quynhhuong89
Phượt thủ
Re: Thông tin lượm lặt về Hàn Quốc
Tiệm bánh Retro Oven
Tiệm bánh yêu thích của tôi ở Seoul vừa chuyển sang nhà mới, nhưng chất lượng và cung cách phục vụ của họ không hề thay đổi. Ông chủ Pak Cheol-woo là một thợ nướng bánh bẩm sinh: ông ấy rất khiêm nhường, cần cù và tỉ mỉ. Mỗi ổ, mỗi lát bánh mỳ đi ra từ lò nướng của ông đều là một kiệt tác – chứ không chỉ là một nhúm bột mỳ nhân bản. Bánh mỳ nông thôn giòn tan của ông thách thức tất cả các loại sandwich thịt béo ngậy, còn bánh mỳ ciabatta vừa bóc giấy gói ra là muốn ăn ngấu nghiến. Ngôi sao của tiệm bánh là bánh gậy mềm kiểu Đức, bánh sừng bò và ổ bánh nhân sô cô la rất nhiều lớp (bánh của tôi là 29 lớp), bông và rất ngậy bơ. À, họ còn rất hào phóng nữa. Nếu bạn còn nấn ná, họ sẽ cho bạn thử hết loại bánh này đến loại bánh khác, tất cả đều ngon khó tả.
Tráng miệng với đậu phụ Kaiseki ở Kyotofu
Tráng miệng bằng đậu phụ nghe như một loại thực phẩm sức khỏe thử nghiệm thất bại thảm hại, nhưng một khi bạn có gan mở tiệm tráng miệng ngay cạnh The Spice and Passion 5 của Edward Kwon, hẳn là không thể giỡn chơi. Kyotofu chính là kẻ thách thức đó. Món tráng miệng của kaiseki (một bữa ăn Nhật) sẽ khiến bạn phải thay đổi ý kiến. Đậu phụ trộn với kuromitsu (mật ong đen của Nhật) ăn như bánh ngọt loại ngon, và tôi không thể tin được thứ kem vừng đen mịn và ngậy này được làm từ sữa đậu nành. Trà xanh (matcha) kem cháy (crème brulee) mang lượng caffeine tương đương một hớp espresso nhưng nhẹ nhàng, tinh tế hơn. Mọi thứ gần như hoàn hảo, trừ loại bánh phô mai yuzucó bề mặt lỗ rỗ và nham nhám, không đều (lần sau, tôi sẽ gọi món khác thay thế). Ngoài ra còn có sô cô la ít béo cũng khá vừa miệng.
Tiệm bánh yêu thích của tôi ở Seoul vừa chuyển sang nhà mới, nhưng chất lượng và cung cách phục vụ của họ không hề thay đổi. Ông chủ Pak Cheol-woo là một thợ nướng bánh bẩm sinh: ông ấy rất khiêm nhường, cần cù và tỉ mỉ. Mỗi ổ, mỗi lát bánh mỳ đi ra từ lò nướng của ông đều là một kiệt tác – chứ không chỉ là một nhúm bột mỳ nhân bản. Bánh mỳ nông thôn giòn tan của ông thách thức tất cả các loại sandwich thịt béo ngậy, còn bánh mỳ ciabatta vừa bóc giấy gói ra là muốn ăn ngấu nghiến. Ngôi sao của tiệm bánh là bánh gậy mềm kiểu Đức, bánh sừng bò và ổ bánh nhân sô cô la rất nhiều lớp (bánh của tôi là 29 lớp), bông và rất ngậy bơ. À, họ còn rất hào phóng nữa. Nếu bạn còn nấn ná, họ sẽ cho bạn thử hết loại bánh này đến loại bánh khác, tất cả đều ngon khó tả.
