What's new

[Chia sẻ] Đi và Ăn!

Hề hề, trông mình làm xấu nhờ, kiểu làm nhà ăn không trang trí giề (mà mình vụng thì cũng chả biết trang trí gì cơ, thôi thì cứ tính ngon là được). Món này là món ngọt nhưng ăn không bị ngọt đâu, bản thân mình không thích ngọt và hầu như không ăn đồ ngọt nhưng có 2 món pudding mà mình mê nhất là R và Gooseberry (ko biết viết đúng ko) thì chua chua và ăn rất nghiền
 
Chào bạn phù thủy xinh đẹp
Cám ơn bạn đã cho minh thấy những tấm hình rất đẹp về hoa và nguyên liệu chế biến món ăn ở Châu Âu, mình nhớ những chuyến đi Châu Âu quá
Rất tiếc là mình chưa có quyền đưa hình lên diễn đàn và cũng chẳng biết đưa thế nào nữa
Nếu bạn đồng ý hôm nào được trao quyền mình sẽ đưa hình những món ngon Châu Âu nhé, ví dụ như: Xúc xích ở lễ hội bia Octorberfest ở Muchen này, cơm rang hải sản pauela ở Barcelona này, trái cây ở Prague này, thịt bò hầm của người Hung, bánh đặc sản của người Slovakia nữa...eo ôi nhiều quá
 
Chào bạn phù thủy xinh đẹp
Cám ơn bạn đã cho minh thấy những tấm hình rất đẹp về hoa và nguyên liệu chế biến món ăn ở Châu Âu, mình nhớ những chuyến đi Châu Âu quá
Rất tiếc là mình chưa có quyền đưa hình lên diễn đàn và cũng chẳng biết đưa thế nào nữa
Nếu bạn đồng ý hôm nào được trao quyền mình sẽ đưa hình những món ngon Châu Âu nhé, ví dụ như: Xúc xích ở lễ hội bia Octorberfest ở Muchen này, cơm rang hải sản pauela ở Barcelona này, trái cây ở Prague này, thịt bò hầm của người Hung, bánh đặc sản của người Slovakia nữa...eo ôi nhiều quá

Làm gì có chuyện chưa có quyền đưa hình hả bạn? cứ up hình lên 1 trang web chuyên up hình như picasa, photobucket, imageshack , v..v rồi copy link qua thôi mà.
 
Hề hề, trông mình làm xấu nhờ, kiểu làm nhà ăn không trang trí giề (mà mình vụng thì cũng chả biết trang trí gì cơ, thôi thì cứ tính ngon là được). Món này là món ngọt nhưng ăn không bị ngọt đâu, bản thân mình không thích ngọt và hầu như không ăn đồ ngọt nhưng có 2 món pudding mà mình mê nhất là R và Gooseberry (ko biết viết đúng ko) thì chua chua và ăn rất nghiền
Ặc ặc, bạn Ha ui, món bạn làm trông hấp dẫn quá. Mặc dù mình không thích món ngọt mấy nhưng nhìn món bạn làm mà.... ực! Lần sau làm nhiều tí rồi làm ơn gọi mình một tiếng nha. Ôi, mình muốn thử quá điiii. Nhưng mà nhà bạn có trồng cây này thì chắc là xa SG lắm lắm..:d Bạn còn món nào hay hay nữa thì chia sẻ với anh em với nhé ;)
 
Chào bạn phù thủy xinh đẹp
Cám ơn bạn đã cho minh thấy những tấm hình rất đẹp về hoa và nguyên liệu chế biến món ăn ở Châu Âu, mình nhớ những chuyến đi Châu Âu quá
Rất tiếc là mình chưa có quyền đưa hình lên diễn đàn và cũng chẳng biết đưa thế nào nữa
Nếu bạn đồng ý hôm nào được trao quyền mình sẽ đưa hình những món ngon Châu Âu nhé, ví dụ như: Xúc xích ở lễ hội bia Octorberfest ở Muchen này, cơm rang hải sản pauela ở Barcelona này, trái cây ở Prague này, thịt bò hầm của người Hung, bánh đặc sản của người Slovakia nữa...eo ôi nhiều quá
/Ôi, hoan nghênh bạn 2 tay 2 chân luôn. Bạn show cho mọi người thưởng thức với nhé, nhất là đang có Octoberfest đấy... Chẹp! Lâu lâu mình cũng thấy... thèm bia. :D
Chờ xem ảnh của bạn nhé!
 
