Em xin góp thêm món
muối hột hấp cá trên đường phượt:
Nguyên liệu:
1. Tất nhiên phải là Cá: Cá bắt ở suối, câu ở sông or câu ở chợ, dọc 2 bên đường phượt.
2. Muối hột 0,5kg or hơn tùy số lượng cá: Lôi từ đáy balô ra or mua ở tiệm tạp hóa, chợ bên đường.
3. Xoong nhôm dùng cho phượt: đường kính 25-30cm.
Thực hiện:
Chạy tới 1 đồi thông ven suối or bất kỳ nơi nào bạn muốn hạ trại (Nơi o cấm lửa nha bạn đồng thời chú ý củi lửa, đề phòng cháy rừng)
Gom 1 mớ củi khô về chụm cho cháy, đem cá ra suối rửa sạch đất cát, nhớt trong mang, miệng cá, để ráo nước (Nếu cá tự bắt thì khỏi cần rửa)
Bắc nồi lên bếp đổ muối hột vào, đặt cá lên trên, chừng 3 phút sau đậy vung lại, đi chuẩn bị trận địa:
Chọn chỗ ngồi là 1 phiến đá, hay bãi đất bằng tùy địa hình, ngồi trên đá or thân cây khô ... or bến bếp lửa tùy các bạn.
Đồ chấm : tùy các bạn, gợi ý: dùng muổng xúc lấy 1 muổng muối ở trong nồi, đảm với ớt là có 1 món chấm tuyệt vời ,
Chừng khoảng 30 phút sau, Bắc nồi xuống đưa đến trận địa, dùng đũa đưa dọc theo sống lưng con cá, tách nó ra làm đôi, và thế là chiến đấu thôi.
Dùng đũa gắp 1 miếng cá trắng nõn nà, chấm vào muối ớt, đưa cay với 1 ly đế bên khung cảnh núi rừng mênh mông, tiếng suối róc rách Thật chẳng khác gì Thần Tiên.
P/s: Món này ăn với cơm or nhậu đều tuyệt vời.
Trời viết chưa xong mà nước miếng đã tứa ra đầy miệng rồi.........:help:help