- Phở bà Dậu đúng như địa chỉ bạn đã nói ở trên đi đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa vừa qua Lý Chính Thắng ngó bên tay phải có bảng khu dân cư 288NKKN, nước phở ở đây thanh không bột ngọt, hiện giờ hình như 65.000đ/tô. Tuy nhiên phở ở đây nấu theo dạng ngoài Bắc không rau giá, khi ăn họ cho thêm chén hành tây xắt ra để trộn tương ớt hoặc nước mắm, ăn ở đây đa số lá khách quen đi xe hơi cũng nhiều (theo mình nhớ khoảng năm 1996 1997 báo Sài Gòn Tiếp Thị số xuân có viết bài về phở bà Dậu với tiêu đề đệ nhất phở Sài Gòn).
- Đuông thì có hai dạng: đuông chà là (một cây chà là chỉ có duy nhất một con) và đuông dừa (một cây có thể có nhiều con), khi muốn bắt con đuông họ phải chặt cây và chẻ đôi ra và đuông chà là mắc hơn đuông dừa vì lý do trên. Bạn nào muốn thử món này thì ra đường Nguyễn Thái Bình (gần bến xe Hoa Mai) có mấy quán ăn người Hoa có món này (tuy nhiên hơi mắc), nghe nói món này ăn ngon nhất là đuông tăm nước mắm (con đuông còn sống cho vào nước mắm nhỉ và ăn sống, mình thử món đuông chiên thôi).
- Cơm tấm (mình không kề đến các quán máy lạnh vì nó lai fastfood): Ở Sài Gòn lúc trước thì nổi tiếng cơm tấm Thuận Kiều (hiện nay có rất nhiều chi nhánh mình thấy ở quận 5, quận 1, quận 9 có), sau này có cơm tấm Kiều Giang (lúc trước trên xa lộ Hà Nội vừa qua cầu Sài Gòn nay dời ra xa hơn ngay ngã Tư Bình Thái chủ yếu phục vụ khách đi du lịch vừa khỏi cửa ngõ Sài Gòn về phía Đông). Tuy nhiên mình lại thích cơm tấm ở hẻm đường Nguyễn Trãi quận 1 (hẻm kế bên quán Tân Hải Vân, Dìn Ký ngó qua, tên quán là cơm tấm số 1), tới quán này mình chỉ kêu cơm bì ăn thôi (bì ở đay họ lựa sợi đều hình nhử có trộn ít mỡ, mình không biết diễn tả như thế nào nữa).