Nhân dịp bạn Hasapa làm món ngon hấp dẫn trên, mình sẽ tiếp tục đề tài với món Kem.
Bạn bè mình thường hay thốt lên một cách "thảng thốt" khi mình bảo mình không thích kem. Không ai tin được có một người không thích kem. Không thích thôi, có nghĩa là có thì ăn cũng được mà không thì cũng không sao. Ấy vậy mà một khi đã đến châu Âu, mình tin rằng tất cả mọi người sẽ vô cùng đắm đuối trước kem.
Kem của châu Âu phần lớn đều rất ngon, thơm và béo. Nói chung là vị và mùi đều rất đặc biệt. Mỗi cây kem ống quế thông thường có giá từ 2e đến 2e rưỡi. Mình thích nhất là kem dark chocolate, mint chocolate, pistachio, và kem trái cây như kem xoài. Cứ tưởng tượng, bạn là người yêu chocolate mà cái kem chocolate kia nó mới nguyên vị, đậm đà, mát lạnh, thơm tho, quyến rũ đang tan chảy trong miệng bạn thì chỉ có 2 từ thôi "Đắm đuối".
Nếu bạn là người không thích chua thì không nên chọn kem dâu các loại (mặc dù mình rất mê strawberry) .
DSC_0639800x600.jpg


Mình thử món kem pistachio và ghiền luôn từ đó bởi vị béo đặc trưng của nó. Sau đó, mình được một người bạn cho biết kem pistachio trên đất châu Âu ấy có đến 80% là lấy từ nguồn gốc của một hãng của Ý, nên ăn hầu hết là... ngon như nhau.
DSC_0640800x600.jpg

Thông thường kem được làm thành một cái hoa đẹp và khéo như thế, nhưng có đôi khi, kem được "chất núi" rất hoành tráng
DSC_0025-1.jpg


Mọi người xếp hàng đông ơi là đông nên bạn Phù thủy cũng bon chen nhào vô coi thử chuyện gì.
DSC_0273800x600.jpg

Té ra là để mua kem.
DSC_0277800x600.jpg

Mình đã thử ăn kem dừa ở đây, bởi nghe nói kem dừa ở Ý ngon lắm. Thì đúng là.... ngon thiệt.:D Mọi người cũng nhớ thử kem dừa xem sao nha.
Và một món ghiền nữa, đó là Cappuchino. Ở châu Âu, bất cứ một shop cà phê nào cũng có cà phê loại Decafeine (không biết viết có đúng không nữa. hì hì) nên đối với người ghiền cà phê mà hay có tình trạng "tim đập loạn nhịp" như bạn Phù thủy thì quả là thiên đường. Cà phê ở châu Âu lại rẻ. Chỉ tầm 1 đến 1e rưỡi là đã có tách cà phê ngon rồi.
DSC_0559800x600.jpg

(Nhưng phần này tới 6e rưỡi lận nghe mấy bạn. Hehe)
Gần như mỗi ngày, bạn Phù thủy đều có một phần kem và một phần cà phê. Ghiền đến nỗi sau khi về đã mua một cái máy pha cappuchino tại nhà để phục vụ nhu cầu...xa xỉ của mình. Quả là xa xỉ vì từ mua tới giờ chắc pha được chừng.... chục ly. Mà thôi kệ, được sở hữu hàng xa xỉ trong nhà là có cảm giác thích rồi.
Tóm lại là, cho dù bạn là người thích món mặn hay ngọt, đã đến châu Âu thì ít nhất cũng nên thưởng thức kem và cafe ở đó.
Cho biết.
Rồi ghiền.
Và có thêm một cái cớ để trở lại châu Âu một lần nữa...
 
Đẹp quáááááááááááááááááááááááááááááááááááá >.< công nhận bạn phuthuy chụp hình đẹp ghê luôn !

Mà phuthuyxinhdep đang sống ở đâu vậy?
 
