Anh luôn thích thử nghiệm món mới, đôi khi ngon, đôi khi dở, nhưng đó mới là kinh nghiệm.
Nếu em nói chuột kỵ món nước là em lầm rồi đấy.Ở An Giang món Chuột Nấu Canh Chua là đặc sản đấy, nguyên một chú chuột trắng nõn nà thả vào nồi canh. Rất tiếc là mấy lần anh ghé Long Xuyên đám bạn của anh vì không bắt được chuột, nen chưa đãi cho anh món đó. Tụi nó tai ngược lắm, không cho anh mua chuột ngoài chợ về
, vì tụi nó muốn anh ra đồng cùng tham gia bắt chuột, như thế về làm thì món gì cũng ngon (cũng như hôm mình đi bắn cá đó, phần lớn mình thưởng thức món ăn bằng bộ não và cặp mắt của mình).
Lý do món cà ri chuột của anh làm dở là:
Thứ nhất chuôt bị lột hết quần áo, một sai lầm lớn.
Thứ hai anh mất hơn một tiếng mới mang được 2 chú tý không ướp đá về nhà.
Thứ ba là anh vừa về nhà, không có thời gian nấu, đem cho chúng vào tủ đông.
Thứ tư là khi nấu chín, không ông nào ở SG dám nhai. Phải bỏ vào bịch và cho vào tủ đông.
Thứ năm khi mang được 2 bịch cà ri về lại Hòa Thắng sau 7 tiếng lái xe, lại phải bỏ chúng vào tủ đá, vì hôm đó không có quan lớn ở nhà, không có ai cùng thưởng thức. Phải đợi 2 ngày sau mới ăn được.
Em nên nhớ một câu của Ông&Bà để lại. Trái bắp qua khỏi sông sẽ mất ngọt.
Anh sẽ tiếp tục thử nghiệm làm món Cà Ri Chuột một lần nữa ngay quê hương của chúng và sẽ không dám lột quần áo chúng ra nữa.=)).
Anh sẽ ăn thử món Canh Chua Chuột.
Anh sẽ thử nấu Cháo Chuột, Ragout Chuột, Chuột Khô, Patê Chuột.....
Có bác nào dám đi theo để thử không?(beer)