Tráng miệng với đậu phụ Kaiseki ở Kyotofu
Tráng miệng bằng đậu phụ nghe như một loại thực phẩm sức khỏe thử nghiệm thất bại thảm hại, nhưng một khi bạn có gan mở tiệm tráng miệng ngay cạnh The Spice and Passion 5 của Edward Kwon, hẳn là không thể giỡn chơi. Kyotofu chính là kẻ thách thức đó. Món tráng miệng của kaiseki (một bữa ăn Nhật) sẽ khiến bạn phải thay đổi ý kiến. Đậu phụ trộn với kuromitsu (mật ong đen của Nhật) ăn như bánh ngọt loại ngon, và tôi không thể tin được thứ kem vừng đen mịn và ngậy này được làm từ sữa đậu nành. Trà xanh (matcha) kem cháy (crème brulee) mang lượng caffeine tương đương một hớp espresso nhưng nhẹ nhàng, tinh tế hơn. Mọi thứ gần như hoàn hảo, trừ loại bánh phô mai yuzucó bề mặt lỗ rỗ và nham nhám, không đều (lần sau, tôi sẽ gọi món khác thay thế). Ngoài ra còn có sô cô la ít béo cũng khá vừa miệng.
Vũ khí chống lại cái lạnh
Cái lạnh mùa đông sẽ không còn dọa dẫm được ai khi trên tay bạn là bát canh kim chi hầm (kimchi jjigae) nóng hổi. Nhà hàng yêu thích của tôi là Omori Jjigae, nổi tiếng với kimchi cực chua hai năm tuổi. Kimchi để lâu thường mang vị hăng nhẹ cũng như rượu Chianti lâu năm thì thấm mùi tiêu. Hãy tới và thử ở Jjigae Alley phía sau Pagoda Building. Nếu bạn tới vào bữa sáng, bát cơm của bạn sẽ có thêm quả trứng: bữa sáng của nhà vô địch!
Ăn rẻ: Gà cốc ở Hong Cup
Một cốc đầy viên gà rán không xương với khoai tây chiên viên giòn và bánh gạo nướng? Ở Hong Cup – Hongdae, Kim Ji-yeon sẵn sàng phục vụ. Nước chấm gia truyền, bia lạnh và không khí ấm cúng phù hợp cho bữa ăn đêm nhẹ nhàng với bạn bè. Còn giá cả thì sao? Chỉ 2.000 won một cốc gà cỡ nhỏ, bia cũng 2.000 won – bạn còn có thể gọi thêm 1.000 won soju để pha với bia thành somaek (thứ đồ uống kết hợp giữa soju và bia). Trong menu còn có gà kết hợp pho mát cứng giá 3.000 won – lần sau nhất định tôi phải gọi món này.
Cái lạnh mùa đông sẽ không còn dọa dẫm được ai khi trên tay bạn là bát canh kim chi hầm (kimchi jjigae) nóng hổi. Nhà hàng yêu thích của tôi là Omori Jjigae, nổi tiếng với kimchi cực chua hai năm tuổi. Kimchi để lâu thường mang vị hăng nhẹ cũng như rượu Chianti lâu năm thì thấm mùi tiêu. Hãy tới và thử ở Jjigae Alley phía sau Pagoda Building. Nếu bạn tới vào bữa sáng, bát cơm của bạn sẽ có thêm quả trứng: bữa sáng của nhà vô địch!
Ăn rẻ: Gà cốc ở Hong Cup
Một cốc đầy viên gà rán không xương với khoai tây chiên viên giòn và bánh gạo nướng? Ở Hong Cup – Hongdae, Kim Ji-yeon sẵn sàng phục vụ. Nước chấm gia truyền, bia lạnh và không khí ấm cúng phù hợp cho bữa ăn đêm nhẹ nhàng với bạn bè. Còn giá cả thì sao? Chỉ 2.000 won một cốc gà cỡ nhỏ, bia cũng 2.000 won – bạn còn có thể gọi thêm 1.000 won soju để pha với bia thành somaek (thứ đồ uống kết hợp giữa soju và bia). Trong menu còn có gà kết hợp pho mát cứng giá 3.000 won – lần sau nhất định tôi phải gọi món này.
