What's new

Góc rau-củ-quả lên ngôi trong bếp!

Mình định khi nào đc nhà su cho ăn thì mới bấm tks

nhưng thôi, tks trước mới hy vọng nó cho chén chứ nhỉ

Xời !!
Thần tượng cứ về đơi,e mời mệt nghỉ luôn,nhá nhá !(beer)

@bạn Mì chỉ đc cái chè chén là nhanh :T
 
Xời để em copy paste Blog em sang nhá :)). Em ko phải Hot Blogger

Series Thực đơn 50,000VNĐ

suonchuangot1.jpg


Món sườn xào chua ngọt cực hiểm độc. Nếu cứ làm món này xong là ăn chết trương cái bụng lên mới kinh.

Làm món này thì toàn làm theo kiểu Bắc, kiểu gia truyền.

+ Không phải cầu kỳ, nhưng vì bận rộn nên tối đi làm về chỉ cần tạt qua siêu thị Vissan mua chừng 2 - 3 giẻ sườn non. Sườn non ở SG cực ngon, về Bắc chắc thèm món sườn non nhung nhúc thịt này lắm đây.

Ấy là vì sườn ở SG nhiều thịt nên 2 - 3 giẻ sườn là hơn 4 lạng hoặc 1/2kg rồi. Mất tiêu 40,000VNĐ là ít đớ.

+ sườn rửa sạch cắt vừa ăn, các pác cứ bảo là chặt cỡ bao diêm, nhưng toàn bọn siêu thị chặt cho chứ mình có chặt đâu mà bao với chả diêm.

+ Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu vào, cho sườn vào rang, lúc rang này thì cho muối vừa ăn sau đó đổ thêm 1 ít nước vào đun cho sườn mềm, thích thì cho thêm ít ớt cho cay. Sau đó vặn to lửa đảo đến khi sườn khô vàng. Lúc này cho thẳng đường vào chảo. .

Thường thì các pác lấu ăn ko làm theo cách này nhưng em LinhEvil thì khác. Bỏ luôn 3 - 4 thìa đường vào chảo, vặn nhỏ lửa, chịu khó đứng đảo đều tay cho đường chảy ra và ngấm vào sườn. Lúc này có thể gọi chồng ra ôm cho đỡ sốt ruột.

Khi đường đã tan hết và thịt chuyển sang màu đỏ, có vẻ sắp cháy rồi, lúc ấy ta vặn to lửa lại, cho mấy nhát tỏi đập vào rồi đổ xèo xèo xèo 3 - 4 thìa dấm tùy mình ăn cay hay không vào chảo.

Lúc này chảo kêu réo dữ dội. Mình vặn nhỏ lửa đảo thêm chục phát rồi tắt bếp đi.

Còn chừng 10,000VNĐ các pác tính mua gì ăn nào? mua 2000VNĐ dưa chua nhé, ở SG hiếm có dưa muối kiểu miền Bắc lắm nhưng gần nhà em có bà ở Bắc vào nên tha hồ ăn dưa.

Còn 8000 nữa thì nấu nồi canh lên mà húp xụt xoạt, canh gì thì tự nghĩ nhá...
 
Nảo tiếp chuyện phụ nữ thực đơn 50K nào.

Thực đơn 2: Vưỡn cho 2 người thôi

+ Lạp xưởng rán

+ Rau muống luộc

+ Salad bò xào

image_scale.php


Thực đơn này dành cho bữa tối, quáng quàng đi làm về bận chết đi được chả còn tinh thần mà xắn tay áo nấu mấy món phức tạp

Lạp xưởng mua 1 túi 72,000VNĐ ăn chắc đươc 4 - 5 bữa. Zậy thì mỗi bữa 3 - 4 cây cũng dưới 20,000VNĐ

+Lạp xưởng để chế biến cực dễ luôn, có 2 cách 1 là rán, 2 là nướng. Rán thì chỉ tráng chảo qua bằng 1 lớp dầu rồi để vừa lửa, khi nào vỏ lạp xưởng nổ lốp bốp có tí màu vàng là OK rồi

+ Cách thứ 2 là nướng. Nướng bằng rượu là ngon nhất, có rượu đế hoặc rượu ngô Bắc Hà là No1 đấy. Khi nướng bằng rượu thì Lạp xưởng rứt chi là thơm.

Rau muống: 3000vnđ/mớ

+ Đứa lào không biết luộc rau muống thì táng chết tươi luôn.

+ Nước chấm rau muống làm dư lày: Tỏi giã ra với ớt, sau đó ngâm vào nước vắt chanh, khi nào sắp ăn thì mới cho nước mắm vào nếu nước mắm ngon thì khỏi cần thêm nước sôi, nếu nước mắm mặn quá thì cho thêm 1 tị tì ti nước sôi vào cho nhạt bớt.

+ Đứa lào ăn được chao thì chấm chao cũng đc

Đứa nào đang ở HN thì tranh thủ mà ăn rau muống đi. Trong SG ếch có rau muống bón phưn như HN đâu, ăn chả có vị gì cả... đã thế lại còn nhiễm chì.

Nếu không ăn được rau muống thì ăn rau thập cẩm luộc. Mua 1/2 cái xúp lơ xanh, 1/2 cái xúp lơ trắng, 1 củ cà rốt đốt cháy nhà về mà luộc. Cũng chỉ 15,000VNĐ thì ăn rau nhòe.

akea121cc7.jpg


Thực ra ăn 2 món thì cũng OK rồi, nhưng rẻ quá chưa đến 50,000VNĐ vì thế nếu muốn tiêu thêm tiền thì mua 10,000VNĐ thịt bò về xào đến lúc vừa chín tới. Sau đó đổ ụp lên 1 tô rau xà lách xoăn, hoặc rau càng cua, rồi trộn với nước dầu dấm thế là có món thứ 3 rồi.
 
Last edited:
CaKhoTo1.jpg


Thực đơn 50,000VNĐ tiếp nào

Thực đơn 1:

Cá kho tộ + Salad rau

+ Ra COOP mua 1 niêu cá: 17,000 ( có 4 lát Basa trong 1 cái niêu đất)

+ Mang về ngâm vào nước cho cái niêu hết lạnh

+ Chế thêm nước tiêu, đường, mắm. Gọt 5 củ hành khô cho vào niêu

Đun nhỏ lửa đến khi nào cá chín nước dùng sệt sệt lại là OK. Bắc ra chén với cơm và salad rau. Ngon tuyệt

*** Khi mua nồi cá nhớ mua thêm 3 lạng thịt nạc vai hoặc mông... Khi nào ăn hết cá rồi ta lại dùng cái nồi để kho thịt. Cái nồi này nấu được 2 lần thì... vứt đi .

Salad thì dễ chết đi được rồi.

+ 4 trái dưa chuột, 2 cà chua, một ít sà lách xoăn: 15,000VNĐ

+ 2 quả chanh hoặc 4 quả quất, hoặc 1/2 trái bưởi: 2000VNĐ: ép lấy nước làm nước trộn

Nước trộn làm bằng hoa quả ép thì ngon hơn dấm và thơm hơn. Sau khi vắt nước cốt thì nêm thêm muối, đường, tỏi bằm, ớt, 1 chút dầu ăn sau đó đánh đều lên.

+ Dưa chuột cà chua vv... rửa sạch thái ra cho vào tô, sau đó 10' trước khi ăn thì trộn đều với nước trộn.

