What's new

Góc rau-củ-quả lên ngôi trong bếp!

Mề Gà giả Ốc.

Món này dành cho ai xa quê ,nhớ hương vị Ốc quê nhà.

Nguyên liệu dễ kiếm , cách làm đơn giản. Mề Gà cho chút muối rửa sạch.Khía chéo cắt nhỏ vừa ăn.Gừng đập dập, lá chanh thái nhỏ, ớt thái chỉ, bóp chung với mề Gà cho thấm . Nước chấm làm như nước chấm ốc.Gồm :Tỏi,Ớt, Đường, Gừng, Lá Chanh,Nước mắm.¨Bắc xoong mề Gà lên đun, không cần cho nước đâu.Mề Gà càng đun càng dai, nên chỉ cần đun vài ba phút đủ chín là có thể xực được.

món này của bác nghe ngộ nhỉ, mỗi tội cái túi mề bên chỗ em to kinh dị, hôm tới sẽ thử, ko biết ăn mấy ngày mới hết
 
Món này cũng hay, hợp với các bạn bụng xấu or xấu bụng.



Nguyên liệu (cho 2 người):
10 quả trứng tươi
Nửa lít nước sạch
Tiêu, muối

Cách làm: Cho trứng vào nước lạnh, đun sôi ba phút, bắc ra ăn với muối tiêu, nóng hay nguội đều tuyệt.

=))=))=))

bác Già săn người bữa nay tin dễ sợ nha:LL
Bác còn thiếu ạ, ấy là nước xuýt luộc trứng thì vắt chanh vào làm canh chan cơm ạ, rất nhiều canxi, khuyến cáo cho người già mắc chứng loãng xương:LL
 
Sao cái thớt này chỉ toàn chữ với chữ mà ít hình thế? Hay là các chị em nhà phượt chỉ vào bếp lý thuyết mà kém thực hành :))? Hay là làm xong không chờ được chụp ảnh...dứt luôn? Hay là....
PS: tớ thích xem ảnh hơn đọc chữ, các chị em trổ tài xong cho ảnh phát nó sinh động, nhé. :)
 
Sao cái thớt này chỉ toàn chữ với chữ mà ít hình thế? Hay là các chị em nhà phượt chỉ vào bếp lý thuyết mà kém thực hành :))? Hay là làm xong không chờ được chụp ảnh...dứt luôn? Hay là....
PS: tớ thích xem ảnh hơn đọc chữ, các chị em trổ tài xong cho ảnh phát nó sinh động, nhé. :)

ôi trời, nói chuyện này lại làm em buồn cười. ngày xưa cũng hay có cái tật là đi ăn thì hay chụp hình lại rồi thấy món gì nấu hấp dẫn cũng chụp hình lại, sau thấy rất buồn cười. Mỗi lần mọi ng đang chuẩn bị oánh chén mình lại xin dừng lại để mình chụp cái hình. Chả ai trách gì mình đâu nhưng mà mình tự thấy vô duyên. Thật!
Ở một mình thì khác, nhưng ko phải lúc nào cũng sẵn máy ảnh bác Tuyen ạ. Như nhà em là ko có máy ảnh, máy ảnh là em đi mượn:)). Không thể nào lúc nấu xong món ăn lại chạy đi mượn máy về chụp được:shrug:
Em nghĩ cốt nhất là chỉ nhau cách làm thôi, ra sản phẩm thế nào tự thưởng thức, thích thì ọp lai như nhà 3xu với 2su và em (sắp tới, hí hí). Còn chụp thì em ko thích lắm, thực lòng ạ. Chưa kể nhiều lúc em thấy còn như là sâu hàng, ra cái vẻ tôi biết nội trợ đấy (phụ nữ ko biết nội trợ thì thưa bác, vứt đi cho rồi)(NT)
 
Đây em có món Cánh gà chiên nước mắm, công thức như thế nào thì chắc các bác rõ hơn em, ăn ngon phết, ở đâu cũng được, ở Tây thì thêm công dụng tra tấn hàng xóm nữa

picture.php



picture.php


picture.php
 
Nhà nato cho công thức đi, tks

mình toàn chén ở hàng, thấy ngon, về nhà cứ thế tự nghĩ ra, rồi thả cánh vào chiên vàng, vớt ra, vẩy vài giọt nước mắm cho inh lên rồi chén

thế có đúng ko?
 
