susu
Phượt tiên
Nhân dịp 8/3, em lôi cái góc này lên, đặng chị em ta lại trổ tài !
Nộm Hoa Chuối Tai Nhợn
Nguyên liệu :
- Hoa chuối : 1 chiếc (to nhỏ tùy người mua) - thái mỏng, ngâm với nước lã hòa ít mẻ cho trắng giòn. Trước khi làm vớt ra để thật ráo nước.
- Tai nhợn : 1 chiếc - luộc chín để nguội, thái mỏng.
- Lạc rang giã hơi dập.
- Rau thơm : mùi, húng, ngổ, kinh giới - rửa sách để ráo nước
- Gia vị : muối, đường, chanh, ớt (+ mẻ, mắm tôm nếu ăn được)
Hành Sự :
* Dành cho người biết ăn mẻ và mắm tôm :
Mẻ thật ngấu, lấy chừng 3 thìa ăn cơm, đánh nhuyễn (bằng tay cũng được í mà ). Sau đó cho vào khoảng 1 thìa mắm tôm, 1 nửa thìa đường rồi đem chưng.
+ Yêu cầu : lửa nhỏ vừa, khuấy đều tay tới lúc sánh, thơm dậy mùi là được!
- Chanh vắt lấy nước cốt. Rau thơm, ớt thái nhỏ.
- Trộn đều rau chuối, mẻ mắm tôm (đã chưng, để nguội) và nước cốt chanh.
Không nên cho 1 lúc quá nhiều để điều chỉnh vị chua cho vừa.
- Cho tai nhợn vào, trộn kĩ cùng hoa chuối cho thật ngấm. Nêm gia vị vừa ăn, cho rau thơm, ớt vào.
Để ngấm trước khi ăn chừng 10'.
- Trước khi gắp ra đĩa mới rắc lạc vào, trộn đều.
* Yêu Cầu :
- Hoa chuối trắng giòn, ngấm đều gia vị chua mặn cay và không bị ướt
- Lạc thơm bùi, không bị ỉu
* Với người ko ăn được mẻ và mắm tôm thì chỉ cần dùng nước cốt chanh là đủ. Pha thêm chút đường để đỡ vị chua gắt.
Nói chung thì cái món này rất hợp với mẻ và mắm tôm. Bạn nào không ăn được thì coi như hương vị giảm đi 3 phần rồi, he he !
Nộm Hoa Chuối Tai Nhợn
Nguyên liệu :
- Hoa chuối : 1 chiếc (to nhỏ tùy người mua) - thái mỏng, ngâm với nước lã hòa ít mẻ cho trắng giòn. Trước khi làm vớt ra để thật ráo nước.
- Tai nhợn : 1 chiếc - luộc chín để nguội, thái mỏng.
- Lạc rang giã hơi dập.
- Rau thơm : mùi, húng, ngổ, kinh giới - rửa sách để ráo nước
- Gia vị : muối, đường, chanh, ớt (+ mẻ, mắm tôm nếu ăn được)
Hành Sự :
* Dành cho người biết ăn mẻ và mắm tôm :
Mẻ thật ngấu, lấy chừng 3 thìa ăn cơm, đánh nhuyễn (bằng tay cũng được í mà ). Sau đó cho vào khoảng 1 thìa mắm tôm, 1 nửa thìa đường rồi đem chưng.
+ Yêu cầu : lửa nhỏ vừa, khuấy đều tay tới lúc sánh, thơm dậy mùi là được!
- Chanh vắt lấy nước cốt. Rau thơm, ớt thái nhỏ.
- Trộn đều rau chuối, mẻ mắm tôm (đã chưng, để nguội) và nước cốt chanh.
Không nên cho 1 lúc quá nhiều để điều chỉnh vị chua cho vừa.
- Cho tai nhợn vào, trộn kĩ cùng hoa chuối cho thật ngấm. Nêm gia vị vừa ăn, cho rau thơm, ớt vào.
Để ngấm trước khi ăn chừng 10'.
- Trước khi gắp ra đĩa mới rắc lạc vào, trộn đều.
* Yêu Cầu :
- Hoa chuối trắng giòn, ngấm đều gia vị chua mặn cay và không bị ướt
- Lạc thơm bùi, không bị ỉu
* Với người ko ăn được mẻ và mắm tôm thì chỉ cần dùng nước cốt chanh là đủ. Pha thêm chút đường để đỡ vị chua gắt.
Nói chung thì cái món này rất hợp với mẻ và mắm tôm. Bạn nào không ăn được thì coi như hương vị giảm đi 3 phần rồi, he he !
Last edited: