What's new

[Chia sẻ] Cách làm món Gà nướng đất sét - rất ngon và rất vui :)

Bạn xaquehuong có nhầm không nhỉ? Vì bột năng đâu có đem nhồi với nước cho dẻo được. Bột năng trộn nước lạnh vào sẽ chảy nhão ra, đắp lên con gà không dính đâu, nếu có dính cũng sẽ nhanh chóng bị trôi xuống. Khi cần bột năng dẻo phải đem trộn nó với nước sôi cơ!
 
Hi Hi hi
Mình đâu có nói nhào bột với nước lạnh đâu.
Này nhé, lấy khoản 1kg bột năng, bỏ hết vào nồi sau đó từ từ chế nước sôi vào, chế ít thôi nhé , rồi đảo đều đến khi nào đặc quánh là được (đừng đổ nhiều nước nhé) khi bột dẻo có màu trắng đục đó.
Món đó khi nướng, nhớ lấy xiên nhọn thông qua cục bột mấy nhát nhé, vì hơi kín hơi và con gà sẽ nở to ra vì trong bụng gà có gạo (nếp) món này tương đối dễ làm, dễ mang đi xa.
chúc vui nhé các bạn !!
 
Lúc trước xem phim cũng chảy nước miếng với món này và món cá lốc nướng bùn. Hình như thấy người ta có lót lá chuối, lá sen.
Sau này xem phim "Cánh đồng bất tận" thấy món vịt nướng bùn nhìn cũng ngon ngon. Ai biết cách làm xin chỉ giáo với!
 
Theo mình nghĩ thì mục đích đắp bùn rồi nướng là để lông gà hay vịt bám chặt vào bùn sau khi thịt chín (mất luôn da) nên chắc là không có lót lá gì đâu, chỉ lót lá khi lấy thịt ra thôi.
 
Theo mình nghĩ thì mục đích đắp bùn rồi nướng là để lông gà hay vịt bám chặt vào bùn sau khi thịt chín (mất luôn da) nên chắc là không có lót lá gì đâu, chỉ lót lá khi lấy thịt ra thôi.

Đúng rồi. Đất hay bùn đắp lên là để cho lông bám vào, khi chín lấy đất ra thì lông sẽ dính vào đất mà ra luôn. Nhưng nhược điểm của cách này là mất da. Các cách kiểu như lót giấy bạc, lá chuối để nhìn sạch hơn thì cũng được, nhưng mùi đất sét khi nung lên rất đặc trưng, thịt gà ám mùi này rất thơm, che lại thì gà sẽ không thơm nhiều đâu.

Nói chung đã đi phượt thì cứ mỗi 5 - 6 tháng cứ uống 1 viên fugaca thì kiểu gì cũng ăn được hehe
 
Uhm, mình thấy cái hình bạn chụp lúc mở bùn ra, nhìn thấy da gà bị lột sạch theo bùn rồi.
Mà trong phim ý, ngó lại thấy da vẫn còn ăn được..!!! Mình thích ăn da nữa, nên làm thế này chắc tiếc hùi hụi mấy miếng da gà đó..!!
Ở chỗ mình có món gà luộc rồi bọc cơm nếp ở ngoài nướng lên, cơm nếp cực ngon, mà gà thì nóng + mềm, ăn luôn thấy đã cực kỳ ^^
 
Tớ ấn tượng nhất là bộ phim Đất Phương Nam cái thằng ăn trộm nướng gà ăn làm thằng An nhỏ dãi.Mình xem cũng nhỏ luôn chứ lị!!
 
Trong chuyến đi Cam Ranh vừa rồi mình có làm thử món gà hấp muối theo hướng dẫn của 1 bạn trong topic này, tối nay về sẽ post lên cho mọi người xem thử
 
Ây da, mới đọc là thấy thèm rồi,chẹp chẹp. Mai mốt sẽ làm thử. Àh, mình thấy nếu chưa làm lông thỉ đắp bùn trực tiếp. Còn làm lông rồi thì bọc lá --> đắp bùn (hoặc cái j cũng được :D) , miễn là quây kín được con gà
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
59,136
Bài viết
1,173,921
Members
191,957
Latest member
vinhlekingdoor
Back
Top