Mình cũng vote cho đặc sản Sài Gòn là cơm tấm. Nào giờ có ăn cơm tấm, cũng ăn ở Sài Gòn thui. Mấy tỉnh, thành phố lớn khác cũng hay treo biển cơm tấm Sài Gòn. Thiệt là mình chưa bao giờ dám bước vô. Vì chưa ăn mà đã sợ dở rùi. Chưa thấy bạn nào giới thiệu cơm tấm ba Ghiền, để mình viết vài dòng ha
Hồi đi công tác Bà Rịa, chú tài xế hỏi con ở đâu, có ở gần chỗ cơm tấm Ba Ghiền không? Mình hơi ngạc nhiên. 'Sài Gòn rộng mà chú, con không ở gần đó, nhưng có biết chỗ đó'. Ông chú này cũng thành thật ' Hồi chú có thằng sếp Hàn Quốc, làm việc ở Bà Rịa. Thứ 7, chủ nhật vô Sài Gòn là đi tuốt vô Ca si no, chơi mút tới trưa hôm sau, ghé cơm tấm Ba Ghiền làm liền một suất rồi về Bà Rịa. Nó đi liên tục như vậy cả năm trời.'
Hồi ông chú kể câu chuyện này mình vẫn chưa biết cái cơm tấm này ra sao, năm nay mới lò mò tới ăn. Cái quán này nằm trên đường Đặng Văn Ngữ, Phú Nhuận, gần ngã tư Le văn Sỹ. Chỗ này siêu dễ tìm, cứ thấy quán nào thơm mùi thịt nướng trong bán kính 50m là nó. Míếng sườn to không thể tả. Ướp vừa ăn, có mặn có ngọt. Mình không thích thứ gì ngọt ngọt quá nên ở đây vừa ăn. Quan trọng là thịt nướng xong là quăng lên dĩa của mình liền luôn. Vậy nên nóng sốt, thơm ghê gớm. Còn cơm thì hơi ít, à không, quá ít. Ai đời mà mình là nữ, mà lần nào cũng phải có một dĩa cơm thêm. Nhưng cơm tấm thì đúng là cơm tấm thật. Mỡ hành ngon. Một dĩa cơm sườn + cơm thêm là 31k (mới ăn tháng trước). Mấy món còn lại như bì, ốp la thì không có gì đặc sắc. Chả thì siêu dở. Quán xá bình dân, không dơ, cũng không sạch quá. Nói chung, nếu không lười di chuyển thì chỗ này là chỗ cơm tấm sườn yêu thích của mình