What's new

Món ngon Hà Nội

Chẹp nhưng quán này bà bích sắp bán rồi, cả khu này bán luôn nghe bà bảo nó trả khoảng 210 tỉ đồng, bà cũng ko muốn bán nhưng một người vì mọi người,

Không biết có bạn nào đã ăn phở Tự Do ở phố Cầu Gỗ chưa ? Phở ngon, sạch lại rẻ nữa bây giờ nghỉ bán rồi. Nhà đấy mặt tiền 5m chiều dài thông từ phố Cầu Gỗ sang Đinh Tiên Hoàng; Đã bán cách đây chừng 4,5 năm nghe đâu được mấy nghìn tỷ :).
 
Phở Tư lùn ở Phố Hai Bà Trưng cạnh siêu thị điện máy Hoàng Hải, đối diện Tràng Tiền Plaza. Quán có từ lâu hình như trước năm 1945, ngon, nước dùng đặc trưng ... giá từ 20k -30k:);

Hồi trước, có mấy ông bạn vong niên (hình như có cả bạn thân ông Ngọc Bảo) bảo là nhà Tư Lùn nấu nước phở cho con chuột "toàn tính" vào (lúc đêm khuya bốc mả mới biết, chuyện nghe ở Ông Thọ Tạm Thương). Chả biết thế nào...

Phở Thìn gốc theo em biết là ở Đinh Tiên Hoàng gần Điện Lực Hoàn Kiếm, còn ở Lò Đúc là "Chi nhánh con"; Ông Thìn vẫn đội mũ phớt, chống ba toong trông giống tư sản thời Pháp, ngày ngày ngồi ngoài ngõ ngắm tháp Rùa mặc kệ phở ngon hay dở :)

Phở xào lăn (Hàng Bột) là phở Thịnh; Bà chủ sáng vẫn bán hàng năm nay chắc hơn thất thập, chiều tối có 2 cô con gái xinh xinh thay nhau bán ;).

Phở Thìn Đinh Tiên Hoàng có lẽ là chính phái nhất (mà mình chỉ được ăn <10 bát từ bé tới giờ). Nước trong (lúc đầu k0 khoái) nhưng ngọt rất lạ (hồi đó mua mỳ chính cũng khó), thịt thì thái rất điệu, mỏng mà to bản, nạm, gầu đâu ra đấy. Trải miếng thịt chín lên bát phở mà nhìn như tranh... Phụ nữ không làm được việc đó nên quán phở HN nào con gái bán là lão phu bị ác cảm...:))

Ngon thì ngon nhưng nói 1 câu thật sâu là:ăn hàng quán vn thì ko biết .chứ biết chả dám ăn nói thiệt đấy .
như tây âu nói là thiếu đạo đức nghề nghiệp(do chính quyền cộng sản tham ô ,nhận hối lộ ).
các bạn nghĩ xem .
vd mỡ dán các loại là mỡ thừa (có thể cháy đen).có kỹ thuật dùng hóa chất lọc và tẩy để trắng .
nhũng cái j mà dòn, dai ,dẻo ,(dân việt rất thíc).thì 100% có hàn the (mà hàn the công nghiệp rẻ hơn rất nhiều ,phẩm màu công nghiệp cũng thế)vd như bánh phở, miến ,bánh đa ,bánh cuốn ,bánh giò ,giò chả ,lòng lợn, vó bò,....
và vô số nhũng cái mà ngươi tiêu dùng chưa biết .
nhiều hóa chất lắm các bạn ơi .hạn chế là tốt nhất .bệnh viện cứ càng ngày càng trật...

Hình như sắp thanh tra thuốc đánh răng, thanh tra xong có lẽ thiên hạ hôi mồm hết (vì không dám đánh răng :)) ).

Nói vậy thôi chứ nhiều thứ người ta cứ nói quá lên. Ví dụ như formol cho vào bánh phở, nó dễ bay hơi như vậy thì lúc ăn lấy đâu ra nữa... CÒn hàn the à, ăn sao nổi tới 5g... :))

Còn mỡ thừa thì người ở HN ăn chứ người HN sao mà ăn nổi, nhìn là biết liền, chưa cần nếm.

Quan trọng nhất là gia vị, ăn vài thứ hơi độc (tiết canh...), khó tiêu (thịt chó, trứng...) lại tương ngay đủ thuốc vào (kinh giới, húng chó, lá mơ, ngải cứu, răm...) thì chắc chưa chết non được. Nhưng nếu cứ ăn thuốc kiểu ẩu thì kêu là phải...
 
Đã bác nào ăn sữa chua nếp cẩm ở 22 Tràng Thi chưa :D đối với e đó là quán bán sữa chua nếp cẩm ngon nhất HN. Quán này thâm niên lắm rồi cũng đc 20 năm, h thì truyền lại cho con dâu bán. Nhìn quán bé tí, lại đề quán cf nên k mấy ai nghĩ có cả nếp cẩm :) Nếp dẻo mà ngậy, thêm sữa chua vào mà đảo đều rồi cho vào miệng cứ gọi là thôi rồi (c) nhắc tới lại thèm. Nhưng quán này đóng cửa khá sớm. 6h, 6h30 là đóng rồi, giá hiện tại là 9n/c

Tại ngã 4: Quán Sứ - Thợ Nhuộm, có 1 gánh miến trộn, chỉ bán vào buổi trưa cực kỳ ngon luôn: miến, bánh đa trắng + đỏ trộn hay nước đều ok. Nhưng e chỉ kết mỗi miến trộn thôi. Nước dùng là canh cua, gồm giò, chả cá, giá đỗ và rau, riêng rau thì tuỳ mùa, khi là rau muống, rau cần, cải cúc... thêm mỡ, lạc, dừa khô. Chị Hoa bán hàng tay làm cực nhanh nhưng vẫn k phục vụ kịp. E ra lúc 11h30 phải đứng khóc ròng vì đợi hơn 30' mới tới lượt mà đó là e còn nhảy vào mà làm phụ đó nhé :)). Có hôm rủ a bạn ra ăn mà vừa nhìn thấy mặt e ss ý đã lắc đầu, khi đó là 1h :Dam
 
Ah, bác Babel làm em nh&#7899; quán lòng &#7903; ch&#7907; B&#432;&#7903;i. Gánh hàng c&#7911;a m&#7897;t gia &#273;ình có &#273;&#7871;n 4 cô con gái và ch&#7881; m&#7897;t c&#7853;u con trai. B&#7889; m&#7865; &#273;&#7873;u còn tr&#7867;, t&#7847;m 50 thôi, bà m&#7865; &#273;&#7851;y ng&#432;&#7901;i &#273;&#7865;p v&#7867; &#273;&#7857;m th&#7855;m, ông b&#7889; &#273;&#7865;p trai ki&#7875;u phong tr&#7847;n. Các cô con gái da tr&#7855;ng bóc, &#273;úng ki&#7875;u con gái HN. T&#7845;t c&#7843; &#273;&#7873;u làm vi&#7879;c &#7903; quán.
Lòng và các n&#7897;i t&#7841;ng nh&#432; d&#7841; dày, tràng,... &#273;&#432;&#7907;c ch&#7847;n v&#7915;a t&#7899;i, &#259;n giòn s&#7915;n s&#7921;t mà không hôi. Cháo lòng nhà &#273;&#7845;y c&#361;ng ngon tuy&#7879;t.

Ch&#7843; hi&#7875;u bây gi&#7901; xây ch&#7907; B&#432;&#7903;i m&#7899;i, nhà h&#7885; còn bán trong &#273;ó không.

nghe bác này tả mà muốn chạy ra nhà đó... ngắm...con gái họ quá, kể mà có tục cướp vợ ở cái làng bưởi này thì... :D
 
Bún Thang: 29 hàng Hành, HN

Tự nhiên nhắc đến bún thang mình lại thèm :D, chỗ này mình chưa ăn bao giờ, chỉ biết mỗi một quán ngay gần nhà thui .. Hương vị thì khỏi phải nói .. một bát bún đầy ụ, một chút giò, một chút trứng, một chút thịt gà ta ... thêm một chút mắm tôm, nước chanh .. cũng đủ làm mình ngất ngây rồi ^^! Một món ăn rất cầu kỳ, thể hiện sự tinh tế và kỹ tính của người Hà Nội (đúng ko ta ^^?)

Thêm một món ngon Hà Nội mà mình muốn nhắc đến ở đây là ... kem Tràng Tiền (K). Trong số đó mình thích kem ốc quế nhất. Kem rất đặc trưng nhé, ngọt nhưng ko ngậy, mềm mềm mà tan nhanh mát lạnh cả đầu lưỡi, cộng thêm mùi quế thơm thơm nữa .. hì, chẹp chẹp, lần nào đi ăn mình cũng làm 2 tay 2 cái cho đỡ thèm :D.
 
Thú thật..
kem Tràng tiền hồi xưa..nó ngon hơn và khác xa kem bây giờ. có lẽ do hồi đấy chả có gì ngon hơn mà nhét vào mồm.!
Chắc cảnh xếp hàng mua kem và ăn tại chỗ mới hấp dẫn nam phụ lão ấu Hà nội chứ kem thì ...chắc do các bác "tử thủ" thôi

Không tin bác nào ra Góc siêu thị HN chỗ Cống quỳnh Sài gòn mua ăn thử thì biết !..xem có ngon như đứng ở Tràng tiền ăn không ?
 
:) "Người Hà nội" nay rất thích ăn phở cạnh rãnh nước. Thế mới giữ được chất "Hà nội", mới khác "người nhà quê'.
Chuyện thật từ lũ bạn "người Hà nội" của em đấy ạ (thực ra chúng nó chỉ sinh ra ở HN thôi, chứ bố mẹ chúng nó cũng đều ở quê ra cả đấy)
 
em thì kết bún than chị béo Lương Văn Can, bánh sèo Hàng Bồ :D ( chỉ có điều quán bánh sèo này h đông khách quá tăng giá nhanh dã man lại hơi bẩn :D)

Hàng Bồ bây giờ đông , bẩn lắm, cái gì cũng mỡ nhèo nhèo.
Ở dọc Hàng Bồ lúc chưa xây cái nhà gì to đùng, có hàng gà tần , cháo tim gan bầu dục, óc trần rất ngon. Ngay cạnh đấy là mỳ mằn thắn, sủi cảo. Tớ thích ăn mỳ trộn với lại sủi cảo .
Đoạn gần cuối có bánh cuốn nhân gà - lợn với các loại chả. Bánh cuồn hàng này thì ưu điểm là bánh mềm, ăn xong ko bị cảm giác đầy bụng hàn the. Bát đũa ăn 1 lần. :)
 
Tự nhiên nhắc đến bún thang mình lại thèm :D, chỗ này mình chưa ăn bao giờ, chỉ biết mỗi một quán ngay gần nhà thui .. Hương vị thì khỏi phải nói .. một bát bún đầy ụ, một chút giò, một chút trứng, một chút thịt gà ta ... thêm một chút mắm tôm, nước chanh .. cũng đủ làm mình ngất ngây rồi ^^! Một món ăn rất cầu kỳ, thể hiện sự tinh tế và kỹ tính của người Hà Nội (đúng ko ta ^^?)

Ừm, bún thang đủ vị còn có củ cải ngâm mắm, ruốc tôm và cà cuống. Nhưng tớ chả thích ăn giò lụa thái sợi trong bún thang gì cả, nó cứ khô khô ý.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
59,316
Bài viết
1,175,088
Members
192,038
Latest member
bepbee
Back
Top