What's new

Kiến - Quán nhậu dành cho dân phượt ngay tại Hà Nội

Nhân ngày HS-SV Việt Nam: tặng ngay 1 đĩa thịt gác bếp cho mỗi 5 bạn SV đến “Kiến”

hocsinhsinhvien1-2.jpg
Các bạn có biết không, chỉ ít ngày sau không khí tràn ngập vui vẻ của ngày năm mới, các bạn Học sinh – sinh viên có thể vui mừng đón chào ngày của riêng mình rồi! Chính là ngày 9/1 – ngày HS-SV Việt Nam đấy! Thú thật với các bạn là hồi còn là SV, Kiến tôi chẳng mấy khi để ý ngày này ^^ (chỉ nhớ mỗi ngày 20/11 để tặng quà các thầy cô thôi :D ). Thế nên, khi ra trường rồi, Kiến tôi phải tìm cách “bù đắp” cho các bạn HS-SV bằng một chương trình khuyến mãi nho nhỏ.
Này nhé! Chương trình sẽ kéo dài trong hai ngày 8 – 9/1/2011
Mỗi nhóm bạn SV 5 người sẽ được tặng một đĩa thịt gác bếp cực xịn dành riêng cho 1 chai rượu đầu tiên mà các bạn gọi tại Kiến. Nhưng các bạn lưu ý này, quà khuyến mãi này chỉ dành cho 1 lần duy nhất với 5 bạn thôi nhé! Nếu các bạn đi nhóm 10 người hoặc 15 người (hay hơn thế nữa), các bạn cứ tính theo công thức này nhé:
10 (bạn HS – SV) = 2 cơ hội trúng đĩa thịt gác bếp
15 (bạn HS – SV) = 3 cơ hội trúng đĩa thịt gác bếp
Và cứ thế nhân lên nhé!
Nhưng Kiến tôi lưu ý một chút này!
Các bạn nhớ đưa thẻ HS – SV cho nhân viên Kiến tại quầy thu ngân trước nhé! Các bạn Kiến nhân viên sẽ dựa vào đó để dành khuyến mãi cho các bạn!!!
Các bạn nhớ địa chỉ của Kiến nhé: 143 Nghi Tàm – Hà Nội
097 83 999 83 và quankien.com
 
Nhất định sẽ đưa đoàn đến thăm quán của bạn. "Kiến"- nghe có gì đó dân dã, chân tình, gần gũi, sự chăm chỉ. Dù sao đó mới chỉ là suy ng hĩ của mình. Thử mới cảm nhận được
 
cám ơn bạn leicas đã ủng hộ Kiến nhé! Hic, nghe chữ leicas lại nhớ đến cái máy ảnh leica đắt nhất thế giới là sao ^^
 
ninhvani ơi, mình cám ơn bạn nhiều về những cảm nhận rất chân thành này! Nhiều người đến Kiến cứ hỏi có phải quán có món "trứng Kiến" không. :) ngại quá, vì cái tên Kiến mình đặt lấy từ tinh thần của loài Kiến chăm chỉ và cần mẫn. Tuy nhỏ và sức yếu, nhưng kiên trì và đoàn kết lại, Kiến sẽ cần mẫn và làm nên việc lớn với thân hình nhỏ xinh của mình.
 
Hưởng ứng Giờ trái đất cùng Quán Kiến – 143 Nghi Tàm (Hà Nội)

60htraidat_forum-1.jpg
Các bạn thân mến, trái đất của chúng ta đang từng ngày từng giờ đối mặt với nhiều thử thách. Mỗi ngày trôi qua, điện năng chúng ta hao phí càng làm oằn thêm gánh nặng của mẹ trái đất.
Chương trình giờ trái đất (Earth Hour) là hoạt động do quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) khởi xướng từ nhiều năm nay với thông điệp:
“Dù bạn sẽ hòa cùng dòng người tại quảng trường thành phố mình để chứng kiến tòa tháp thành phố chìm vào bóng tối hay bạn tổ chức một buổi tiệc không ánh nến tại nhà, tôi khuyến khích tất cả mọi người trên toàn thế giới tham gia và trở thành một phần của sự kiện lịch sử này. Hãy tắt đèn, tôn vinh hành tinh của chúng ta, cùng nhau tận hưởng giây phút đó và bỏ phiếu cho Trái đất”

Vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 (tức là ngày 26.3 này), hưởng ứng thông điệp của Earth Hour, Quán Kiến sẽ tắt đèn hoàn toàn (chỉ duy trì những tình trạng điện tối cần thiết) để cùng những khách hàng của mình sống trong ánh nến lung linh trong vòng 1 giờ (từ 20h30 đến 21h30) ngày 26.3.2011.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại: www.quankien.com và đến với chúng tôi tại 143 Nghi Tàm – Hà Nội nhé!

Hãy đến Kiến để thưởng thức các món ăn cùng không gian ấm cúng của ánh nến lung linh và cùng chúng tôi quảng bá cho chương trình “Giờ trái đất” của WWF các bạn nhé!