Nếu cần thêm 1 món canh nữa thì tốt nhất là làm 1 quả bí 3000 nấu canh với 5000VNĐ thịt bằm thì đầy đủ dưỡng chất nhá
 
picture.php


Bò xào cà chua và hành khô

Món này cũng ngon và nhanh lại nhiều vitamin

Bò: mua 20,000 - 30,000VNĐ là đủ cho 2 người ăn, ướp với muối, tiêu, đường và 1 -2 tép tỏi
Hành lá: chọn hành củ vừa phải, không quá to, không quá bé, nhặt rửa sạch, cắt dài vừa phải
Cà chua: 4 quả nếu bạn thích ăn nhiều vitamin có thể dùng 5 quả cỡ vừa.
Hành khô: Bóc vỏ để từng tép không cần thái nhỏ.

Cách làm:
Cho mỡ vào chảo cho hành khô vào đảo qua, sau đó xào thịt bò cho chín tới.
Đổ bỏ ra đĩa, cứ để nước bò lại trong chảo, đảo sơ qua cà chua đến khi hơi se vỏ cà chua lại là OK rồi. Tùy người thích ăn chín hay vừa mà xào.
Cuối cùng đổ bò và hành lá vào trộn đều lên

Ăn với cơm nóng. KHỏi cần canh luôn
Món này nấu khi quá bận và mệt mỏi cần nhiều dưỡng chất và vitamin.

Nếu muốn anh canh bò thì cũng đơn giản luôn. Mua thêm 10000 thịt bò và rau răm. Xào cà chua, đun nước sôi lên và nêm dấm, muối cho vừa ăn. Đổ uỵch bò vào và cho rau răm vào thế là có thêm món canh.

:)

picture.php
 
Mùa măng tây lại đến gồi và mình xơi ngấu nghiến món nì hôm qua:

picture.php


Măng tây tước vỏ, cắt gốc già, luộc sơ với chút muối. Để ráo rồi lấy thịt ba chỉ (ba rọi) đã thái mỏng và dài đủ cuốn quanh 3 khúc măng. Chảo dầu nóng già, cho tụi nó vào xèo xèo đều các mặt đến khi vàng hườm thì lôi ra chấm với maggi xì dầu thái chút ớt tươi.

Nước măng ngọt lịm tứa ra cả khoang miệng, thịt ngậy thơm phức. Úi chao ơi, mai lại làm choác nữa mới được!
 
Xin tham gia món canh nấu lạc với nguyên liệu khác
Nguyên liệu : Bí đỏ (bí ngô) + Lạc + Mít chín + Nứơc cốt dừa
Cho lạc (đã tách vỏ) giã dập (không nát) vào nồi nấu cùng nước (tất nhiên).
Vớt bọt và mày lạc khi nước sôi . Cho bí đỏ vào (Được thái lát) , khi mềm tiếp tục cho mít vào (múi mít chín đã được thái ra theo cách muốn ăn) . Sau khỏang 3' cho nước cốt dừa vào , tiếp tục thêm 3' nữa là được . Lưu ý : chỉ nêm bằng muối hoặc bột nêm , không dùng nước mắm . Ăn với cơm hay bún tươi đều được .
 
nhà tớ có cái vườn hoang ở trước mặt, trước đây nó tính xây sân tennis nhưng vì được hân hạnh ở gần mấy nhà cán bộ nên bọn nó chuyển tennis sân sang trước mặt nhà các bác đó. Thành ra, mấy người gần nhà nhau ra phát cỏ làm...rẫy trồng rau =))

Mẹ tớ còn trồng một loại rau lạ lắm, ko thấy bán ở chợ, gọi là rau sâm. Cây sâm có lá mọng mọng kiểu lá mùng tơi, nấu canh như rau mùng tơi, nhưng ko thái nhỏ mà ngắt để nguyên lá, canh ko cần cho mì chính vẫn ngọt như thường.

Nếu em không nhầm,thì ở nhà em họ gọi là rau bầu đất,ăn ngọt,hơi hắc , có tác dụng chữa bệnh (bệnh gì thì em chịu !)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
36,720
Bài viết
1,136,180
Members
192,502
Latest member
evensiresa
Back
Top