What's new

Góc rau-củ-quả lên ngôi trong bếp!

Chẹp,cuối tuần có nhiều thời gian mày mò bếp núc.Các món í chừng cũng phải rối rắm hơn tí nó mới ngon miệng,keke !!
Chiều này iem mới múa muôi khua đũa nấu món này ạ :

CHUỐI NẤU ỐC

-NGUYÊN LIỆU :

+Chuối xanh : không nên chọn nải còn non hoặc quá già,đều không ngon.Thường thì quả chuối xanh thẫm,cuống nhỏ
Chuối tước vỏ,thái vát miếng dầy chừng 3mm,ngâm với nước lã có hoà ít muối hạt và mẻ cho trắng
Chừng một bẹ thì ăn tẹt ga,5 người không hết

+Xương : Hầm để lấy nước nên thay vì xương sườn cho dễ gặm thì dùng xương ống,xương đuôi cũng được

Xương rửa sạch bằng nước lã dồi đổ nước sôi vào tráng qua một lần trước khi các nước hầm.Nên đổ một chút nước mắm vào,nước hầm sẽ đậm vị hơn.
Để lửa to đến khi sôi thì vặn nhỏ,đun liu riu
Khoảng 3-4 lạng

+ Ốc : Chọn loại Ốc Mít là ngon nhất.Vừa nhỏ vừa miếng mà lại béo ngậy,thơm.
Thường ở chợ đã làm vỏ giúp rồi.Khi về nhà vhỉ việc bóp muối hạt,rửa sạch nhớt và ruột là được
cả vỏ thì chừng 0,5kg

+ Đậu Phụ : Chuối nấu ốc mà không có thằng này thì kể như kém hẳn dưng không nên nhiều quá.2 thanh vừa nhỏ là đủ.
Rửa sạch,để ráo nước rồi xắt miếng hơi mỏng hơn bình thường

+ Các phụ kiện khác : mùi tàu,lá lốt,tía tô không được thiếu,nhất là lá lốt.Rửa sạch để ráo
Mắm tôm,mẻ thì càng không thể không có :D.Nếu Mẻ của nhà thì phải hoà nước lã,lọc (ít nước thôi nhá!)
Và tỏi

-LUYỆN CÔNG :(trong thời gian nồi xương đang sôi xình xịch,2 tay 2 bếp nhá :D)
+Đổ dầu vào chảo,đợi dầu sôi già thì bỏ đậu vào rán vàng
+Vớt chuối,rửa qua 1,2 lần nước cho hết cặn nhựa bám,để ráo
+Ốc rửa sạch,ướp thêm một chút gia vị
+Tỏi đập dập,băm nhỏ

Đậu rán xong gắp ra để riêng,bỏ tỏi vào phi thơm rồi cho ốc vào xào qua chừng 2-3' thì trút ra để riêng

Đổ tiếp dầu vào,phi tỏi,xào chuối.Đảo qua lại cho chuối ngấm đều dầu rồi nêm mắm tôm và gia vị.Trút Ốc vào,đảo thật kĩ cho ngấm mắm muối và chín đều rồi mới đổ nước lọc mẻ vào (không nên đổ hết,nhỡ đâu chua quá,he he)

Chờ cho cái mớ trong chảo sôi thì tắt bếp,trút sang nồi nước xương,bật to lửa hơn một chút,đun xình xịch.(rồi lại nhỏ lửa)
Nêm gia vị vừa ăn và thử chua.Trút đậu vào đun cùng.

Tới khi chuối vừa nhừ,mùi thơm bốc ra tung toé thì đem rau thơm ra thái nhỏ,tỏi đập dập băm.Rồi trút vào nồi,đảo nhẹ cho chúng chín đều dồi tắt bếp

-YÊU CẦU :
+Chuối chín nhừ nhưng ko nát,hầu như còn nguyên miếng
+Vị đậm đà,chua dịu vừa ăn,rau thơm chín tới ko bịn nhũn.......

Món này có thể chan ăn với bún cũng cực kì hấp rẫn !!
Chẹp,tới giờ iem vẫn no... :D
 
eo ôi, em susu mở nhà hàng Phượt đê.

Cái món ốc chuối chị toàn phải ra nhà hàng, có cái nhà hàng Tứ Hải trên Tứ Liên, ngon phết.
 
eo ôi, em susu mở nhà hàng Phượt đê.

