Rượu chuối là rượu gạo ngâm chuối hột hay lên men bằng chuối hả Thịnh? Quê tớ cũng có rượu chuối (cả loại ngâm chuối hột và loại lên men bằng chuối) nhưng không phổ biến và cũng không phải đặc sản. Còn Kim sơn em uống ở Tràng an có lẽ là chưa đủ đô (có loại các bác ở đó mang lên cho mình ngâm nặng tới 45-47độ, khà.........), Bàu đá cũng nặng, nhưng có lẽ phải uống tại đó chăng? Hôm tớ vào An nhơn, Phù mỹ được các bác ở lữ đoàn 572 cho một trận nhưng say quá nên không cảm nhận dc nhiều, còn can các bác cho mang về thì lại không nặng lắm (hay tại đi đường xa, xóc nên nó nhạt đi nhể?). Ngô thì thông thường các bác ấy chỉ để tầm 35 độ thôi, trừ một số loại nhà nấu nhà dùng thì có loại trên 40 độ nhưng ít có loại nào uống thay nước đc (hehheeh, đấy là cảm nhận của riêng tớ thôi nhé, chứ các bác người mông Hà giang, Lao cai, Lai châu thì đúng là uống thay nước thật, nhưng uống tan buổi chợ thì hoặc là nằm ngủ vệ đường hoặc là vắt vẻo lưng ngựa hoặc là "chân vẽ, chân xóa"...)
Tớ sẽ mang 1 chai Mai hạ, 1 chai ngô, 1 Kim sơn chính hiệu, ok nhé.