Tart trứng Bồ Đào Nha

Nhớ lần đi Macau, cô bạn người Malaysia của mình bảo nhất định phải thử món egg tart, vì Macau từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha, món egg tart này xuất phát từ Bồ Đào Nha đấy. Nhưng thú thật là mình cũng không nhớ món ấy ở Macau nó như thế nào, chỉ nhớ là hình như không ngon bằng egg tart mà mình đã thử ở Thượng Hải.
Lúc đó chẳng bao giờ nghĩ có một ngày mình sẽ đặt chân lên đất Bồ Đào Nha.
Ấy thế mà lại đến Bồ Đào Nha thật. Trước khi đến Bồ Đào Nha, mình chỉ biết đến Bồ Đào Nha qua chuyện kể trong “Oxford thương yêu” của Dương Thụy với một anh thuộc hàng “siêu đẹp trai”; mình chỉ biết đến Bồ Đào Nha với rượu vang Porto vô cùng thơm ngon và món tart trứng mà cô bạn mình đã từng giới thiệu. Thêm vào đó là lời giới thiệu của một anh nào đó trên diễn đàn tư vấn cho mình khi lên lịch trình rằng Bồ Đào Nha dễ thương.
Thì đúng “danh bất hư truyền”. Bồ Đào Nha dễ thương thật. Các anh đẹp trai “bao la” trên đường, rượu vang Porto thì thôi rồi… chẹp chẹp, và nhất là tart trứng của Bồ Đào Nha khác hẳn với tất cả các loại bánh tart mà mình đã từng thử.
DSC_0244.jpg

Tart trứng là món đại diện của Bồ Đào Nha trong Cafe châu Âu, một sáng kiến của tổng thống Áo năm 2007. Có thể nói tart trứng là một "national sweet" của Bồ Đào Nha. Và tart trứng nổi tiếng nhất Bồ Đào Nha chính là tart trứng ở Bakery Pastéis de Belém, Lisboa. Nơi đây được xem như là nơi ra đời đầu tiên của tart trứng Bồ Đào Nha. Thế nên tart trứng ở đây có thể được xem như nguyên thủy nhất, chính hiệu nhất. Công thức tart trứng được nhà hàng này giữ tuyệt mật suốt hàng trăm năm. Ngày nay, Pastéis de Belém là một nơi "must visit" của khách du lịch. Bởi thế nhà hàng bánh ngọt này luôn đông nghịt khách, từ người địa phương đến du khách. Những người phục vụ lớn tuổi và lịch lãm, đẩy bánh toàn bằng xe đẩy mấy tầng mới phục vụ nổi lượng khách luôn đông nghịt đến nhà hàng. (Nhớ là mình đã chụp nhiều hình ở đây, nhưng không hiểu sao về xem lại thì đâu mất tiêu hết trơn, chắc đã lỡ tay xóa mất rồi, chỉ còn vài tấm chụp bên trong nhà bếp thôi)
DSC_0152.jpg

DSC_0156.jpg

DSC_0155.jpg


Tart trứng ở đây thơm, béo vừa, ít ngọt, có vỏ bánh cứng giòn, thoạt nhìn vỏ bánh có vẻ như se đanh, nhưng sau khi bẻ ra sẽ thấy đấy là vỏ bánh nhiều lớp (chứ không phải là mềm, xốp và nhiều lớp như ở nhà mình hay ăn hay là ở KFC). Tart trứng ở đây chính hiệu "ăn là ghiền" (nhất là đối với những người không thích ngọt như bạn Phù thủy). Nếu thích, bạn có thể rắc thêm một ít bột quế lên trên để tăng thêm hương vị. Vừa ăn tart trứng mới ra lò, vừa thưởng thức một tách cappuccino nóng hổi thì còn gì bằng, nhỉ?
DSC_01501.jpg


Thông thường bạn Phù thủy chỉ ăn được một cái tart trứng KFC thôi nhưng đối với bánh tart ở đây, bạn Phù thủy đã ăn một lúc hết hộp như vậy (5-6 cái gì đó). Nếu đó là bánh ngọt và bạn Phù thủy có thể ăn nhiều hơn một cái thì đấy chính là "bằng chứng sống" cho chất lượng của cái bánh đó. Bởi thế, nếu đã đến Lisboa, bạn nhất định phải đến nhà nhàng Pastéis de Belém để thưởng thức món tart trứng nguyên thủy nhất trên thế giới này nhé. ;)
800px-Pastis_de_Belm.jpg

(hình lấy từ internet)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
55,681
Bài viết
1,171,069
Members
192,340
Latest member
xjjrc
Back
Top