Mua được 2 món bò mang theo về tại quán Hai Nghẹo. Tôi tranh thủ ghé lại bên đường ăn tạm tô Canh Bún.
Món Canh Bún này khá phổ biến tại những vùng có người Bắc 54 ở. Thế mà tại Hà Nội, chỉ có vài nơi trong phố cổ mới có món này.
Món này cũng gần như là bún riêu, sợi bún thì phải to hơn một chút và ăn kèm chung với rau muống trụng.
Ăn xong tô bún là tôi phải đua xe về Ngã Tư Trung Chánh, để cùng chỉa sẻ 2 món ăn ngon cùng với 2 ông bạn già.
Lòng Bò Hấp Hành, cuộn với rau rừng và chấm với mắm nêm.
Phèo và Vú Bò Nướng, cuộn với rau rừng và chấm với chao và sa tế.
Chúng tôi phải mới thêm 2 người nữa để chia sẽ.
Sáng nay một anh bạn phượt, Trung, đích thân từ Long An chạy về Sài Gòn, để mời tôi đi ăn món Hủ Tíu Dê.
Quán này có tên là Cường Ký và nằm trên đường Xóm Đất, quán chỉ bán tới 10 giờ sáng là hết.
Món ăn này cũng gần tương tự như món bò kho. Tôi thì chọn an chung với mì và tôi thấy sợi mì ở đây không ngon, không phải là mì vắt.
Dĩa rau ăn kèm thì tôi thấy có lá tía tô, ngò gai và húng quế. Chén nước chấm là họ pha riêng, tôi không để ý là có những thứ gì trong đó, nhưng ngon.