Con cá hú tôi mua sáng nay, giờ chị Tráng đã biến nó thành món Lẩu Cá Hú Nấu Chanh.
Thêm vào đó, tôi cũng mua thêm lọ Mắm Tiêu Xương Cá Sặc, đây là một đặc sản của vùng Bạc Liêu. Khi làm mắm, người ta có bỏ thêm men làm rượu, vì thế mà xương của cá tiêu rục luôn, ngoài ra loại mắm này còn có tên gọi, Mắm Chua Rủ Xương.
Mắm này ăn chung với bún, rau sống và thịt heo luộc. Mở hủ mắm ra tôi thấy thơm phức, ăn ngon lắm.
Chiều tối nay tôi , anh Tráng và 2 người bạn của anh ta đã có mọt bữa nhậu linh đình. Lẩu chua của chị Tráng cũng ngon lằm.
Rồi tôi phải chia tay với gia đình anh Tráng. Tôi còn phải tiếp tục đi thăm xuân những người bạn mộc mạc khác. Tôi hẹn dịp khác sẽ ghé ngang và học hỏi thêm tài nấu nướng của chị Tráng.
Tôi chạy dọc theo con đường Nam Sông Hậu. Khi tới tx. Vĩnh Châu, tôi mới dừng lại ăn sáng. Lạ nhỉ hôm nay là ngày gì mà họ chỉ bán món chay?
Không sao cả, đôi khi tôi cũng cần phải tậm tinh.
Bún Cà Ri Chay
Ông chủ quán chạy ngang chạy dọc để lấy tô về. Công nhận ớ Miền Tây họ phục vụ tận tình thật.
Chùa của người Hoa quá đẹp, chắc nơi đây có nhiều người Hoa ở.
Cũng nhiều chùa Miên lắm.
Đặc sản nơi đây là hánh tím.
Tiện thể mua 2 bó để làm quà.