Cái món ốc chuối chị toàn phải ra nhà hàng, có cái nhà hàng Tứ Hải trên Tứ Liên, ngon phết.

Khổ chưa,hnào xèm thì ới iem,thuê trọn gói iem bao sân tất,hé hé !! Đảm bảo đúng vị,he he !!
 
hôm CN tuần trước, gái tới nhà tớ ăn vạ xin bữa cơm trưa, bố mẹ tớ cũng đãi món chuối ốc đậu phụ này, kết quả là 2 ngày hôm sau tớ vẫn nhìn thấy đĩa ốc chuối đậu to tướng trên bàn ăn.
Cà tím nấu với đậu và thịt ba chỉ kiểu này cũng được bạn susu nhờ!
Thế 3xu với cả 2su hôm nào tổ chức ọp nấu nướng đi, tớ làm chân canh nét (ảnh) cho, nhá!
 
hôm CN tuần trước, gái tới nhà tớ ăn vạ xin bữa cơm trưa, bố mẹ tớ cũng đãi món chuối ốc đậu phụ này, kết quả là 2 ngày hôm sau tớ vẫn nhìn thấy đĩa ốc chuối đậu to tướng trên bàn ăn.
Cà tím nấu với đậu và thịt ba chỉ kiểu này cũng được bạn susu nhờ!
Thế 3xu với cả 2su hôm nào tổ chức ọp nấu nướng đi, tớ làm chân canh nét (ảnh) cho, nhá!

Cà tím nấu với đậu và thịt ba chỉ o theo kiểu này đc,đơn giản hơn nhiều và không có mẻ ạ,he he !!

Có khi hnào cũng phải ọp ẹp bếp núc cái chị 3xu nhỉ,có bạn zdreamer làm chuột bạch rồi !! :))
 
Bạn susu cầu kỳ, phải ninh xương làm nước nấu chuối ốc, tớ thì cứ nước lã mà phết. Nhưng tớ xào thịt ba chỉ với tỏi hành, xào chuối rồi đổ nước lã vào đun. Bên tớ không có mẻ thì tớ cho tai chua. Chẹp chẹp, vẫn ngon và đủ vị như thường, hị hị
 
Bạn susu cầu kỳ, phải ninh xương làm nước nấu chuối ốc, tớ thì cứ nước lã mà phết. Nhưng tớ xào thịt ba chỉ với tỏi hành, xào chuối rồi đổ nước lã vào đun. Bên tớ không có mẻ thì tớ cho tai chua. Chẹp chẹp, vẫn ngon và đủ vị như thường, hị hị

Hế hế,nhà chị Toét khéo chống giỏi chế thì thế thôi,nhá,hé hé !! Cái đủ vị nó nằm ở mấy cái chỗ ấy đấy ạ !! Xào thịt ba chỉ đun lấy nước cũng được dưng đương nhiên là vị nước nó khác đới ạ !! Có chăng e vẫn xào thịt ba chỉ với chuối dưng o phải để lấy nước mà để kèm thôi,hí hí !!

Riêng về phần Mẻ và quả tai chua í,khác hẳn nhau đới......:LL

Thực ra,theo khẩu vị thôi.E thì nghiêng theo vị dân dã như được xực từ bé tới giờ í....:D
 
Ờ, có được đủ vị thì tuyệt, nhưng không đủ vị thì ta vẫn ngon miệng như thường. Chứ đợi đủ vị mới nổi lửa lên em thì ... hị hị, phỏng nàng susu?
 
Hế hế,nhà chị Toét khéo chống giỏi chế thì thế thôi,nhá,hé hé !! Cái đủ vị nó nằm ở mấy cái chỗ ấy đấy ạ !! Xào thịt ba chỉ đun lấy nước cũng được dưng đương nhiên là vị nước nó khác đới ạ !! Có chăng e vẫn xào thịt ba chỉ với chuối dưng o phải để lấy nước mà để kèm thôi,hí hí !!

Riêng về phần Mẻ và quả tai chua í,khác hẳn nhau đới......:LL

Thực ra,theo khẩu vị thôi.E thì nghiêng theo vị dân dã như được xực từ bé tới giờ í....:D

Ực. Vừa măm cơm xong chui vào đây mà cũng phải ừng ực nuốt nước bọt. Tí nữa ướt hết bàn phím. :D
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
36,728
Bài viết
1,136,449
Members
192,524
Latest member
Jimmydatthai121
Back
Top