Retro Oven
- Địa chỉ: Gangnam-gu, Nonhyeon-dong 254-22
- Điện thoại: (02)544-9045
- Hướng dẫn đi lại: xuống ga Gangnam-gu Office, đường số 7, cửa ra số 2, quay đầu lại, đi tới hết đường thì rẽ trái. Đi bộ khoảng 5 phút đến 7-Eleven thì rẽ trái. Tiệm bánh nằm ở góc, ngay cạnh GS25.
- Giá: 2.000 – 10.000 won/cái.
Kyotofu
- Địa chỉ: Yongsan-gu, Hannam-dong 682-1
- Điện thoại: (02)749-1488
- Hướng dẫn đi lại: Xuống ga Hangangjin, đường số 6, cửa số 3
- Giá: 10.000 – 30.000 won/người
Omori Jjigae
- Đia chỉ: Jongno-gu, Gwansu-dong 160-4
- Điện thoại: (02)265-5039
Tra cứu các địa điểm khác ở Seoul trên www.omori.co.kr (trang web bằng tiếng Hàn)
- Hướng dẫn đi lại: Cửa hàng ở Jongno nằm ở trong ngõ giữa YBM Sisa và YBM e4u. Xe bus số 143 sẽ đưa bạn tới ngay trước cửa tiệm.
- Giá: ~5.000 won/người
Hong Cup
- Địa chỉ: Mapo-gu, Seogyo-dong 365-16
- Điện thoại: 070-8777-9158
- Hướng dẫn đi lại: xuống ga Đại học Hongik, đường số 2 và AREX, cửa ra số 9 (trước kia là cửa số 5). Rẽ trái. Đến đường chính thì rẽ phải và đi tiếp. Qua đường và rẽ trái ở ngõ nhỏ cạnh Tony Moly. Đi bộ khoảng 2 phút thì sẽ tìm thấy quán ở bên tay trái.
- Giá: 2.000 – 4.000 won/người
Nguồn ThongTinHanQuoc.com
Ăn nhẹ ở Seoul
Tiệm bánh Retro Oven
Tiệm bánh yêu thích của tôi ở Seoul vừa chuyển sang nhà mới, nhưng chất lượng và cung cách phục vụ của họ không hề thay đổi. Ông chủ Pak Cheol-woo là một thợ nướng bánh bẩm sinh: ông ấy rất khiêm nhường, cần cù và tỉ mỉ. Mỗi ổ, mỗi lát bánh mỳ đi ra từ lò nướng của ông đều là một kiệt tác – chứ không chỉ là một nhúm bột mỳ nhân bản. Bánh mỳ nông thôn giòn tan của ông thách thức tất cả các loại sandwich thịt béo ngậy, còn bánh mỳ ciabatta vừa bóc giấy gói ra là muốn ăn ngấu nghiến. Ngôi sao của tiệm bánh là bánh gậy mềm kiểu Đức, bánh sừng bò và ổ bánh nhân sô cô la rất nhiều lớp (bánh của tôi là 29 lớp), bông và rất ngậy bơ. À, họ còn rất hào phóng nữa. Nếu bạn còn nấn ná, họ sẽ cho bạn thử hết loại bánh này đến loại bánh khác, tất cả đều ngon khó tả.
Tráng miệng với đậu phụ Kaiseki ở Kyotofu
Tráng miệng bằng đậu phụ nghe như một loại thực phẩm sức khỏe thử nghiệm thất bại thảm hại, nhưng một khi bạn có gan mở tiệm tráng miệng ngay cạnh The Spice and Passion 5 của Edward Kwon, hẳn là không thể giỡn chơi. Kyotofu chính là kẻ thách thức đó. Món tráng miệng của kaiseki (một bữa ăn Nhật) sẽ khiến bạn phải thay đổi ý kiến. Đậu phụ trộn với kuromitsu (mật ong đen của Nhật) ăn như bánh ngọt loại ngon, và tôi không thể tin được thứ kem vừng đen mịn và ngậy này được làm từ sữa đậu nành. Trà xanh (matcha) kem cháy (crème brulee) mang lượng caffeine tương đương một hớp espresso nhưng nhẹ nhàng, tinh tế hơn. Mọi thứ gần như hoàn hảo, trừ loại bánh phô mai yuzucó bề mặt lỗ rỗ và nham nhám, không đều (lần sau, tôi sẽ gọi món khác thay thế). Ngoài ra còn có sô cô la ít béo cũng khá vừa miệng.
Tiệm bánh yêu thích của tôi ở Seoul vừa chuyển sang nhà mới, nhưng chất lượng và cung cách phục vụ của họ không hề thay đổi. Ông chủ Pak Cheol-woo là một thợ nướng bánh bẩm sinh: ông ấy rất khiêm nhường, cần cù và tỉ mỉ. Mỗi ổ, mỗi lát bánh mỳ đi ra từ lò nướng của ông đều là một kiệt tác – chứ không chỉ là một nhúm bột mỳ nhân bản. Bánh mỳ nông thôn giòn tan của ông thách thức tất cả các loại sandwich thịt béo ngậy, còn bánh mỳ ciabatta vừa bóc giấy gói ra là muốn ăn ngấu nghiến. Ngôi sao của tiệm bánh là bánh gậy mềm kiểu Đức, bánh sừng bò và ổ bánh nhân sô cô la rất nhiều lớp (bánh của tôi là 29 lớp), bông và rất ngậy bơ. À, họ còn rất hào phóng nữa. Nếu bạn còn nấn ná, họ sẽ cho bạn thử hết loại bánh này đến loại bánh khác, tất cả đều ngon khó tả.
Tráng miệng với đậu phụ Kaiseki ở Kyotofu
Tráng miệng bằng đậu phụ nghe như một loại thực phẩm sức khỏe thử nghiệm thất bại thảm hại, nhưng một khi bạn có gan mở tiệm tráng miệng ngay cạnh The Spice and Passion 5 của Edward Kwon, hẳn là không thể giỡn chơi. Kyotofu chính là kẻ thách thức đó. Món tráng miệng của kaiseki (một bữa ăn Nhật) sẽ khiến bạn phải thay đổi ý kiến. Đậu phụ trộn với kuromitsu (mật ong đen của Nhật) ăn như bánh ngọt loại ngon, và tôi không thể tin được thứ kem vừng đen mịn và ngậy này được làm từ sữa đậu nành. Trà xanh (matcha) kem cháy (crème brulee) mang lượng caffeine tương đương một hớp espresso nhưng nhẹ nhàng, tinh tế hơn. Mọi thứ gần như hoàn hảo, trừ loại bánh phô mai yuzucó bề mặt lỗ rỗ và nham nhám, không đều (lần sau, tôi sẽ gọi món khác thay thế). Ngoài ra còn có sô cô la ít béo cũng khá vừa miệng.
Vũ khí chống lại cái lạnh
Cái lạnh mùa đông sẽ không còn dọa dẫm được ai khi trên tay bạn là bát canh kim chi hầm (kimchi jjigae) nóng hổi. Nhà hàng yêu thích của tôi là Omori Jjigae, nổi tiếng với kimchi cực chua hai năm tuổi. Kimchi để lâu thường mang vị hăng nhẹ cũng như rượu Chianti lâu năm thì thấm mùi tiêu. Hãy tới và thử ở Jjigae Alley phía sau Pagoda Building. Nếu bạn tới vào bữa sáng, bát cơm của bạn sẽ có thêm quả trứng: bữa sáng của nhà vô địch!
Ăn rẻ: Gà cốc ở Hong Cup
Một cốc đầy viên gà rán không xương với khoai tây chiên viên giòn và bánh gạo nướng? Ở Hong Cup – Hongdae, Kim Ji-yeon sẵn sàng phục vụ. Nước chấm gia truyền, bia lạnh và không khí ấm cúng phù hợp cho bữa ăn đêm nhẹ nhàng với bạn bè. Còn giá cả thì sao? Chỉ 2.000 won một cốc gà cỡ nhỏ, bia cũng 2.000 won – bạn còn có thể gọi thêm 1.000 won soju để pha với bia thành somaek (thứ đồ uống kết hợp giữa soju và bia). Trong menu còn có gà kết hợp pho mát cứng giá 3.000 won – lần sau nhất định tôi phải gọi món này.
Cái lạnh mùa đông sẽ không còn dọa dẫm được ai khi trên tay bạn là bát canh kim chi hầm (kimchi jjigae) nóng hổi. Nhà hàng yêu thích của tôi là Omori Jjigae, nổi tiếng với kimchi cực chua hai năm tuổi. Kimchi để lâu thường mang vị hăng nhẹ cũng như rượu Chianti lâu năm thì thấm mùi tiêu. Hãy tới và thử ở Jjigae Alley phía sau Pagoda Building. Nếu bạn tới vào bữa sáng, bát cơm của bạn sẽ có thêm quả trứng: bữa sáng của nhà vô địch!
Ăn rẻ: Gà cốc ở Hong Cup
Một cốc đầy viên gà rán không xương với khoai tây chiên viên giòn và bánh gạo nướng? Ở Hong Cup – Hongdae, Kim Ji-yeon sẵn sàng phục vụ. Nước chấm gia truyền, bia lạnh và không khí ấm cúng phù hợp cho bữa ăn đêm nhẹ nhàng với bạn bè. Còn giá cả thì sao? Chỉ 2.000 won một cốc gà cỡ nhỏ, bia cũng 2.000 won – bạn còn có thể gọi thêm 1.000 won soju để pha với bia thành somaek (thứ đồ uống kết hợp giữa soju và bia). Trong menu còn có gà kết hợp pho mát cứng giá 3.000 won – lần sau nhất định tôi phải gọi món này.
Retro Oven
- Địa chỉ: Gangnam-gu, Nonhyeon-dong 254-22
- Điện thoại: (02)544-9045
- Hướng dẫn đi lại: xuống ga Gangnam-gu Office, đường số 7, cửa ra số 2, quay đầu lại, đi tới hết đường thì rẽ trái. Đi bộ khoảng 5 phút đến 7-Eleven thì rẽ trái. Tiệm bánh nằm ở góc, ngay cạnh GS25.
- Giá: 2.000 – 10.000 won/cái.
Kyotofu
- Địa chỉ: Yongsan-gu, Hannam-dong 682-1
- Điện thoại: (02)749-1488
- Hướng dẫn đi lại: Xuống ga Hangangjin, đường số 6, cửa số 3
- Giá: 10.000 – 30.000 won/người
Omori Jjigae
- Đia chỉ: Jongno-gu, Gwansu-dong 160-4
- Điện thoại: (02)265-5039
Tra cứu các địa điểm khác ở Seoul trên www.omori.co.kr (trang web bằng tiếng Hàn)
- Hướng dẫn đi lại: Cửa hàng ở Jongno nằm ở trong ngõ giữa YBM Sisa và YBM e4u. Xe bus số 143 sẽ đưa bạn tới ngay trước cửa tiệm.
- Giá: ~5.000 won/người
Hong Cup
- Địa chỉ: Mapo-gu, Seogyo-dong 365-16
- Điện thoại: 070-8777-9158
- Hướng dẫn đi lại: xuống ga Đại học Hongik, đường số 2 và AREX, cửa ra số 9 (trước kia là cửa số 5). Rẽ trái. Đến đường chính thì rẽ phải và đi tiếp. Qua đường và rẽ trái ở ngõ nhỏ cạnh Tony Moly. Đi bộ khoảng 2 phút thì sẽ tìm thấy quán ở bên tay trái.
- Giá: 2.000 – 4.000 won/người
Nguồn ThongTinHanQuoc.com
Last edited by a moderator: