Giáng sinh sắp đến rồi, nhân dịp tháng 11 vừa rồi mình lại “lượn lờ” một vài nơi ở châu Âu nên mình được biết thêm một món chuyên “phục vụ” Giáng sinh ở vùng Đức, Áo. (Bạn Phù thuỷ lần này đi chủ yếu để “ăn chơi” chứ không phải để “khám phá” như lần trước nên bạn không mang theo máy ảnh, hình chủ yếu sẽ mượn Internet, chỉ có tấm đinh hương mới do mình mượn máy của bạn chụp thôi nha
)
Xin giới thiệu với các bạn món Glühwein, một món không thể thiếu trong các chợ ngày Noel. Đây là món rượu nóng.
Thành phần gồm: rượu vang đỏ, đinh hương, vỏ quế, đường, nước và cam (chanh) (Có khi các bạn còn để thêm gừng vào nữa.)
Cụ thể như sau:
1 chai rượu vang đỏ
50gr đường trắng (tuỳ ý thích ngọt hay lạt nha mấy bạn)
2 cái vỏ quế nhỏ
Khoảng 1 ly nước cam (hoặc một ít nước chanh)
Khoảng 1 ly nước (tuỳ người, có người cũng không để nước ạ)
4 cái đinh hương.
Đinh hương là cái giống như vầy
Đun đường với vỏ quế nhỏ, và đinh hương đến khi đường trở thành caramel. Để các loại còn lại vào đun đến nhiệt độ gần sôi và caramel tan hoàn toàn. Vớt hết các xác vỏ quế và đinh hương ra. Cho Gluhwein vào ly sứ có cảnh Noel tuyết rơi thì càng đúng điệu.
Thế là uống thôi. (Cách làm này bạn Phù thuỷ thấy nhà bạn của bạn í làm, nhà khác có thể có cách làm khác. Mời các bạn chia sẻ thêm nhé.)
Tip: Uống nóng và không lái xe sau khi uống vì có khi bạn đã say trước khi bạn kịp nhận ra cơn say.
Glühwein uống nóng, ngọt, thơm, dễ uống. Uống vào thấy ấm áp hẳn. Uống rồi chỉ muốn uống nữa thôi. Một ly Gluhvein như thế này giá khoảng tầm 2.5 đến 3euro. Bạn phải đặt cọc cho chiếc ly 2e nữa nhưng bạn có thể trả lại bất cứ quầy hàng nào có bán rượu tương tự.
Trời Giáng sinh lành lạnh, cầm một ly Gluhwein, nghe tiếng chuông đổ dồn gần xa, nhìn đường phố rực rỡ đèn hoa trang trí, nhất là nếu được cùng uống Gluhwein với những người thân yêu, những bạn bè chí cốt thì còn gì hạnh phúc hơn.
Chúc bà con gia đình Phượt một mùa Giáng sinh an lành và một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong các chuyến Phượt nhé.