng suất cao.

Nếu ĐĂKLĂK là thủ phủ của cà phê VN thì Hà Lan, Quảng Phú, Buôn Gia Vầm , ĐĂK MIN là thủ phủ của cà phê ĐĂK LĂK.
Em có rất nhiều người quen ở vùng này, thậm chí có người quê em làm Chủ tịch HHĐQT Công ty đầu tư phát triển Buôn Gia Vầm.

P1060785.jpg


P1060787.jpg


P1060788.jpg



P1060789.jpg




Trước khi chia tay nội ô thị xã Buôn Hồ để vào đèo Hà Lan em nghĩ có lẽ ta cũng nên xem qua vụ án nổi tiếng ở Buôn Hồ, âu cũng là một cách chia buồn với gia đình nạn nhân của những phượt gia các bác ạ.

http://phapluattp.vn/20100513045212...-hien-truong-vu-bat-coc-giet-nguoi-man-ro.htm
 
Tiếc rằng em khong post được hương thơm của hoa cà phê lên đây cho các bác thưởng thức được chứ đứng trong rẫy là ngây ngất khó quên lắm.

P1060813.jpg



Trên đỉnh đèo là hết thị xã Buôn Hồ và cũng là Nghĩa trang Liệt Sĩ Giao Bưu Tây Nguyên.Đi BMT 28KM.

P1060833.jpg


P1060852.jpg


P1060854.jpg


Bác quản trang đang đi vào.

P1060850.jpg
 
P1060855.jpg


Thanh niên tình nguyện đang dọn vẹ sinh trên đỉnh đèo.

P1060857.jpg


Hẹn gặp lại nhé Buôn Hồ.

P1060859.jpg


Và cũng hẹn gặp lại csc bác vào sáng mai chứ còn nhiều cái hay , cảnh đẹp lắm , cứ từ từ.
Hay và đẹp cho đến khi về tận Sài Gòn cơ đấy.Rất cảm ơn các bác đã thức để theo dõi.chúc ngủ ngon.!!
 
HTML:
Nếu đến cầu treo mà xông vào chụp choẹt rồi sang nhà rông rồi chụp và tới nhà thờ gỗ lại chụp rồi về thì đó là đi chụp ảnh
chứ đâu phải du lịch.Hoặc vào Biển Hồ lao vào làm hàng xong về liền thì làm sao có tấm ảnh lão hoạ sĩ,,v..vMình cũng phải tới và dùng những món dọn sẵn rất ngon đó nhưng lại thêm tí mỳ chính, bột nêm theo gu của mình thế là nó đã ngon lại càng ngon hơn đấy.Chịu khó lê la để ý chung quanh điểm đến sẽ có những cái không ngờ, thậm chí bất ngờ.
Và cuối cùng, chỉ có đi một mình mới làm được như vậy, không phiền ai.
Đôi lời lan man lạc đề với bạn tí đừng bực mình nhé, rất cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của mình.Thân!!!!!

Rất đồng ý với a Hà, đọc topic của anh mà cảm thấy như mình đang đồng hành với anh (giống như chuyến đi 9 cửa sông cửu Long của nhóm a Rắn trong 2 ngày, e đọc là cứ ghiên luôn..hehe),bản thân e cảm nhận được anh đã phải mất nhiều thời ngồi nhớ lại từng chi tiết trên những tấm ảnh anh đã chụp bằng chứng là anh đi chuyến này chỉ có 8 ngày, nhưng để post hết những gì anh đã "cảm" được thì chắc phải mất 1 tháng trời...:D, hoặc có thể nhiều hơn vì chuyến này a đi từ tháng 2/2010 mà giờ mới post. A cứ từ từ nhớ lại và post thật đúng những gì anh "cảm" được nha, tụi e đang "đi du lich" bằng hình ảnh của a đó...đa tạ anh...;)Thân !

Mình không nhớ hết nổi đâu nhưng hình ảnh là một vấn đề cực ky quan trọng , ví như bạn chụp rấy cà phê nhưng lại quên chụp cái biển báo gần đó, nếu là biển quảng cáo của dân càng tốt thì trong mấy chục rẫy cà phê của chuyến đi đố mà nhớ nổi rẫy nào ở đâu. Kinh nghiệm là nên chụp biển QC ven đường.Trên tấm biển đó nó sẽ chứa đựng rất nhiều thông tin như đây là đâu, số đt khi cần có thể alô ngay, nhất là số máy bàn ít khi thay đổi.Rồi có những tấm biển rất ngộ.Đấy, hạnh phúc là trên chặng đường đi là vậy đó.Ảnh mình còn rất nhiều nhưng chỉ post những tấm cần thôi, có những tấm cực kỳ nhạy cảm cả nghĩa đen lẫn bóng mà mình không đưa lên đấy chứ(ví như tấm "các bác" ở KCN Tâm Thắng gần cầu 14 mình rình mãi và chụp đc cảnh đang làm hàng anh tài xế nhưng k dám đưa lên).
 
Nghe bác kể về BMT làm em nhớ cô bạn gái của em quá (NO).
Lấn ấy mà ko có chuyện thì... biết đâu em cũng có mặt trên hình bác chụp hê hê ;)

Em kẻ câu chuyện này để các bác thấy em điên nặng trong vụ chụp choẹt này nhé. Hôm đó em đi từ Cao Lãnh vào Tràm Chim, gần tới Tràm Chim thì bỗng ven đường xuất hiện một loạt nam phụ lão ấu đang......đi vs .(ở TâyNB) ao nnhà nào nhà nấy xài.Em đứng làm hàng mà tim đập chân run, vụ này còn nguy hiểm hơn cả hình nhạy cảm Tây Nguyên các bác ạ. Nhà vs ở MT ngắn ngang nửa người nên rất ngộ, già trẻ trai gái đều nhìn em bất khả kháng.Em dám chắc tấm hình bđó của em là ..độc nhất trên phượt.
 
Trên mạng nói chung và Phượt nói riiêng có rất nhiều bài viết của các Đại cao thủ trong làng Phượt về các điểm đến cũng như trên đường đi nên em còn ít kinh nghiệm em không dám múa rìu qua mắt thợ, em chỉ có những chuỵen vặt vãnh trên đường hầu các bác,sau này khi phượt các bác chỉ cần vào ô "hỏi phượt" kết hợp tất cả các thông tin là có đủ một món ăn hoàn chỉnh rất ngon miệng nhé.

Hết đèo Hà Lan là xã Cư Bao , xã cuối cùng của thị xã Buôn Hồ trên QL14. Từ đây vào BMT 19KM.Qua 2 xã EAĐRƠNG và CUÔRĐĂNG của huyện CƯM'GAR là vào TP Buôn Ma Thuột.Em đã tính toán , cố gắng làm sao để con đường không lặp lại, và tất cả đều về thủ phủ Tây Nguyên rồi lại toả ra, ví như cung này đi dưới lên vào TL1 tránh đoạn này để bây giờ ta xài, gọi là của để dành cũng được các bác nhỉ,,he,,he.

TP BMT không hổ danh là thủ phủ TN. Cửa ngõ phía bắc KCN mọc lên san sát, nhà cửa cũng to đẹp, toàn những biệt thự khủng không hà.

P1060863.jpg


P1060866.jpg


P1060867.jpg


P1060872.jpg


P1060871.jpg


P1060869.jpg
 
Nhìn nhà cửa và các cơ sở tôn giáo ven đường cũng đủ nói lên một Tây Nguyên đang khởi sắc , lớn mạnh về kinh tế cũng như văn hoá để hội nhập và phát triển.

P1060880.jpg


P1060882.jpg


P1060892.jpg


P1060897.jpg


Vào đến đây thì cái tính xấu hay moi móc của em đành tịt luôn, em không nghĩ cửa ngõ phía bắc BMT lại lớn như vậy, ở cửa ngõ phía nam là KCN Tâm Thắng thấy cũng khủng rồi, qua đây còn lác mắt.Dành im lặng..làm hàng...trong ngỡ ngàng..khà khà ..vui khi đất nước đẹp giàu quá!!
 
Hàng khủng nữa nè các bác .

P1060937.jpg


Bia Sài Gòn ở đây rất lớn, những cái bình khủng luôn, khi em chụp bác bảo vệ chạy ra nên em chỉ làm mỗi cái cổng, thôi thì méo mó có hơn không, mệt cũng phải phấn đấu chứ biết sao.

P1060910.jpg


Đây là tấm ảnh Bia SG tại xã Trường Xuân - ĐĂK SONG - ĐĂK NÔNG .Tội nghiệp cho người em sinh sau đẻ muộn , nhưng không sao, anh cả Buôn Ma Thuột phải có trách nhiệm dìu dắt các em cùng hội nhập chứ các bác nhể, và Ảnh đã làm được, em biết.

P1010471.jpg


Một người con xứ Nghệ , anh này cũng thuộc dạng có tiếng ở Miền bắc đấy.Em đi Cà Mau mà còn gặp ảnh.

P1060909.jpg


Toàn hàng khủng.

P1060944.jpg


P1060945.jpg


P1060954.jpg
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
36,806
Bài viết
1,138,857
Members
192,764
Latest member
88kbetworld
Back
Top