 
Lạ miệng BIA LÀO

bialaoquankien4_FB.jpg
Khi sang nước bạn Lào du lịch Kiến tôi từng rất ấn tượng về một loại bia. Đó là Bia Lào. Đừng nghĩ cứ là bia là giống nhau bởi ở mỗi nước, hương vị bia đều được chế sao cho phù hợp với khẩu vị của từng dân tộc. Ở Lào cũng thế. Câu đầu tiên khi nói về bia Lào là “Lạ miệng”. Công nghệ tiên tiến thì đã đành, bởi hoa bia, men và mạch nha đều nhập khẩu từ Đức nhưng lạ mới là điều đáng nói. Điểm khác biệt giữa Beerlao và các loại bia khác là không phải được ủ từ lúa mạch mà từ loại gạo Lài (Jasmine) thượng hạng. Loại gạo này hạt dài, dẻo cơm và thơm nức mũi.
Theo cảm nhận của cá nhân Kiến tôi thì beer Lào êm hơn bia nhà VN. Uống bia để lạnh (chứ ko phải cho đá) sẽ rất tuyệt. Uống lẫn với rượu vẫn ngon lành! Dân phượt rất thích bia Lào mỗi lần lân la sang nước bạn. Chả thế mà beerlao đã từng được tạp chí Time bình chọn là bia địa phương ngon nhất (Best Local Beer).
Còn chần chừ gì nữa, hãy đến Kiến thưởng thức beerlao!143 Nghi Tàm, Hà Nội/097.83.999.83 và quankien.com nhé!
bialaoquankien19_FB.jpg

bialaoquankien15_FB.jpg

bialaoquankien14_FB.jpg

bialaoquankien13_FB.jpg

bialaoquankien11_FB.jpg

bialaoquankien1_web.jpg
 
Re: Lạ miệng BIA LÀO

Bể Lào chỉ uống được 1 , 2 lần thôi chứ uống nhiều thấy dở òm....điển hình là say 2 lần vì beer lào. bác bác bia đen thì uong ngon hơn đó
 
Re: Lạ miệng BIA LÀO

cái này mỗi người một style tuhai1903 ạ. Mình công nhận là bia Lào uống nhẹ hơn bia mình. Những bạn nào thích nặng đô thì uống bia mình, nhưng lại rất nhiều bạn thích cái vị lâng lâng nhè nhẹ của bia Lào. Ngoài ra, vấn đề còn ở chỗ bạn uống bia Lào như thế nào? Nếu bia Lào bạn uống chung với đá thì công nhận...nhạt phèo. Nhưng nguyên chai bia để lạnh, đem ra uống lạnh thì lại rất tuyệt. Nói chung, bia lào chỉ nên uống mà không cho đá!
PS: các bạn nữ đến quán mình lại rất thích bia này vì khá vừa miệng và đủ "đô" nhẹ của các bạn í!
 
Mùa trứng kiến đến rồi đấy các phượt tử ạ. Đừng quên món này khi đi phượt nhé!

xoitrungkien_web2.jpg

Hihi, mùa trứng kiến đến rồi, các bạn còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức món này? Kiến chúa tôi mới làm một số món về trứng kiến, các bạn tham khảo nhé!

Trứng Kiến từ xưa đến nay chỉ bán ở chợ vùng cao, hoặc chợ quê, mỗi mẹt một nhúm vài cân, giỏi thì rình được đúng mẻ, không về tay trắng. Mùa của trứng kiến bắt đầu từ tháng 3 Âm lịch. Thời gian này chỉ kéo dài hơn một tháng.

Trứng kiến, về bản chất rất thanh, ngọt. Không phải trứng kiến nào cũng ăn được. Phải là loài kiến đen, to trên tổ cây. Có một điều rất thú vị về trứng kiến, là nó xuất hiện rất nhiều vùng miền trong cả nước. Và ở vùng nào, nó cũng là món đặc sản, không nơi nào giống nhau. Chưa hết, trứng kiến với người Mexico còn thành món “quốc hồn”. Trứng kiến được tìm thấy trong rễ cây (loại làm thành rượu tequila), họ sốt với các loại gia vị khác nhau, thường là cay, rồi đặt lên bánh ngô rất bắt mắt, nhai rau ráu.

Người Lào nấu trứng kiến với cá basa (hoặc cá da trơn khác). Vị ngọt của cá và của trứng kiến ăn rất lạ. Món này có tác dụng giã rượu cực chuẩn.

Hãy thử thay đổi khẩu vị, tạo một trải nghiệm mới, biến mình thành một người giàu có về văn hóa ẩm thực các bạn nhé!

Đầu tiên, cho kiến chúa giới thiệu món Xôi trứng Kiến rất phổ biến nhé!
xoitrungkien_web1.jpg

xoitrungkien_web3.jpg

xoitrungkien_web6.jpg

xoitrungkien_web5.jpg

Món xôi trứng Kiến Béo của mỡ hành, bùi bùi của trứng Kiến, thơm dẻo của xôi nếp. Ăn món này phải không sợ bẩn, dùng tay nắm nắm xôi, quệt nhẹ với trứng Kiến. Ăn phải thật chầm chậm, nghe tiếng trứng kiến nổ lách tách trong miệng thật khoái.
 
Re: Lạ miệng BIA LÀO

Mình có chuyến đi Lào hồi ra tết, buổi trưa ăn cơm ở gần bản Ban quất mỗi anh một chai bia Lào sau trên đường đi Sầm Nưa say lâng lâng phải ngủ bên vệ đường cho tỉnh, ở Lào chỉ có mỗi loại bia này thôi, tính ra tiền Việt 30k thì phải, mình không nhớ rõ vì người bạn trả tiền!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
55,681
Bài viết
1,171,069
Members
192,340
Latest member
xjjrc
Back
Top