What's new

[Chia sẻ] Cách làm món Gà nướng đất sét - rất ngon và rất vui :)

Còn con gì nướng bằng đẩt sen nữa ko nhỉ? các bác chỉ em với. Em thấy gà nướng muối ớt cũng rất ngon đấy nhé! Quan trọng là pha muối ớt phải thật ngon, xoa lên con gà thật đều tay! chẹp chẹp, đi rừng mà làm món này thì tuyệt! hehe.
 
Nghe thì thấy ngon nhưng trông thì hơi kinh.
Đoàn chúng em đang chuẩn bị đi cực đông, chủ thớt phân em mua hai con gà để nấu cháo.
Em chưa biết mua gà sống hay gà thịt sẵn, mang ra cực đông thế nào.
Thấy bài của bác định vào học hỏi, hóa ra không áp dụng được.
 
Nghe thì thấy ngon nhưng trông thì hơi kinh.
Đoàn chúng em đang chuẩn bị đi cực đông, chủ thớt phân em mua hai con gà để nấu cháo.
Em chưa biết mua gà sống hay gà thịt sẵn, mang ra cực đông thế nào.
Thấy bài của bác định vào học hỏi, hóa ra không áp dụng được.

Món này chỉ áp dụng cho chuyến nào không phải lội bộ nhiều, vì đất sét khá nặng.

Mà bạn dùng từ "kinh" nghe phản cảm quá -.- hãy nghĩ về những chuyến phải "làm tối", "ăn mò" nhỉ? Rồi trong tình trạng thiêu thân rớt lịch bịch vô tô, vô đồ ăn mà vẫn thản nhiên cười nói, nhai nuốt tỉnh như không?

So với những lúc đó thì "gà nướng đất sét" còn tốt chán hehe
 
Mèo xin đóng góp một phiên bản khác cho món gà:

Nguyên liệu:

-Gà chạy bộ 1 con (nhỡ nhỡ thôi, to quá không ngon).
-Nồi đất 1 cái
-Muối hột 1kg

Đổ 1 cân muối hột xuống dưới nồi. Con gà làm lông mổ bụng rửa sạch banh ra cho thẳng, để ráo nước hay dùng khăn giấy lau cho khô da; không cần tẩm ướp gì cả. Đặt con gà lên đống muối trong nồi, đậy chặt nắp nồi lại. Đặt nồi lên bếp (hoặc vùi vào đống lửa). Muối hột nóng sẽ nổ lụp bụp trong nồi, tầm hơn 30' khi muối không còn nổ nữa thì bớt lửa, nhấc cái nồi ra; đợi nguội một chút rồi nhấc con gà ra. Kế tiếp là xử lý con gà với muối tiêu chanh, lá chanh thái chỉ và nước mắm hảo hạng :D

Sorry là Mèo không có ảnh vì món này vì Mèo thực hiện món này ở nhà bằng bếp ga nên không có dịp chụp ảnh :D

Món này có cái lợi là thực hiện rất đơn giản, không cần gia vị, thịt gà rất dai, ngon, đậm mùi gà nguyên chất; hạn chế là phải có nồi đất. Tuy nhiên việc tìm mua một chiếc nồi đất ở các vùng xa xôi có khi lại dễ hơn là ở thành phố.
 
Bon chen tí !
Gà mua về làm sạch ướp gia vị vừa đủ có thể nhồi gạo hay nếp vào bụng gà . Lấy bột pha với nước cho dẻo rồi bọc con gà lại (bọc nguyên con nhé) khi đến nơi chỉ việc đốt lửa rùi quăng cục bột vô thui, việc còn lại là ngồi chờ, à quên! chỉ để được hai ngày thôi các bạn nhé (ngày thứ 3 hỏng rùi) . He he he he thường dùng cách này nhất và cũng thích món này, nếu có dịp các bạn hãy thử nhé
thân ái !
 
Ai thấy ghê thì gà nướng giấy bạc. :))

Mà mình thấy trong phim đất phương Nam làm ngon lắm...thịt thơm, lúc nướng xong bóc thịt ra từng mảng rất ngon lành.... Và.... lấy cái đùi gà chắm mưới tiêu chanh... chưa "xực" vội, dùng lưỡi đánh thịt để biết mùi vị trước....
 
Bon chen tí !
Gà mua về làm sạch ướp gia vị vừa đủ có thể nhồi gạo hay nếp vào bụng gà . Lấy bột pha với nước cho dẻo rồi bọc con gà lại (bọc nguyên con nhé) khi đến nơi chỉ việc đốt lửa rùi quăng cục bột vô thui, việc còn lại là ngồi chờ, à quên! chỉ để được hai ngày thôi các bạn nhé (ngày thứ 3 hỏng rùi) . He he he he thường dùng cách này nhất và cũng thích món này, nếu có dịp các bạn hãy thử nhé
thân ái !

Nghe hấp dẫn quá ^^ bột gì hả bạn?
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
59,136
Bài viết
1,173,921
Members
191,957
Latest member
vinhlekingdoor
Back
Top