What's new

Góc rau-củ-quả lên ngôi trong bếp!

@3xu: nghĩa là giờ ko còn cái gói đấy nữa hả? :p

còn là còn thế nào? Còn thì hóa ra là ko ngon như chị đã mô tả à ;)

mà cái gói ở nhà mình bán cũng ngon lắm rồi nếu mua đúng trong mấy food shop của Nhật, mua ở siêu thị toàn linh tinh gắn chữ Nhật, rán xong vẫn bị dày khự.

P.S: hehe, khi nào tổ chức sang Nhựt nhỉ, chị biết 1 hàng tempura gia truyền hơn 100 năm, lại rẻ (vì quán kiểu cũ kĩ, ko phải kiểu đắt tiền), ngon cực! Nhật cũng đáng để đi đới
 
c
Nói chung, rau củ quả là nhất, lại còn rẻ, thơm ngon bổ dưỡng, lợi đủ đường! Giờ đang nhớ canh rau tập tàng của mẹ!

canh rau tập tàng là nhất ạ !! mỗi tội jờ hiếm thế.Em thỉnh thoảng về quê mới đc ăn í !!
 
Ơ, cổng sau chợ Hôm, chỗ bửn bửn Đức Viên, vẫn bán rau tập tàng mờ
Thế ạ,nhà em mà ra đới mua thì có mà sặc khoí,he he !! Quê nhà iem thì chạ phải mua,ra bờ ruộng mà vặt về (thấy mẹ bẩu thế) :D
 
Thế ạ,nhà em mà ra đới mua thì có mà sặc khoí,he he !! Quê nhà iem thì chạ phải mua,ra bờ ruộng mà vặt về (thấy mẹ bẩu thế) :D

nhà tớ có cái vườn hoang ở trước mặt, trước đây nó tính xây sân tennis nhưng vì được hân hạnh ở gần mấy nhà cán bộ nên bọn nó chuyển tennis sân sang trước mặt nhà các bác đó. Thành ra, mấy người gần nhà nhau ra phát cỏ làm...rẫy trồng rau =))

Mẹ tớ còn trồng một loại rau lạ lắm, ko thấy bán ở chợ, gọi là rau sâm. Cây sâm có lá mọng mọng kiểu lá mùng tơi, nấu canh như rau mùng tơi, nhưng ko thái nhỏ mà ngắt để nguyên lá, canh ko cần cho mì chính vẫn ngọt như thường.
 
Nhà tớ cũng có một chậu rau sâm, thỉnh thoảng vẫn nấu lẫn với ít rau dền, lá khoai lang, ít rau mùng tơi, rau đay + ít tôm khô.
 
Nhà tớ cũng có một chậu rau sâm, thỉnh thoảng vẫn nấu lẫn với ít rau dền, lá khoai lang, ít rau mùng tơi, rau đay + ít tôm khô.

kiểu nấu với tôm khô như là người Huế ấy nhỉ? Làm tớ nhớ món canh rau má nấu tôm khô ở Huế, ăn kỳ kỳ.
Rau sâm nhà tớ trồng ngay trong bồn cây ở trước cổng nhà, lên lá mới cái là phải ăn ngay vì ko hiểu có loài sâu gì ấy, rất thích ăn rau đó, cứ vừa trưởng thành là bị tụi nó chén ngay:(
 
kiểu nấu với tôm khô như là người Huế ấy nhỉ? Làm tớ nhớ món canh rau má nấu tôm khô ở Huế, ăn kỳ kỳ.

Nấu kiểu này không phỉa kiểu Huế đâu chị ợ !! Tôm khô ngâm cho nở ra rồi giã dập,nấu canh nước rất ngọt.Thường thì dân Bắc mình ở các vùng ven biển rất hay nấu canh kiểu dư này.:D
 
Nấu kiểu này không phỉa kiểu Huế đâu chị ợ !! Tôm khô ngâm cho nở ra rồi giã dập,nấu canh nước rất ngọt.Thường thì dân Bắc mình ở các vùng ven biển rất hay nấu canh kiểu dư này.:D

tớ ghét ăn tôm khô cực, nhất là tôm khô nấu canh, ăn thấy nước nó vẫn cứ có mùi tôm. Hình như mọi ng hay nấu canh bí, bầu với tôm khô thì phải. Mình ít ăn món này nên không biết.
Hôm trước nhà 2su kể chuyện nấu canh cà với lạc. Hình như lạc người ta còn nấu canh mướp, canh dưa chua nữa hay sao í. Nhà 2su làm thế này bao giờ chưa, rảnh thì chỉ đi!
 
Người Huế thích nấu tôm tép khô với rau thật đới. Hôm nọ đi chơi sang Hung, ở nhà một chị người ở cồn, hầu như ngày nào nhà ấy cũng ăn canh với tôm tép khô. Anh chồng người Hà Lội cũng khoái món ấy, hôm nào không có lại nhắc. hic

Các bạn cho tớ hỏi làm thế nào để ninh hạt sen nhừ đều. Tớ ngâm nước lạnh qua đêm rồi. Lúc đun cho một tị muối rồi, sau đó để lửa liu riu rồi. Ăn thử thì có hạt nhừ mềm, rất ngon, có hạt mới chín mềm, chưa nhừ. hic
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
36,726
Bài viết
1,136,385
Members
192,517
Latest member
tk88atcom1
Back
Top