What's new

Món ngon Hà Nội

Nào ăn thì ăn nhá, để em chiêu đãi các bác mấy món quanh Mã Mây nhà em

+ Lòng Chaó ( chứ ko phải Cháo Lòng) ở cạnh hàng Bia Đỏ cũ trên phố Mã Mây. Quán bán mỗi buổi sáng thôi. 20K, lòng ngon, tiết canh ngon, nhưng nhớ dặn chị chủ quán cho ít lòng thôi vì em ăn Cháo Lòng chứ ko ăn Lòng Cháo

+ Bữa trưa: Bún/miến/bánh đa trộn vỉa hè hàng Chĩnh ( cạnh cơm rang dưa bò bẩn tò lò). 15K/bát Cả trộn cả nước. Độc đáo ở chỗ nước dùng ngon, có thêm miếng chả cá dẹt to dòn dòn thơm thơm, thêm giò tai hoặc giò lụa... ực ực.. gánh hàng rong này từ trước khi về SG đã hay ăn, giờ quay lại ăn tiếp. Mỗi tội đông quá, ngồi tràn trề, nhiều lúc phải đợi cả nửa tiếng mới đến lượt.

Lúc ăn phải tự cầm bát húp sụt soạt

+ Bún ốc Hàng Chĩnh luôn. Chị này chuyển từ Mã Mây về, bán cũng hơn 7 năm rồi. Bún ko có vị ốc cổ truyền mà chủ yếu ngon ở nước dùng thanh, ốc ngon và thịt bò khéo chọn. Dấm bỗng ở đây cũng No1
Trước ăn nhiều quá giờ lại ko ăn đc nữa mới khổ... THôi nhường các bạn cả đấy

+ Xôi gấc ngã tư tự Do: Xôi gấc ở ngã tư Lương Ngọc Quyến + Tạ Hiện. Xôi dẻo ngon, vừa đủ ngọt, 5000đ/nắm đủ no

+ Bún riêu ngã tư tự Do luôn: Ngồi cạnh hàng xôi. Nước dùng ngon tuyệt, thịt bò chỉ dùng bò bắp. Rau sống sạch sẽ. bát bún to đầy đặn giá 20K. Bán sáng đến ~10h.

+ Vịt chặt Hàng Muối ( cạnh Phở Cường) chỗ ngã 4 hàng Mắm cắt hàng Muối. Ăn càng đông càng rẻ, nước chấm ngon, vịt khéo làm... có thêm món cháo vịt rất được.
Nhìn chung em rất duyệt hàng vịt này

+ Bún sườn Đào Duy Từ. Giá hơi chém 25K/bát. Nhưng sườn ninh nhừ thôi rồi, nhai dòn tan. Nước dùng ngọt... Nhìn chung bún sườn ăn cũng chất lượng

+ Bánh cuốn Thanh Trì - Đào Duy Từ: 5000/đĩa không chả. có chả 8000đ. ực em thích bánh cuốn Thanh trì vì nó dòn, ko có thịt, ăn thanh thanh, nhẹ nhàng. ăn sáng nhẹ bụng mà vẫn no được đến trưa

ực ực
 
mọi người ơi, thế cái món phở thì ở đâu ngon???

Bạn thích ăn phở gì: Bò hay Gà; Nếu ăn phở bò bạn có thể tham khảo những cửa hàng sau đây:
Phở Tư lùn ở Phố Hai Bà Trưng cạnh siêu thị điện máy Hoàng Hải, đối diện Tràng Tiền Plaza. Quán có từ lâu hình như trước năm 1945, ngon, nước dùng đặc trưng ... giá từ 20k -30k:);
Quán phở 49 Bát Đàn nổi tiếng từ xưa, quán này thịt nhiều thôi rồi, nước dùng cũng được, nếu bạn gọi bát không mì chính chủ quán sẽ nói không có mì chính nước ngọt là do hầm xương :) ...cũng nhiều người ăn, phải xếp hàng nhé...quán có từ rất lâu rồi, giá hơi đắt 25k-35k.
Quán phở Lý Quốc Sư bây giờ chuyển về Phùng Hưng, đầu chỗ Hàng Cót rẽ vào...Quán này cũng nổi tiếng mình hay ăn ở đây vì quen bác chủ quán từ hồi ở Lý Quốc Sư mà, giá từ 15k-25k. Ba quán phở nổi tiếng này có ở Hà Nội từ rất rất lâu rồi...mình cũng thích phở bò và hay khám phá. Ngoài ra còn nhiều... quán phở khác cũng ngon và rẻ không tưởng (13k bát tái gầu:) )
 
Bẩm các cụ, còn quán phở Vi ở 31 hàng Khoai nữa ạ. Em nhẵn mặt ở quán í mấy năm nay rồi.

Phở Vi ở Phố Hàng Khoai mình chỉ ăn phở Gà thôi, ông bạn bán trong chợ Đồng Xuân giới thiệu; Nói chung là cũng được :)

@ kayaking: Phở Sướng và phở bắp Hàng Buồm em cũng ăn rồi, ngon phết :)
Bác cũng ăn ở đấy rồi àh ! Hàng phở mới mở thôi nhưng rẻ và ngon bát phở đùi có 15k, chả bù cho hàng phở gà ở ngã 3 Phó Đức Chính_Ngũ Xã 35-40 bát phở đùi. Ngày xưa em học lớp 10 ở đúng xưởng in đấy luôn :))
 
Last edited:
Phở Hà Nội công nhận là "chính danh đại phái" nhưng từ sau cuộc xâm lăng ồ ạt của Nam Định Cồ gia thì khó phân biệt, nguyên nhân chính là người Hà Nội bây giờ ít, người ở Hà Nội thì đa phần đâu có còn phẩm chất ẩm thực của kẻ Tràng An.
Phở Nam Định (theo tôi, và tôi có thể sai) có vài điểm dễ nhận:
  • Nước dùng ít vị thuốc bắc, những thứ này cho vào ngoài liều lượng phải có thời gian nên ai ẩu thường bỏ qua.
  • Không có bát nước trong (nhưng vẫn ngọt).
  • Có vị thủy sản (chắc là sá sùng như thiên hạ đồn đại).
  • Nước dùng không có mùi "nước mắm" (cái mùi này khó tả lắm).
Hồi trước, khi nhậu say về vẫn tạt qua phở Vui ở Hàng Giày làm bát phở cho rã rượu. Nhưng quán này quen nên con ông chủ bao giờ cũng tặng cho một bát pín, tủy bò với chai rượu ngon nên đâu lại vào đấy. Tiếc là quán này giờ đây cho nhiều đường quá.
Phở Cường ở Hằng Muối - Nguyễn Văn Cừ (mới) ăn cũng hay, đặc biệt đây là thứ ăn với quẩy thấy hợp lý. Nhưng nước dùng có lẽ là hơi mặn và nước hơi béo quá.
Người ta ca ngợi phở Bát Đàn, lão phu thấy cũng thường.
Phở dở nhất và thất vọng nhất có lẽ là phở Thìn (dặc biệt là phở Thìn xào). Nhạt mà vô vị, "cha làm thầy con đốt sách". mà bê lên cho ông Nguyễn Tuân chắc ông ấy ọe ngay tại chỗ...

Bác nghiên cứu phở kỹ thật đấy (beer), em cũng thử hết mấy quán bác nói rồi ! Quán phở 49 Bát Đàn đúng như bác nhận xét cũng thường thường, chỉ được cái thịt nhiều (mấy em gái chắc ăn không hết:) )...Có lẽ vì nổi tiếng nên đông người ăn. Em thấy ghét ghét thái độ khinh khỉnh khách hàng của hai vợ chồng chủ quán chồng thái thịt vợ bốc bánh, nhận tiền (Chắc tại em phải xếp hàng lâu quá:)) )

Phở Thìn gốc theo em biết là ở Đinh Tiên Hoàng gần Điện Lực Hoàn Kiếm, còn ở Lò Đúc là "Chi nhánh con"; Ông Thìn vẫn đội mũ phớt, chống ba toong trông giống tư sản thời Pháp, ngày ngày ngồi ngoài ngõ ngắm tháp Rùa mặc kệ phở ngon hay dở :)

Phở xào lăn (Hàng Bột) là phở Thịnh; Bà chủ sáng vẫn bán hàng năm nay chắc hơn thất thập, chiều tối có 2 cô con gái xinh xinh thay nhau bán ;).

