What's new

[Chia sẻ] Người SG, đi phượt tại ... SG và thưởng thức ẩm thực SG :D

Mình không biết các quán súp cua Hạnh có giống nhau không, chứ súp cua ở đường Nguyễn Tri Phuơng thì được hấp trong một cái ly nhôm. Và mình phát hiện ra là không phải họ tự nấu, mà lấy ở một chổ nào đó ở quận Gò Vấp, nếu mình đặt tiệc số lượng nhiều vẫn giao đến tận nhà luôn(beer), ai biết được thông tin chổ này cho mình biết với nhé(NT). Thanks....?
 
À, bác nào có biết chỗ nào bán Súp cua ngon ko ạh. Em thích ăn món này lắm, mà lui lại hay đi bên chợ Tân Định với khu chợ Hoàng Hoa Thám thui :( . Súp cua Hạnh thì lại ko hợp với em vì nó mặn quá :(
Mình hay ăn Súp cua chợ Tân Định với trước Cổng trường Hoà Bình (đối diện nhà thức Đức Bà đấy ah)
 
Bạn chưa ăn mà đã sợ dở, mà không ăn thì làm sao có cái để mà so sánh, mà vote hả bạn?
Cơm tấm Ba Ghiền này mình biết. Cũng đã từng ăn ở đó rồi. Đúng như bạn nói, miếng thịt to, ướp vừa ăn. Nhưng mình vẫn thấy nó nướng chín quá lửa nên thịt ăn hơi bị cứng và dai.
Mỗi người một quan điểm, một khẩu vị mà....mình thấy ngon á :D
Mọi người bình thêm Phá lấu Sài gòn đi ah, Phá lấu Thị nghè trước đi nhé (c)
 
(NT) Thân chào các bạn trong box ẩm thực SG . nhắc đến SG mà ko nói đến bánh mì thịt và cơm tấm là 1 thiếu xót lớn lao.... bánh mì thịt thì đủ loại đủ kiểu nè và đã được thế giới công nhận là món ăn đường phố ngon vào bậc nhất toàn cầu . cơm tấm thì đa dạng vô cùng ,từ bình dân đến cao cấp .bạn nào biết 2 món trên chổ nào bán ngon có gì đặc biệt và giá cả thế nào thì vào chém gió cho mọi người trong đó có mình thỉnh giáo nha
 
Mỗi người một quan điểm, một khẩu vị mà....mình thấy ngon á :D
Mọi người bình thêm Phá lấu Sài gòn đi ah, Phá lấu Thị nghè trước đi nhé (c)
cơm tấm ba ghiền lê văn sĩ làm khẩu vị chung chung bạn àh ! cái đặc trưng của cơm tấm sài gòn mình biết trong khả năng hạn hẹp của mình là cơm nấu bằng gạo tấm , hành phi nữa sống nữa chín và phi bằng mở heo , nước mắm tỏi ớt +dấm .bì heo là da heo sắc nhiễn trộn thính gạo rang với thịt ba rọi sắc chỉ , chả là chả cua hoặc chả tôm khô , sườn nướng thì ướp mật ong.....và hình như tôi ăn khắp các quận huyện SG chỉ còn 1 bà bán như tôi đã mô tả
bà đó ko có quán chỉ bán ngay góc đường trần hưng đạo B quận 5 . trước rạp hát lệ thanh củ , bán từ chiều đến 8h tối là hết ........khá ngon các bạn thử xem .tôi thì ăn thấy ngon rồi đó ...chẹm..chẹm (c)
 
Đặc sản không nhất thiết là phải ăn được, đặc sản nhiều khi chỉ là ngồi ở hàng ăn và nghe những câu chuyện về mảnh đời ở vùng miền đó thôi.

Em không sinh ra, nhưng lớn lên ở SG. Nhiều chuyện vui chuyện buồn gắn với SG.

Nhiều khi buồn thì cứ xách xe đi suốt, phá lấu Thị Nghè, phá lấu trường Lê Quý Đôn, bột chiên thì khắp nơi, nhiều khi là một xe hủ tiếu gõ dơ dơ bên đường, kem Công Trường, bánh mì chả bò Tuấn Mập. Ở đây, khó (có lẽ là không thể) tìm được một nơi nào đó có thứ cơm tấm đặc trưng cho SG, đa phần các quán cơm chỉ phục vụ cho một khu dân cư nhất định vào một thời gian nhất định, tuỳ cái khẩu vị mà thấy ăn ngon hay dở, gạo khô hay mềm, mắm mặn hay ngọt, sườn dày hay mỏng...

Nói chuyện với người SG rất dễ, ăn uống cũng dễ.
 
(NT) Thân chào các bạn trong box ẩm thực SG . nhắc đến SG mà ko nói đến bánh mì thịt và cơm tấm là 1 thiếu xót lớn lao.... bánh mì thịt thì đủ loại đủ kiểu nè và đã được thế giới công nhận là món ăn đường phố ngon vào bậc nhất toàn cầu . cơm tấm thì đa dạng vô cùng ,từ bình dân đến cao cấp .bạn nào biết 2 món trên chổ nào bán ngon có gì đặc biệt và giá cả thế nào thì vào chém gió cho mọi người trong đó có mình thỉnh giáo nha

BBO ghiền cơm tấm đêm chỗ chợ Tân Định, trên vỉa hè đường Hai Bà Trưng, đối diện với mấy sạp bán vải kí. Gà, sườn, lạp xưởng, opla, chả hấp, chả viên nướng đều vừa miệng. Giá trung bình, không đắt không rẻ, gọn gàng, nóng sốt, nhanh nhẹn. Cún nhà mình đi ăn chỗ khác 1 dĩa nhăn lên nhăn xuống, ở đây có thể quất gọn hết 1 đĩa + cơm thêm, 5 tuổi và cực kì kén ăn đấy :)
 
cơm tấm ba ghiền lê văn sĩ làm khẩu vị chung chung bạn àh ! cái đặc trưng của cơm tấm sài gòn mình biết trong khả năng hạn hẹp của mình là cơm nấu bằng gạo tấm , hành phi nữa sống nữa chín và phi bằng mở heo , nước mắm tỏi ớt +dấm .bì heo là da heo sắc nhiễn trộn thính gạo rang với thịt ba rọi sắc chỉ , chả là chả cua hoặc chả tôm khô , sườn nướng thì ướp mật ong.....và hình như tôi ăn khắp các quận huyện SG chỉ còn 1 bà bán như tôi đã mô tả
bà đó ko có quán chỉ bán ngay góc đường trần hưng đạo B quận 5 . trước rạp hát lệ thanh củ , bán từ chiều đến 8h tối là hết ........khá ngon các bạn thử xem .tôi thì ăn thấy ngon rồi đó ...chẹm..chẹm (c)

Ăn cơm tấm nhiều, biết nhiều quán cơm tấm vì thằng con nó mê món này, nhưng giờ quán lớn mình không ghé, họ chỉ còn cái thương hiệu thôi, ăn xong về người cứ lâng lâng vì hội chứng nhà hàng Tàu (say bột ngọt).
 
Mình hay ăn Súp cua chợ Tân Định với trước Cổng trường Hoà Bình (đối diện nhà thức Đức Bà đấy ah)

Mình cũng vote cho chỗ đó. Ngon nhất trong những chỗ từng ăn. Ăn xong làm thêm ly sâm bổ lượng kế bên nữa là chuẩn. Không biết giờ lên bao nhiêu một chén rồi. Xa Sài Gòn 1 năm rưỡi rồi :(
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
55,669
Bài viết
1,171,084
Members
192,337
Latest member
inhopcartong
Back
Top