tichuot
Phượt tiên
Bác ơi còn cái vụ actiso hầm sườn non thì hầm thế nào í nhờ. Vì em không ăn mấy món rán chiên xào...
Mua chân heo hay đuôi heo thì sẽ ngon hơn.
Không biết các bác khác làm món đó dư thế lào, chứ riêng tớ thì tớ nấu như sau:
Mua Actiso loại ngon nhé, về rửa sạch cắt khúc, nhớ bỏ cái cuống dài dài nhé, vì nó dai lắm nên tớ chỏ lấy phần non thôi.
Chân hay đuôi lợn mua về cắt sạch, chặt khúc khoảng 3 - 4cm.
Cho nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào, khử thêm hành tỏi cho thật thơm, sau đó cho thịt vào trộn thật đều, cho thịt thấm vào dầu ăn và săn chắc hơn, dòn hơn khi ăn.
Cho thêm nước dùng vào, không có nước dùng thì cho nước lã cũng được. Đun thật sôi, vớt bọt nhé để nước không bị đục.
Khi nước thật sôi, cho Actiso vào hầm cho Actiso mềm, ấy chà, lúc này cái hương thơm của Actiso xông vào mũi thì thôi rồi, ngất ngây con gà tây. Tuy nhiên lúc này tớ vẫn chưa nêm nếm gì cả.
Khi thịt và Actiso đã thật mềm thì ta nên cho bột nêm vào: Cho bột nêm, ít muối, bột ngọt và phải có 1 chút nước mắm ngon, sao cho vừa ăn là ok.
Dọn ra ăn thì nhớ làm thêm 1 dĩa nước mắm mặn, gấp cục thịt chấm chấm vào nước mắm, đưa lên mũi và ngửi trước khi ăn nhé.
Chúc bà bầu ngon miệng.
Còn ai có cách nấu khác thì share với tớ nhé, tớ toàn nấu những món không đụng hàng và kinh dị