phuhhhhh.....lâu rồi mới ghé vào Phượt!!! thật là xấu mặt cho Kiến quá!!!! Chả là dạo này mình đang mải làm mấy phi vụ nên mải miết quá!! mong các huynh thứ lỗi.
( huhuhuhu...
mình xin trả lời một số thắc mắc của các phượt tử ạ:
Rượu nhà mình không phải đóng chai công nghiệp. Chỉ là trông vỏ chai nó thế thôi. Rượu mình lấy từ một vài nguồn khác nhau, trong đó có nguồn ở trên miền núi, nấu riêng cho Kiến (tiếc là không bật mí được vì là bí mật trong kinh doanh mà). Quê của ông xã nhà Kiến ở miền núi nên rất tiện cho việc này. Đảm bảo là rượu sạch và nguyên chất. Cái này mình lấy tên của Quán Kiến ra là đảm bảo luôn. Vì làm ăn lâu dài không thể làm dối được.
Mỗi mẻ rượu của mình đều phải chưng cất đủ độ, mình nếm thử, ưng, người ta mới chuyển về rồi đóng chai tại quán.
Bản thân mình làm quán rượu nên thường xuyên phải đi kiểm tra sức khỏe, thấy khá ổn. Mình có thể lấy mình ra đảm bảo về độ an toàn của rượu Kiến đấy.
Còn rượu NGÔ MƯỜNG KHƯƠNG đúng là rất kén người. Có thể bác Man in black uống rượu của người miền núi, họ thường để thật ngấm, thật khê uống mới đã nên không quen. Chứ khách nhà mình thì thấy ổn cả.
nhân đây Kiến cũng giới thiệu luôn với các bác về dòng rượu hoa quả của quán Kiến:
Rượu hoa quả điều quan trọng nhất là vẫn giữ được hương hoa quả trong rượu. Như vậy quan trọng là quy trình ngâm như thế nào. Hoa quả tùy thuộc vào từng loại mà có mùi hương khác nhau. Ví dụ như rượu mơ, càng để lâu càng dậy mùi và vị hoa quả, cùng thêm độ ngấu (cảm giác như ô mai mơ ấy). Nhưng riêng với chanh leo và dâu đất lại khác, càng để lâu càng mất mùi. Điều này giải thích vì sao có khách hàng từng uống rượu chanh leo (rượu Kiến) vào hai thời điểm cách xa nhau, và thắc mắc sao cái thứ hai lại có mùi và vị chanh leo thơm như thế. Sự thực là mẻ chanh leo sau làm mới hơn, đúng độ lên mùi của chanh leo, nhưng lại không có màu hổ phách đẹp. hơn trước.
Mỗi loại hoa quả đều có đặc tính khác nhau. Có những loại hoa quả chẳng bao giờ lên mùi được như mãng cầu, nhãn, bưởi. Ngay trong cách làm rượu táo mèo cũng cho ra nhiều mùi vị khác nhau không chỉ từ rượu ngâm, cách ủ, mà còn từ công đoạn lựa chọn táo mèo tươi hay phơi khô. Rượu tại Kiến vừa là rượu mùi (liqueur), mà cũng không hẳn là thế. Nói chính xác, đó là dòng rượu hoa quả được chưng cất tự nhiên. Còn quy trình cụ thể, xin phép Kiến được giữ bí mật nhé!