Chả nói đến ông Nguyễn Tuân làm gì; Chỉ tính từ thời "BAO CẤP" thôi đã một trời một vực...
 
Bạn ăn phở phố HÀNG GIẤY (GẦM CẦU) cũng được. Nhận xét hơi mặn, thịt mềm, ngon, quẩy cũng được, nhược điểm hơi nhiều, hơi đắt 30.000/bát hoặc cũng phố HÀNG GIẤY trước cổng quán bar : quán phở rẻ 15000/bát, thịt bò ngon mềm, quẩy thì tùy hôm, có hôm quẩy cực ngon (ngon như quẩy nóng).
 
Last edited by a moderator:
Nào ăn thì ăn nhá, để em chiêu đãi các bác mấy món quanh Mã Mây nhà em

+ Lòng Chaó ( chứ ko phải Cháo Lòng) ở cạnh hàng Bia Đỏ cũ trên phố Mã Mây. Quán bán mỗi buổi sáng thôi. 20K, lòng ngon, tiết canh ngon, nhưng nhớ dặn chị chủ quán cho ít lòng thôi vì em ăn Cháo Lòng chứ ko ăn Lòng Cháo

+ Bữa trưa: Bún/miến/bánh đa trộn vỉa hè hàng Chĩnh ( cạnh cơm rang dưa bò bẩn tò lò). 15K/bát Cả trộn cả nước. Độc đáo ở chỗ nước dùng ngon, có thêm miếng chả cá dẹt to dòn dòn thơm thơm, thêm giò tai hoặc giò lụa... ực ực.. gánh hàng rong này từ trước khi về SG đã hay ăn, giờ quay lại ăn tiếp. Mỗi tội đông quá, ngồi tràn trề, nhiều lúc phải đợi cả nửa tiếng mới đến lượt.

Lúc ăn phải tự cầm bát húp sụt soạt

+ Bún ốc Hàng Chĩnh luôn. Chị này chuyển từ Mã Mây về, bán cũng hơn 7 năm rồi. Bún ko có vị ốc cổ truyền mà chủ yếu ngon ở nước dùng thanh, ốc ngon và thịt bò khéo chọn. Dấm bỗng ở đây cũng No1
Trước ăn nhiều quá giờ lại ko ăn đc nữa mới khổ... THôi nhường các bạn cả đấy

+ Xôi gấc ngã tư tự Do: Xôi gấc ở ngã tư Lương Ngọc Quyến + Tạ Hiện. Xôi dẻo ngon, vừa đủ ngọt, 5000đ/nắm đủ no

+ Bún riêu ngã tư tự Do luôn: Ngồi cạnh hàng xôi. Nước dùng ngon tuyệt, thịt bò chỉ dùng bò bắp. Rau sống sạch sẽ. bát bún to đầy đặn giá 20K. Bán sáng đến ~10h.

+ Vịt chặt Hàng Muối ( cạnh Phở Cường) chỗ ngã 4 hàng Mắm cắt hàng Muối. Ăn càng đông càng rẻ, nước chấm ngon, vịt khéo làm... có thêm món cháo vịt rất được.
Nhìn chung em rất duyệt hàng vịt này

+ Bún sườn Đào Duy Từ. Giá hơi chém 25K/bát. Nhưng sườn ninh nhừ thôi rồi, nhai dòn tan. Nước dùng ngọt... Nhìn chung bún sườn ăn cũng chất lượng

+ Bánh cuốn Thanh Trì - Đào Duy Từ: 5000/đĩa không chả. có chả 8000đ. ực em thích bánh cuốn Thanh trì vì nó dòn, ko có thịt, ăn thanh thanh, nhẹ nhàng. ăn sáng nhẹ bụng mà vẫn no được đến trưa

ực ực

Bạn Linh ở gần chỗ mình ở ngày xưa. Tớ trọ ở nhà ông bác đầu Ngõ Đào Duy Từ ra Hạ Hiện, đối diện đoàn kịch nói Hà nội. Mấy cái quán đó tớ chén hết rồi, ngon hết sảy mỗi tội hồi đó sinh viên nên ko có điều kiện ăn nhiều. Có một quán phở bán vỉa hè buổi sáng đúng thẳng Tạ Hiện ra Hàng buồm hơi lệch sang trái một chút ăn cũng ngon và rẻ. Quả thực ăn quà ở hà nội thì ngon thật
 
Bạn thích ăn phở gì: Bò hay Gà; Nếu ăn phở bò bạn có thể tham khảo những cửa hàng sau đây:
Phở Tư lùn ở Phố Hai Bà Trưng cạnh siêu thị điện máy Hoàng Hải, đối diện Tràng Tiền Plaza. Quán có từ lâu hình như trước năm 1945, ngon, nước dùng đặc trưng ... giá từ 20k -30k:);
Quán phở 49 Bát Đàn nổi tiếng từ xưa, quán này thịt nhiều thôi rồi, nước dùng cũng được, nếu bạn gọi bát không mì chính chủ quán sẽ nói không có mì chính nước ngọt là do hầm xương :) ...cũng nhiều người ăn, phải xếp hàng nhé...quán có từ rất lâu rồi, giá hơi đắt 25k-35k.
Quán phở Lý Quốc Sư bây giờ chuyển về Phùng Hưng, đầu chỗ Hàng Cót rẽ vào...Quán này cũng nổi tiếng mình hay ăn ở đây vì quen bác chủ quán từ hồi ở Lý Quốc Sư mà, giá từ 15k-25k. Ba quán phở nổi tiếng này có ở Hà Nội từ rất rất lâu rồi...mình cũng thích phở bò và hay khám phá. Ngoài ra còn nhiều... quán phở khác cũng ngon và rẻ không tưởng (13k bát tái gầu:) )

Tớ kết phở tư lùn. Quán này có lâu rồi. Hồi cải tạo công thương hình như cũng bắt ông Tư vào hợp tác xã nhưng chẳng ai ăn cả. Đã có một thời gian dân bóng đá phủi mà khen ai đá dẻo là thằng ấy hơi bị "kỹ thuật Tư lùn" đấy.

Phở Bát đàn thì được cái đông. Có một quán nữa tớ không nhớ là ở Hòe Nhai hay Quan Thánh nữa, ăn cũng ổn
 
Tớ kết phở tư lùn. Quán này có lâu rồi. Hồi cải tạo công thương hình như cũng bắt ông Tư vào hợp tác xã nhưng chẳng ai ăn cả. Đã có một thời gian dân bóng đá phủi mà khen ai đá dẻo là thằng ấy hơi bị "kỹ thuật Tư lùn" đấy.

Phở Bát đàn thì được cái đông. Có một quán nữa tớ không nhớ là ở Hòe Nhai hay Quan Thánh nữa, ăn cũng ổn

Công nhận nước phở nhà "Tư lùn" đặc biệt thật, rất đặc trưng. Nhà có đến 7,8 người phục vụ toàn anh em họ hàng vậy mà cứ nhặng xị cả lên =))

Mình hay đi qua Hòe Nhai, nhưng chỉ đến ăn ở quán "Ốc Riêu Bò" chị em đến đây nhiều lắm, còn phở thì mình chưa ăn. Còn ở phố Quán Thánh mình biết một cửa hàng ngay chỗ ngã tư Hàng Bún và Quán Thánh thôi.
 
Ngon thì ngon nhưng nói 1 câu thật sâu là:ăn hàng quán vn thì ko biết .chứ biết chả dám ăn nói thiệt đấy .
như tây âu nói là thiếu đạo đức nghề nghiệp(do chính quyền cộng sản tham ô ,nhận hối lộ ).
các bạn nghĩ xem .
vd mỡ dán các loại là mỡ thừa (có thể cháy đen).có kỹ thuật dùng hóa chất lọc và tẩy để trắng .
nhũng cái j mà dòn, dai ,dẻo ,(dân việt rất thíc).thì 100% có hàn the (mà hàn the công nghiệp rẻ hơn rất nhiều ,phẩm màu công nghiệp cũng thế)vd như bánh phở, miến ,bánh đa ,bánh cuốn ,bánh giò ,giò chả ,lòng lợn, vó bò,....
và vô số nhũng cái mà ngươi tiêu dùng chưa biết .
nhiều hóa chất lắm các bạn ơi .hạn chế là tốt nhất .bệnh viện cứ càng ngày càng trật...
 
Ngon thì ngon nhưng nói 1 câu thật sâu là:ăn hàng quán vn thì ko biết .chứ biết chả dám ăn nói thiệt đấy .
như tây âu nói là thiếu đạo đức nghề nghiệp(do chính quyền cộng sản tham ô ,nhận hối lộ ).
các bạn nghĩ xem .
vd mỡ dán các loại là mỡ thừa (có thể cháy đen).có kỹ thuật dùng hóa chất lọc và tẩy để trắng .
nhũng cái j mà dòn, dai ,dẻo ,(dân việt rất thíc).thì 100% có hàn the (mà hàn the công nghiệp rẻ hơn rất nhiều ,phẩm màu công nghiệp cũng thế)vd như bánh phở, miến ,bánh đa ,bánh cuốn ,bánh giò ,giò chả ,lòng lợn, vó bò,....
và vô số nhũng cái mà ngươi tiêu dùng chưa biết .
nhiều hóa chất lắm các bạn ơi .hạn chế là tốt nhất .bệnh viện cứ càng ngày càng trật...

Về nhà nấu mì, nấu cơm ăn cũng ko lành, biết đâu gạo ông mua cũng biến đổi gen. Mì tôm ông mua cũng có hóa chất. Trừ khi bác có trang trại và bác tự cung tự cấp thì em chịu Khuất mắt trông coi, cứ chén đã. Các cụ nói " Sướng cái q thì mù con mắt".Tớ cực kỳ ghét ăn sáng ở nhà, mà ăn sáng ở bar, cafe ăn rồi uống luôn cũng ko khoái. Cứ phải ăn sáng ở một hàng vỉa hè, đông người phải đợi (là quán ngon) rồi đi ra chỗ khác làm cốc cafe. Tớ hay ăn ở một quán bún gà, cái gì cũng ngon (gà, nước dùng, rau sống chanh, ớt ..,) chỗ ngồi chật chội ấm cúng vào màu đông, đỡ mất tiền xông hơi vào mùa hè, phải mỗi tội bác chủ quán lúc chặt gà toàn để cái thớt ngay chỗ công trình phụ của bác ấy. Thế mà cứ vòng trong vòng ngoài.

Đôi khi để thưởng thức một bữa ăn sáng hay ăn vặt ngon lấy động lực công tác ta cũng phải nghiến răng đưa một số thứ chẳng bổ béo gì vào người (mà chưa chắc: ko bổ ngang thì bổ dọc). Trên đường Phượt tớ cũng thấy quán nào ngon nhất, đông nhất cũng là bẩn nhất.

Đây là diễn đàn phi chính trị, tớ góp ý bạn không nên đưa cộng sản hay tư bản gì cả, còn tham ô, hối lộ thì nó cũng xưa như loài người thôi, ở đâu mà chẳng có. Túm lại một câu: buôn gian bán lận cộng với việc quản lý chưa được hiệu quả (Vệ sinh ATTP ..) như các hội nghị hay tổng kết ấy. Tớ đang rất yêu chế độ tớ sống vì còn được phét lác, ăn uống nhậu nhẹt. Bây giờ cho tớ sang chế dộ khác là tớ ko đi đâu. À có đi chơi hết xiền lại về
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
59,316
Bài viết
1,175,087
Members
192,038
Latest member
bepbee
Back
Top