Chuyện chụp ảnh món ăn thì em chúa lười, mà lúc đang nấu hoặc nấu xong thì chân tay cũng chả tiện mà sờ vào cái máy ảnh. Nhờ người thì người ta có thể không có mood chụp, lại cằn nhằn thì ăn cũng mất ngon.
Cũng có món chụp lại, nhưng không bao giờ tách ảnh riêng ra, mà để lẫn trong các thẻ nhớ cùng với các đề tài khác. Và tóm lại là muốn tìm ảnh món ăn thì thật nan giải, phải lục tung các folder ảnh ra.
Tóm lại là hôm nào có ảnh thì may, hôm nào không có thì đành chịu vậy. Chịp.

Hôm nọ lại mới làm xôi gấc cuộn đậu xanh dừa, cũng nghĩ chụp ảnh để minh họa, dưng mờ cắt xong ra chẹp miệng chén luôn còn đi chơi, hé hé.
 
@ Toet: rơi vào trường hợp 2, máu quá không chờ được :T
@ NATO: excellent, giúp mọi người thêm ... thèm :T
@ Zim: giống vợ tớ, lúc nào cũng bảo phụ nữ ko biết nội trợ thìvứt đi cho rồi nhưng có bổ sung Giữa không biết và không làm là hoàn toàn khác nhau????? :T

Tuy tớ không nấu ăn giỏi nhưng ăn cũng khá giỏi (c) :))
 
Củ Chuối nấu lươn !

Nguyên liệu :

-Củ Chuối : tức là cái gốc chuối í,tức là lấy cuốc xẻng đào nó lên,bê về nhà đẽo sạch rễ đi.Đẽo vào tới cãi lõi non bên trong trắng đục,thơm thơm.
Đem rửa sạch rồi thái lát miếng hơi dầy chừng 1li,rồi lại thái nhỏ ra chừng bằng cái lạt bánh chưng(5li),rồi thì xóc qua tí muối hạt,ngâm cả mớ vào nước lã có pha tí mẻ loãng cho trắng phau

Dưng mà chỉ củ chuối Hột hay bét ra là củ chuối Tây thôi nhá !!
Các loại củ chuối khác chỉ để ném đá ;) chứ ko nhá nổi !!

- Lươn : ra chợ mua về đã đc làm sẵn cho rồi.Chỉ việc vác về làm lông :)LL) bằng muối hạt cho sạch là đc.
Lấy dao đập đập vào lưng con lươn mấy phát cho chừa tội lươn lẹo đi.Chốc nữa nấu cho xương nó mềm !!
Xong dồi xắt khúc chừng 2 đốt ngón tay,ướp hành khô băm nhỏ,nước mắm,gia vị

- Rau thơm : Lá lốt,mùi tàu,tía tô

Nấu :

-Phi hành xào lươn trước xong òy trút ra bát.
Củ chuối vớt ráo nước cũng đem xào qua,nêm gia vị rồi bỏ lươn vào đảo cùng.
Có thể thêm tí mắm tôm cho đậm đà.

- Mẻ hoà vào nước,lọc kĩ.
Sau chừng 5' cho lươn và củ chuối ngấm gia vị,đổ nước lọc mẻ vào !!
Không cần chua như nấu với hoa chuối hay quả chuối,chỉ cần hơi hơi thôiii !!

-Nồi canh sôi thì cứ mặc khinh nó chừng 10',nhớ để nhỏ lửa thôi
Nêm mặn nhạt vừa ăn.Zau thơm thái chỉ nhỏ bỏ vào,bắt nồi ra ...

Yêu cầu:

-Củ chuối ko đc nhừ,ăn giòn giòn,thơm thơm
-Rau thơm o đc chín quá
-Nước canh có vị chua nhạt
-Lươn mềm cả xương !!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
36,726
Bài viết
1,136,305
Members
192,508
Latest member
genzcechien
Back
Top