What's new

Góc rau-củ-quả lên ngôi trong bếp!

Dời ơi, làm Đường Tăng làm giề, toàn giả ngây giả ngô để bọn yêu tinh mút xơ lin nó bắt cóc.

Bọn iem là muốn thơm, nhá!

Vầng,mà có ai cấm yêu tinh không được chay tịnh đâu,chị nhở !! :)) Thơm nức ...
 
thơm tho nhà em chưa nói, cơ mà ăn rau củ quả được cái ăn ngon miệng, ko ngán, ăn được nhiều lại ko sợ béo,
hqua gặp thằng bạn cũ ở quán cà phê, 2 đứa đều trố mắt lên là sao mày béo thế, đau khổ vô cùng. Một tuần liên tục mà em cứ canh rau ngót ăn với đậu phụ luộc, mướp luộc hoặc đậu quả luộc gì đó là có thể giảm 1kg.
Có điều vẫn béo, thằng bạn bảo, vì mày nhậu kinh quá :-(

Ăn món chay có một món ngày xưa hồi cô Thi ở Linh Lang hay làm (trước khi đi tu :-(, hic) là món hoa chuối bọc bột rán, ăn ngon cực. Giờ đi các quán chay ko bao giờ thấy món đó. Bông hoa chuối là cái tép hoa mà trước khi hình thành quả ấy, cái bông màu đỏ đỏ có mấy cái râu ở trên, chứ ko phải cái hoa chuối bắp to tướng (hình như của cây chuối tây?) mà mọi ng hay làm gỏi, nộm đâu.

À, hôm nọ em vào siêu thị mua đồ nấu ăn, thấy trong này hình như có bông so đũa/đo???. Cái bông này ăn thế nào, có món gì chế ngon ngon ko để em thực tập ạ?
 
Bông so đũa hình như sào, với lị ăn lẩu là ngon. Nhưng mà chị chỉ có ăn chứ chưa tự làm bao giờ.

Đi về Sóc Trăng với Cà mau có rau bồn bồn, ghém, sào, lẩu, làm gì cũng ngon kinh khủng, ko hiểu SG có không.

Ngoài ra, cái trò tẩm bột rán, có hoa bí ngô, với bông A-ti-sô (chỉ lấy cái lõi bé tí, non mỡ bên trong) ngon cực! Dưng mà hình như ko rẻ
 
Xào rau nhá, nhà baxu. Sai lỗi chính tả là bị treo lên phơi nắng trên cây quang hợp cả ngày đới.

Ờ, ở miền Nam có nhiều món từ các loại hoa, thích thật.

Còn kiểu rau tẩm bột chiên, em khoái nhứt là tẩm bột tempura của Nhật. Nhưng không biết bột đó có chay hoàn toàn không nhở?
 
Xào rau nhá, nhà baxu. Sai lỗi chính tả là bị treo lên phơi nắng trên cây quang hợp cả ngày đới.

Ờ, ở miền Nam có nhiều món từ các loại hoa, thích thật.

Còn kiểu rau tẩm bột chiên, em khoái nhứt là tẩm bột tempura của Nhật. Nhưng không biết bột đó có chay hoàn toàn không nhở?

haha, thế mà em đọc tưởng là rau Sào là tên một loại rau =))

em cũng thích tẩm bột tempura, nếu có màu vàng rộm thế với cả gia vị ngon sẵn thế thì có khi cũng ko chay đâu.

trưa nay được chị bạn dẫn đi ăn ở Chị Nghĩa, lại gọi món bông bí xào tỏi quen thuộc, thích cái món này thế. Mà thích nhất ở SG là có nước rau má. Em tuyền uống ko đường mà cho thêm một ít đậu xanh nấu chín nhưng cũng ko đường nốt vào rồi xay nhuyễn ra, uống vừa mát vừa bùi (lại còn rẻ dã man!)
 
kinh quá cơ, thế mà ngày xưa chị dốt văn, nhưng toàn vớt lại điểm ngữ pháp với chính tả

bột tempura chay đới!!!!!!!!!!!

chỉ có điều surely trong thành phần có trứng, nên nhà nào chay trường, tẩy chay cả trứng thì ko chén thôi

Cái món này, là bọn Nhật học của bọn Bồ, rồi gia giảm theo kiểu Nhựt, qua hơn trăm năm liên tục cải tạo, giờ nó ngon thế.

Eo ôi, thèm quá.

Cái bột bán ở nhà mình, khoảng 4-5$/gói, là loại thông dụng.

có lần chị đc sếp biếu 1 gói bột tempura hàng hiệu, hơn 20$/gói, ngon khủng khiếp. Rán xong, cái lớp bột nó mỏng tang, ròn dịu, kinh khủng!

thôi, ko mô tả nữa
 
chay nó chia nhiều kiểu lắm, đại khái như kiêng thịt lợn, thịt bò em thấy ngta cũng gọi là ăn chay; rồi có người quan niệm là thứ chưa hình thành nên cơ thể động vật thì được gọi là chay, kiểu như vắt sữa con bò uống vẫn được coi là chay nhưng có người lại ko uống cả sữa, rồi có người thì cho là được ăn trứng, có người lại ko...

@3xu: nghĩa là giờ ko còn cái gói đấy nữa hả? :p
 
Chị baxu gọi lại cho sếp bảo biếu nữa đi, thật đấy. Nghe tả mỏng, ròn dịu, mê lịm đi.
Mình vẽ đâu ra bạn sếp hay ho thế được nhở. hmm hmm

Chuyện ăn chay thì em rất dị ứng với các kiểu đồ chay giả như đồ mặn nhá, không biết cả nhà có thế không. Nếu thích ăn chay và quyết ăn chay, thì tại sao không sáng tạo, nghĩ thêm các món thật là chay, chú tâm vào chuyện chế biến nấu nướng bài trí cho thật ngon miệng, sao phải làm những chả cá chay, chả giò chay, tôm chay, gà quay chay ... chối!
 
Chị baxu gọi lại cho sếp bảo biếu nữa đi, thật đấy. Nghe tả mỏng, ròn dịu, mê lịm đi.
Mình vẽ đâu ra bạn sếp hay ho thế được nhở. hmm hmm

Chuyện ăn chay thì em rất dị ứng với các kiểu đồ chay giả như đồ mặn nhá, không biết cả nhà có thế không. Nếu thích ăn chay và quyết ăn chay, thì tại sao không sáng tạo, nghĩ thêm các món thật là chay, chú tâm vào chuyện chế biến nấu nướng bài trí cho thật ngon miệng, sao phải làm những chả cá chay, chả giò chay, tôm chay, gà quay chay ... chối!

cái quán Nàng Tấm gì ở Lý Thường Kiệt ấy, em nuốt ko nổi. Đồ thì toàn làm bằng bột mì, ăn về có khi ợ cả tuần.
Nói chung, rau củ quả là nhất, lại còn rẻ, thơm ngon bổ dưỡng, lợi đủ đường! Giờ đang nhớ canh rau tập tàng của mẹ!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
36,729
Bài viết
1,136,408
Members
192,519
Latest member
amayaeliza506
Back
Top