xich lo
Phượt quái
Đây cũng là những đặc sản ngọt của làng.
Tôi cứ chạy theo QL32 cho tới Thanh Sơn.
Tại tt. này có một món ăn đặc sản của vùng Phú Thọ, đó là thịt chua. Từ khi rời Sơn Tây cho tới đây, tôi thấy nơi nào cũng bán món ăn này trên đường và tôi thấy cũng không biết chọn lò nào để mua nữa. Tôi mua đại 2 lọ và sau này tôi mới biết lò Duy Lợi là lò ngon, trước đây đã từng thắng giải ở lễ hội gì đó trên Sapa thì phải.
Tối nay tôi dừng chân tại một xã nhỏ, Thu Cúc. Bữa ăn tối tôi tự nấu gói mì gói mà tôi mua cách đây có hơn một tháng. Tôi thử ăn chung với món Thịt Chua, thì tôi cảm nhận thấy món này cũng gần như nem chạo thôi. Chỉ khác là được ủ lên men vài ngày, nên có vị chua. Cũng ăn chung với tương ớt và lá sung.
Cái rổ phía trước cho thùng đá của tôi, từ hôm bị ngã xe tới giờ, nó gay cho tôi nhiều phiền toái quá. Anh chàng thợ làm cái rổ ấy cũng làm không có đạt, nên mỗi khi đi đường có hố gà, là không nơi này thì cũng chỗ khác bị gảy.
Chiều hôm qua tôi mới nhờ anh thợ hàn tốt bụng tại Thanh Sơn chấm cho vài cái, thế mà sáng nay mối hàn chỗ khác lại bung. Tôi quyết định gỡ vứt nó đi cho xong việc.
Tôi buộc cái thùng đá phía sau lưng tôi, không ngờ phía đầu tay lái xe nhẹ nhàng hẳn và phía sau lưng tôi lại có chỗ dựa, thật là thoải mái quá.
Tôi đự định chạy tới Mù Cang Chải hôm nay, nơi đó có thung lũng ruông bậc thang đẹp nhất VN, cũng là nơi mà các nhà nhíp ảnh hay ghé tới.
Tại tx. Nghĩa Lộ vào buổi trưa sao mà cũng giống nhiều nơi khác tại các vùng Miền Tây Bắc, sao mà khó tìm được một quán cơm bình dân thiệt (Tôi thấy chỉ có Cao Bằng, Lạng Sơn và các thành phố, tt. của Quảng Ninh là có nhiều quán ăn trưa cho giới thường dân thôi).
Tôi chỉ thấy có một quán ăn gọi là nhà hàng, nơi ấy lại đông khách, nhưng vì tôi phải tự trả, nên tôi ngại ghé vào chỗ ấy lắm. Thôi đành mua một ít thịt heo nướng lá mắt mật, tý nữa núp dưới bóng cây, kẹp ăn chung với bánh mì cũng ổn thôi.
Ngon quá chừng ngon mà lại rẻ nữa.
Last edited: