What's new

Backpacking Stove - Cùng đun nấu trên đường phượt.

Vẫn kết cái bếp thứ nhất... Cái thứ hai thì lúc đặt cái nồi lên bếp, nó bịt cái phần giữa thì cũng giống cái thứ nhất...

Cái thứ nhất bác muốn đặt nồi trực tiếp lên cũng được, đâu có sao. Và ngược lại cái thư 2 bác không đặt nồi trực tiếp lên cũng được, cũng sao có không. Đặt nồi trực tiếp lên vẫn cháy tốt thôi.

Nhưng cái thứ nhất nướng thì không bằng cái thứ hai, nhưng nếu nướng bằng cồn thì chỉ cần một cái đĩa là xong...

Nếu bác dùng đĩa để nướng mực thì quá ngon rồi. (beer)
 
Tại bác Tepedy làm cao quá, với lại thiếu 1 miếng bên trong, nên nó mới mỏng mảnh vậy thôi.

Còn thực tế thì sau khi đốt vài lần, em thấy nó vẫn chắc chắn. Thế nên chẳng có lý do gì để vứt nó đi. Tái sử dụng nhiều lần càng bảo vệ môi trường phải không bác Gline ?!!

Còn vụ để nguội, 1 phút là đủ để cầm trên tay được. Yên tâm.
Từ sáng tạo của bác, mình ra tiệm bán sơn mua lon sơn không, giá 5.000đ/1cái lon, đường kímh lon 15cm. cũng đục lổ quang miệng lon. Lon sơn cứng cáp chịu được nồi nước. Khi không dùng đậy nắp lon sách đi(khi đốt đậy nắp lon lữa cũng phun ra hệt như bếp ga. Đi rừng sài nó rất tiếc kiệm cồn khô.
 
Từ sáng tạo của bác, mình ra tiệm bán sơn mua lon sơn không, giá 5.000đ/1cái lon, đường kímh lon 15cm. cũng đục lổ quang miệng lon. Lon sơn cứng cáp chịu được nồi nước. Khi không dùng đậy nắp lon sách đi(khi đốt đậy nắp lon lữa cũng phun ra hệt như bếp ga. Đi rừng sài nó rất tiếc kiệm cồn khô.

Hôm trước em cũng làm thử bằng 1 lon sơn đường kính 5-6 cm gì đó. Nhưng cháy không được, vì nhiệt từ trên không truyền được xuống dưới để duy trì độ sôi của cồn. Thế nên nếu anh làm chắc phải kiếm cái vỏ nào bằng nhôm hoặc đồng để dẫn nhiệt tốt, và dầy vừa phải thôi.
 
lon sơn vẫn cháy được bạn à ! nhưng thời gian đun mồi hơi lâu 1 chút và quan trọng là nó không nguội nhanh để cầm đi ( sắt dày hơn vỏ lon bia mà )
 
lon sơn vẫn cháy được bạn à ! nhưng thời gian đun mồi hơi lâu 1 chút và quan trọng là nó không nguội nhanh để cầm đi ( sắt dày hơn vỏ lon bia mà )

Anh đã làm thử chưa ???

Cồn mồi là 1 chuyện, nhưng vấn đề là nếu hết cồn mồi, thì nhiệt ở đâu ra để làm cồn sôi tiếp. Chẳng nhẽ lại đổ tiếp cồn mồi. He he, thế còn gọi gì là cồn mồi nữa.

Em không có ý trách móc gì, chỉ nghĩ đơn giản, anh em bắt tay vào làm thử, sẽ thấy sinh ra nhiều vấn đề. Lúc đó có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ với nhau hơn. Tinh thần được ... quán triệt là như vậy. :D Đây mới chỉ là mấy cái bếp cồn "nhãi nhép", sau còn đủ thứ bếp nữa ấy chứ. Em biết trên 4rum còn nhiều "tay chơi" bếp, nhưng chưa ló mặt ra thôi. Em biết hết, biết hết đấy .... :LL
 
chế tạo và kiểm thử thành công bếp của anh Body!
Nhiên liệu: ~2 lọ cồn nước
Lượng nước: ~2 bát mì ^^
Điều kiện: gió nhẹ, không che chắn
Thời gian nước sôi: 15 phút 33 giây
Thời gian bếp nguội: khoảng 2 phút
Thanh kiu anh!
 
Anh đã làm thử chưa ???

Cồn mồi là 1 chuyện, nhưng vấn đề là nếu hết cồn mồi, thì nhiệt ở đâu ra để làm cồn sôi tiếp. Chẳng nhẽ lại đổ tiếp cồn mồi. He he, thế còn gọi gì là cồn mồi nữa.

Em không có ý trách móc gì, chỉ nghĩ đơn giản, anh em bắt tay vào làm thử, sẽ thấy sinh ra nhiều vấn đề. Lúc đó có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ với nhau hơn. Tinh thần được ... quán triệt là như vậy. :D Đây mới chỉ là mấy cái bếp cồn "nhãi nhép", sau còn đủ thứ bếp nữa ấy chứ. Em biết trên 4rum còn nhiều "tay chơi" bếp, nhưng chưa ló mặt ra thôi. Em biết hết, biết hết đấy .... :LL

làm rồi bạn à ! hết cồn mồi thì tự bản thân cồn trong lọ cháy ---> nhiệt lượng của nó làm sôi nó và đốt nóng và sao đó bỏ luôn vì cầm theo bao cồn khô hoặc cồn dẻo tiện hơn.
mặc dù nếu dùng bếp kiểu này nóng hơn đốt thông thường !

kiểu bếp này mình đọc lần đầu tiên trên www.taybacgroup.com.vn có lẽ bài bên đó là của bạn luôn chăng?
 
chế tạo và kiểm thử thành công bếp của anh Body!
Nhiên liệu: ~2 lọ cồn nước
Lượng nước: ~2 bát mì ^^
Điều kiện: gió nhẹ, không che chắn
Thời gian nước sôi: 15 phút 33 giây
Thời gian bếp nguội: khoảng 2 phút
Thanh kiu anh!

Mình không dám nhận lời cảm ơn vì như nói từ đầu mình cũng chỉ làm theo thông tin tìm được trên www.youtube.com. Cần tìm mấy cái bếp cồn như vậy rất nhiều.

làm rồi bạn à ! hết cồn mồi thì tự bản thân cồn trong lọ cháy ---> nhiệt lượng của nó làm sôi nó và đốt nóng và sao đó bỏ luôn vì cầm theo bao cồn khô hoặc cồn dẻo tiện hơn.
mặc dù nếu dùng bếp kiểu này nóng hơn đốt thông thường !

kiểu bếp này mình đọc lần đầu tiên trên www.taybacgroup.com.vn có lẽ bài bên đó là của bạn luôn chăng?

Trả lời anh luôn là không phải.

Như đã nói trên, anh lên youtube sẽ thấy.

Vấn đề là làm và giải thích hiện tượng ợ .
 
Tạm gác những chuyện ngoài lề, em giới thiệu thêm 1 con bếp dùng xăng: Coleman Bunner M-1950. Coleman là hãng đồ nghề có tiếng chắc nhiều bác biết. Chuyên về các mặt hàng như bếp, đèn hay lều chõng. Chiếc M-1950 được dùng chủ yếu cho các đơn vị y tế trong chiến tranh. Còn thực tế có được lính tráng dùng để đun cafe hay không thì em cũng không rõ.

Nhiệt lượng lý thuyết: 5,500 BTU/hr

Vài hình ảnh về em nó:

Từ trên cao:
3890372420_6f50d2c71c.jpg


Từ bên hông:
3889583409_018fc575ea.jpg


Từ dưới lên:
3889583251_9c66824fa4.jpg


Chọn giờ đẹp, châm lửa khai bếp 1 cái, rồi muốn làm gì thì làm :
3889583161_2b17b8b843.jpg


Rồi, bây giờ thử giải phẫu em ý, để vệ sinh thân thể.
Tháo tung em ý ra xem nào:
3890373224_4d0ee660bf.jpg


Chi tiết 1 chút:
3890373584_95c22eb53c.jpg


1 chút nữa:
3889582561_cb4c399923.jpg
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
59,319
Bài viết
1,175,068
Members
192,038
Latest member
bepbee
Back
Top