Vẫn còn nhớ lần cuối em ăn ở quán Ngon PBC này tầm tháng 10 năm ngoái.
Thằng sếp em ng Úc chỉ thĩ ăn gà nên em order cho nó đĩa cơm gà rán. Lúc bưng ra nhìn cái cánh gà rán mà thấy thương luôn, ta nói cũng ko to hơn cánh gà ác là bao nhiêu :shrug:, mà chỉ đc 1 cái chứ cũng ko được đôi cánh luôn. Em + thằng sếp + bạn sếp nhìn đĩa cơm chưng hửng lun. Anh bạn sếp (ng HN đấy nhé) nhẹ nhàng gọi anh sup/order ở đó lại hỏi xem có thêm cánh gà được ko. Anh đó nhìn trân trối đĩa cơm rồi cầm lấy, bảo "để hỏi lại bếp". Chẳng là em ngồi đấy ngứa miệng 1 câu "cánh gà to thế, nhiều thế ăn bao giờ cho hết" (vốn ác cảm sẵn với cách phục vụ ngoài HN). Anh kia quay ngoắt lại lườm em 1 cái, "Chị nói kiểu gì thế? Tiêu chuẩn ở đây 1 đĩa cơm chỉ có 1 cánh vậy thôi. Chị nói thế là ý làm sao? Chị muốn thế nào?" Mẹ ơi, lần đầu tiên đi ăn nhà hàng mà bị nhân viên phục vụ vỗ vào mặt kiểu đấy
. Giờ ai cũng chê nó thế này, em cũng băn khoăn chừng nào nó dẹp tiệm nhờ??? Thêm nữa, ai ở dưới Hải Phòng thì cũng cạch quán Ngon dưới đó hộ em. Quán dỏm mượn tên thôi ạh, chứ chả liên quan đến hệ thống quan ngon j hết.
Một quán nữa hơi xám xám ở HN là quán trà sữa Đài Loan ngay đầu Phan Đình Phùng ạh. Em rất thix ăn cháo sườn ở quán này, nhưng cách phục vụ thì ko mê nổi. Khách đến là phải đánh hơi coi ai nhiều tiền thì phục vụ trước, còn ko thì cứ cho ngồi đấy, 1 hớp nước cũng ko có nữa. Em gọi cháo rồi, mà định ăn xong đi uống nước trái cây nên ko gọi trà sữa. Thế là mặt nó hằm hằm, đặt được đúng 2 tô cháo trước mặt em. Hỏi "anh ơi, cho em xin cốc nước lọc được ko?", ấy là em đã nhìn thấy nó để hẳn cái bình nước 20lit ở gian bên cạnh đấy. Thế mà nó hất hàm bảo "ko có, nước thì phải mua". Em cũng muốn đuối luôn, dù thix cháo ở đấy lắm cũng ghét ko thèm quay lại.