Wow... thế à bạn? Mình mới nghe, để hôm nào mình làm thử. Mà sao lá lốt lại không bị chín mềm mà giòn giòn, lạ nhỉ? Chắc phải thực hành sớm thôi. Thanks bạn nhé.
Vì nó bọc ở bên ngoài bạn xinh đẹp ạ,xong nó chảy mỡ của con gà ra nữa nên ăn hơi giòn giòn, lạ miệng lắm, còn lá lốt ở sát con gà thì mềm lắm,như kiểu hầm vs gà ý . Món này nhà mình trước kia làm nhiều là vì có ng mách mẹ mình là ăn như thế chữa được bệnh khớp. nhưng mà mình ăn ké thấy ngon thôi, chữa đc hay ko thì mình ko biết nhé )
Mình có 1 xíu đóng góp vào mục này theo kinh nghiệm của mình:
cách chế biến tương tự các bạn nhưng mình thêm 1 số giá vị như sau:
- lá chanh
- sả cây ( cả lá )
- muối tiêu ( nếu muốn ướp ít giá vị thì sát đều cái này vào con gà, nhớ là ít thôi nhé)
cách chế biến: tương tự các bạn nhưng, trước khi cho muối hột vào nồi mình sẽ lót một lơp ít lá sả ( theo mình thì 2 cây sả cà củ và lá là ok) sau đó cho muối vào, còn gà thì mình sẽ cho một ít lá chanh cắt sợi vào bụng gà, có thể tẩm thêm ít muối tiêu vào gà tuỳ theo sở thích sau đó đậy kín nắp lại và nấu.....món này theo mình nấu tầm 5-15 phút là chín tuỳ theo lửa và nồi.
- Món này nếu quên sả và lá chanh thì sẽ không ngon đâu............
Ps: Đây là cách làm theo khẩu vị của mình - tuy nhiên đã được kiểm chứng và so sánh nhiều lần........... nên chắc là ok, bạn nào có thời gian thì làm thử và cho ý kiến nhé.
ực, dòm ngon quá! Nhắc muối hột mình lại nhớ có 1 món tương tự, thay vì hấp hay luộc với nước bình thường thì lại hấp khô bằng muối hột y hệt thế này: Hột vịt lộn hấp muối =). Vị cũng đậm đà hơn là luộc bình thường đó. Bạn nào có thời gian thì thử xem nhé! Tks cho chủ thớt vì hình ảnh sinh động ^^!
This site uses cookies to help personalise content, tailor your experience and to keep you logged in if you register.
By continuing to use this site, you are consenting to our use of cookies.