Hik, thèm quá bác chủ top ơi =P~. Nhưng ăn cái món này chắc hi sinh lớp da gà rùi nhỉ :-?
Hik, thèm quá bác chủ top ơi =P~. Nhưng ăn cái món này chắc hi sinh lớp da gà rùi nhỉ :-?
Mèo xin đóng góp một phiên bản khác cho món gà:
Nguyên liệu:
-Gà chạy bộ 1 con (nhỡ nhỡ thôi, to quá không ngon).
-Nồi đất 1 cái
-Muối hột 1kg
Đổ 1 cân muối hột xuống dưới nồi. Con gà làm lông mổ bụng rửa sạch banh ra cho thẳng, để ráo nước hay dùng khăn giấy lau cho khô da; không cần tẩm ướp gì cả. Đặt con gà lên đống muối trong nồi, đậy chặt nắp nồi lại. Đặt nồi lên bếp (hoặc vùi vào đống lửa). Muối hột nóng sẽ nổ lụp bụp trong nồi, tầm hơn 30' khi muối không còn nổ nữa thì bớt lửa, nhấc cái nồi ra; đợi nguội một chút rồi nhấc con gà ra. Kế tiếp là xử lý con gà với muối tiêu chanh, lá chanh thái chỉ và nước mắm hảo hạng
Sorry là Mèo không có ảnh vì món này vì Mèo thực hiện món này ở nhà bằng bếp ga nên không có dịp chụp ảnh
Món này có cái lợi là thực hiện rất đơn giản, không cần gia vị, thịt gà rất dai, ngon, đậm mùi gà nguyên chất; hạn chế là phải có nồi đất. Tuy nhiên việc tìm mua một chiếc nồi đất ở các vùng xa xôi có khi lại dễ hơn là ở thành phố.
Đọc thì thấy ngon, mà nhìn hình sao thấy 1 đống đen thùi lùi toàn lông......
Mình là mình tiếc cái bộ da gà lắm, vì mình thích da gà nhất trong cả con gà!